Năng lực linh cảm cùng giấc mơ tiên tri của con người

13/01/2023

Một số người đã linh cảm về những điều chưa xảy ra, hoặc dự đoán những điều sẽ xảy ra trong tương l...

Một số người đã linh cảm về những điều chưa xảy ra, hoặc dự đoán những điều sẽ xảy ra trong tương lai thông qua giấc mơ, mà chúng ta thường gọi là “giấc mơ tiên tri”.

Dự đoán những điều sẽ xảy ra trong tương lai thông qua giấc mơ được gọi là “giấc mơ tiên tri”. (Ảnh qua Adobe Stock)
Những giấc mơ tiên đoán là du hành thời gian tâm linh

Đối với “giấc mơ tiên đoán” có thể thấy trước tương lai, nhà khoa học thần kinh nhận thức người Mỹ Julia Mossbridge, một học giả thỉnh giảng tại Đại học Northwestern, cho rằng đây là một loại hình du hành thời gian tâm linh, đi đến tương lai để lấy thông tin.

Mossbridge nói: “Chúng ta đã quá quen với việc áp dụng các quy tắc của thế giới vật chất vào thế giới tâm linh đến nỗi chúng ta thực sự không hiểu rằng có những quy luật khác. Đó là một lĩnh vực hoàn toàn khác.”

Cô tin rằng tâm trí không tuân theo các quy tắc mà con người áp dụng cho thế giới vật chất. Con người không thể bay trong đời thực, nhưng họ có thể bay tự do trong giấc mơ.

Mossbridge đã hợp tác với các nhà vật lý và tâm lý học để nghiên cứu các quy luật du hành thời gian của tâm trí, và đã viết một cuốn sách. Bản thân cô cũng có những giấc mơ tiên đoán, từ đó bắt đầu nghiên cứu về lĩnh vực này.

Giấc mơ tiên đoán của Mossbridge

Mosbridge kể lại một giấc mơ tiên đoán của mình, và những gì cô thấy đã thực sự xảy ra sau đó.

Khi giấc mơ này xuất hiện là lúc cô định ly hôn chồng và có một đứa con 5 tuổi, cô không biết họ sẽ sống ở đâu trong tương lai. Cô nghĩ về một nơi mà cô đã sống trước đây, và có lẽ sẽ rất tốt nếu chuyển về đó.

Trong giấc mơ, cô gọi cho một bà chủ mà cô biết ở nơi đó. Bà chủ nhà cho biết bà có một căn nhà 2 tầng cho thuê. Tầng 2 mới được cải tạo và đã cho thuê, trong khi tầng một đang được cải tạo và sẽ cho thuê trong 2 tháng.

Bà chủ cho biết có thể đưa cô lên tầng 2 xem qua một chút để hình dung được tầng một sẽ trông như thế nào sau khi tân trang lại. Nếu ký hợp đồng thuê ngay lập tức, cô có thể chọn màu sơn.

Ở thế giới thực sau khi tỉnh dậy, Mossbridge không gọi điện cho bà chủ mà là tình cờ gặp bà. Nhưng mọi chi tiết khác trong những giấc mơ đều trở thành sự thật, bao gồm: Ngôi nhà 2 tầng, sửa sang lại, 2 tháng, chọn màu sơn, v.v.

Mossbridge cho rằng giấc mơ tưởng chừng như nhàm chán này có thể là điềm báo trong cuộc sống, hướng dẫn mọi người phương hướng. Ban đầu bạn có thể không nghĩ chúng quan trọng, nhưng càng về sau thì mới ngộ ra được nhiều điều.

Cô kể về giấc mơ tiên đoán đầu tiên mà cô nhớ được khi còn nhỏ. Cô mơ thấy bạn mình bị mất đồng hồ ở sân chơi, và điều đó đã xảy ra vào ngày hôm sau. Đó là một sự kiện rất bình thường, nhưng nhìn lại, nó dường như quan trọng đối với cô. Đồng hồ đại diện cho thời gian, cũng chính là chủ đề nghiên cứu tiếp theo của cô.

Linh cảm và khả năng dự đoán của con người

Là một nhà khoa học, Mossbridge vẫn muốn chứng minh theo quan điểm khoa học, liệu con người có thể đoán trước được tương lai thông qua những giấc mơ tưởng chừng như vô nghĩa?

Cô đã phân tích rộng rãi các thí nghiệm từ 7 phòng thí nghiệm độc lập. Kết quả phát hiện, cơ thể phản ứng với các kích thích trong tương lai. Khi điều gì đó sắp xảy ra, mọi người biết trong tiềm thức rằng nó sắp xảy ra. Loại phản ứng vô ý thức này có thể kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm bằng cách đo hệ thần kinh, tuyến mồ hôi hoặc nhịp tim.

Cô ví von nói, loại linh cảm này giống như một cây gậy bị nước kéo trôi. Cây gậy đại diện cho các sự kiện. Nó tạo ra những gợn sóng ở mặt trước và mặt sau. Điều này thể hiện sự xáo trộn cảm xúc mà mọi người cảm thấy từ sự kiện này. Những phản ứng cảm xúc xảy ra trước sự kiện thường tinh tế hơn những phản ứng xảy ra sau sự kiện.

Theo Vision Times

CÙNG DANH MỤC

15/02/2023

Một số người cảm thấy Quy luật nhân quả báo ứng rất huyền hoặc, họ thường nói những câu kiểu như: Tại sao có những người...

14/02/2023

Ở đời người, cần kiệm nhất là phúc. Một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng đều do sự hiện diện của phước lành. Không...

14/02/2023

Một bầu rượu, uống cạn sương gió đời trai, nếm tận nhân tình thế thái, uống cho tới thấy giang hồ quảng đại. Các hảo hán...

10/02/2023

Người xưa nói: “Thất bại là mẹ thành công”. Thất bại tự nó không đáng sợ, điều đáng sợ nhất chính là người ta run rẩy,...

10/02/2023

Trời mưa tầm tã, nhưng anh Minh vẫn quyết định dắt xe ra khỏi nhà. Mưa lắm, nhưng anh vẫn phải đi vì ở đó vẫn có những đứa...

10/02/2023

Xưa nay, dân gian luôn quan niệm rằng, một người nghĩ gì thì quỷ Thần đều biết, vì “trên đầu ba thước có thần linh”. Thực...