Lý Tử Thất trở lại

13/01/2023

Trung QuốcLý Tử Thất kết thúc vụ kiện, tiếp tục hợp tác công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu, sau khi đạt được một số thỏa thuận.

 

Sáng 28/12, truyền thông Trung Quốc đưa tin Lý Tử Thất và công ty quản lý Vô Niệm Hàng Châu kết thúc kiện tụng sau hơn 500 ngày tranh chấp. Hai bên đã đạt được thỏa thuận và sẽ tiếp tục làm việc với nhau. Từ khóa "Lý Tử Thất trở lại" được nhiều người quan tâm, nằm trong top tìm kiếm nổi bật trong ngày (hot search) trên weibo. Tuy nhiên, kế hoạch, nội dung hợp tác cụ thể và vấn đề phân chia lợi nhuận giữa cô và Vô Niệm Hàng Châu vẫn chưa được tiết lộ.

Qichacha, ứng dụng cung cấp dữ liệu và phân tích về công ty tư nhân, công ty đại chúng có trụ sở tại Trung Quốc, cho biết Lý Giai Giai (tên thật của Lý Tử Thất) đã đăng ký thành công thương hiệu cho ba công ty gồm: Công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Tử Thất Tứ Xuyên (Tứ Xuyên), Datutu Flower Art Studio (Tứ Xuyên) và Chen Xiangli Creative Planning Studio Shanghai (Thượng Hải). Trong đó, 100% cổ phần của Chen Xiangli do Lý Giai Giai nắm. Ngoài ra, còn có một công ty thực phẩm do Lý Giai Giai đăng ký thương hiệu đang trong trạng thái "bị từ chối, chờ xem xét".

Lý Tử Thất, vlogger được gọi là tiên nữ đồng quê ở Trung Quốc

Lý Tử Thất, vlogger được gọi là 'tiên nữ đồng quê' ở Trung Quốc

Gây chú ý nhất là thông tin về công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Tử Thất Tứ Xuyên (Ziqi Sichuan) do Lý Giai Giai và Vô Niệm Hàng Châu đồng nắm giữ cổ phần. Sina cho biết hiện cổ phần của Lý Giai Giai (Lý Tử Thất) trong công ty đã tăng từ 49% lên 99%, trở thành người kiểm soát, quyết định hoạt động công ty. Vô Niệm Hàng Châu chỉ giữ 1%. CEO Bạc Thiến Vân thay thế cho Lưu Đồng Minh.

Trước đó, Lý Tử Thất là người đại diện pháp luật của Tử Thất Tứ Xuyên, còn Vô Niệm Hàng Châu nắm quyền quyết định với 51% cổ phần. Dù mang về lợi nhuận khủng, tất cả đều thuộc sở hữu của công ty quản lý. Cô không nắm chức vụ nào quan trọng. Theo Sina, thời điểm đó cứ mỗi 100 triệu tệ kiếm được, Lý Tử Thất chỉ hưởng một triệu tệ, còn lại chia cho công ty và đội ngũ sản xuất. "Tiên nữ đồng quê" từng mô tả mình là "nô lệ của ngành sáng tạo nội dung", bị bóc lột, vắt kiệt sức lao động, tiền bạc và danh tiếng. Người đẹp từng muốn rời công ty nhưng không được chấp thuận. Sau đó, cô đâm đơn kiện Vô Niệm Hàng Châu.

'Thánh nữ nấu ăn' dạy làm bánh từ hoa tươi

 

Lý Tử Thất làm bánh từ hoa tươi.

Lý Tử Thất tên thật là Lý Giai Giai, sinh năm 1990 tại miền núi Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong gia đình nông thôn. Cô là một trong những người đi đầu phong trào làm video nấu ăn đồng quê, pha một chút phong cách cổ trang tại Trung Quốc. Công việc này đã giúp cô từ một DJ không tên tuổi trở thành triệu phú ở tuổi 29 với mức thu nhập hơn 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 triệu USD) năm 2019. Ngoài ra, cô kinh doanh thực phẩm đóng gói như bún ốc, bánh, trà... rất đắt khách. Doanh thu năm 2020 của thương hiệu dưới tên cô là 1,6 tỉ nhân dân tệ (249 triệu USD).

Vi Yến

CÙNG DANH MỤC

13/02/2023

Những ngày cuối tuần, ngày nghỉ, hay muốn khám phá những hương vị ẩm thực mới, mẹ đã có 8 món bún chả, gỏi cuốn ngon miệng...

10/02/2023

Ngoài việc chải răng đúng cách, ăn uống hợp lý cũng là một bí quyết để bạn có thể “bảo hành” hàm răng của mình.

09/02/2023

Dù vẻ ngoài của sâu chít khiến nhiều người dè chừng, e ngại nhưng đây lại là món đặc sản đắt đỏ, "hiếm có khó tìm" của...

08/02/2023

Thực đơn gợi ý tuần này: trứng chiên tôm, gỏi bún thịt mắm tôm chua, bánh canh cá lóc, đậu hũ chiên xốt trứng muối...

08/02/2023

Nấm các loại luộc, chấm với nước mắm chua ngọt, dậy mùi tỏi ớt là món ăn rất đơn giản, dễ làm, lại bổ dưỡng.

08/02/2023

Linh Rin cùng bạn bè ăn gỏi phát tài của người Hoa, dùng đũa trộn đĩa gỏi càng cao càng tốt, ý chỉ sẽ mang đến may...