Khám phá hiện tượng siêu tự nhiên: Bí ẩn hồn ma

21/11/2023

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những câu chuyện về hồn ma, những linh hồn quấy nhiễu, địa phược linh (những linh hồn bị trói buộc), và mượn xác để

Một số hồn ma thực sự bị mắc kẹt trong thời điểm hiện tại và không thể giải thoát, vì chúng quá tập trung vào năng lượng của chính mình, và không thể nhận thức được điều gì khác ngoài vật mà chúng đang tập trung vào (Ảnh chụp màn hình)

Những hiện tượng huyền bí thường biểu hiện dưới dạng những sự kiện không thể tưởng tượng được, xuất hiện ngay ngoài tầm mắt của chúng ta.

Ví như: từ khóe mắt, bạn dường như nhìn thấy thứ gì đó đang di chuyển; ở trong một căn phòng trống bạn nghe thấy có giọng nói; hay đôi khi, bạn cảm thấy như có ai đó đập nhẹ vào vai, nhưng xung quanh lại không có ai. Những sự kiện kỳ ​​lạ này thường khiến mọi người thấy bất an và tò mò. Người ta cố gắng giải thích những hiện tượng này nhưng lại thường khó tìm được câu trả lời hợp lý.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những câu chuyện về hồn ma, những linh hồn quấy nhiễu, địa phược linh (những linh hồn bị trói buộc), và mượn xác để hồi sinh.

Những sự việc siêu nhiên

Một người phụ nữ tên là Melissa, từ bé cô đã thường xuyên nhìn thấy những hiện tượng siêu nhiên mà người khác không thể nhìn thấy. Vào một đêm năm cô 18 tuổi, qua khóe mắt, cô nhìn thấy một bóng đen, bóng đen này trước đây vẫn theo cô, bây giờ nó lại xuất hiện. Cô cảm thấy dường như luôn có người đang theo dõi mình từ trong bóng tối. Cô từng muốn sử dụng Bàn Ouija (bảng cầu cơ) để tìm ra thứ gì đang ác ý làm phiền cô.

ntdvn anh chup man hinh 2023 11 11 luc 114408

Cô cảm thấy dường như luôn có người đang theo dõi mình từ trong bóng tối (Ảnh chụp màn hình)

Một buổi tối, trong phòng ngủ, cô cảm thấy có một bàn tay lạnh lẽo túm lấy mắt cá chân cô, kéo cô ra khỏi giường. Sau đó cô cảm thấy lưng đau rát, nên cô vào phòng tắm. Nhìn vào gương, cô phát hiện trên lưng có vài vết cào xước hình móng vuốt. Cô không chắc có phải là mình đã dùng bảng cầu cơ nên khiến thứ kia giận dữ hay không, nhưng thực sự là có một sức mạnh tà ác nào đó đang tấn công cô.

Lễ trừ tà

Sau đó, cô lên mạng và tìm thấy một linh mục trừ tà, và đã gặp ông. Khi nghi lễ trừ tà bắt đầu, cô lập tức cảm thấy một lực lượng tà ác được sinh ra trong cơ thể mình, nó khiến cô đứng dậy và lao ra khỏi phòng bất cứ lúc nào. Vị mục sư cầm lấy cuốn Kinh Thánh và nói: “Ta ra lệnh cho ngươi phải phục tùng, bởi vì ta có quyền ra lệnh cho ngươi. Ngươi phải rời khỏi cơ thể của Melissa ngay lập tức”.

Khi nghi lễ trừ tà kết thúc, cảm giác đè nén trên ngực của Melissa ngay lập tức biến mất và cô cảm thấy rất thoải mái.

Một số bang ở Hoa Kỳ đều có nhóm trừ tà, chuyên giải quyết những vụ việc siêu nhiên như thế này. Người phương Đông chúng ta quen với việc tìm tới các vị Đạo sĩ để làm việc này. Ví như một người phụ nữ đã mua một ngôi nhà cũ ở Mỹ từ rất nhiều năm trước.

Sau khi chuyển vào ngôi nhà không lâu, cô thường xuyên nhìn thấy một người con gái mặc đồ trắng đứng trước giường mình. Mặc dù người đó không gây tổn hại gì cho cô, nhưng lại rất đáng sợ, sau đó cô mời một Đạo sĩ đến làm lễ. Đạo sĩ nói với cô rằng linh hồn không có ý xấu, và nó tới đây để tìm người chủ cũ của ngôi nhà.

ntdvn anh chup man hinh 2023 11 11 luc 114634
Sau khi chuyển vào ngôi nhà không lâu, cô thường xuyên nhìn thấy một người con gái mặc đồ trắng đứng trước giường mình (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tế, trên khắp thế giới có rất nhiều sự kiện siêu nhiên, khiến người ta không thể tưởng tượng nổi, thậm chí còn khiến các nhà khoa học cũng phải đau đầu. Các nhà khoa học luôn cho rằng Thần thánh và ma quỷ là không tồn tại, nhưng lại có quá nhiều hiện tượng mâu thuẫn với nhận ​​thức của khoa học. Người ta thường thấy ngăn kéo tự mở ra, hoặc đồ vật tự trôi nổi, hoặc đèn bật rồi lại tắt tự động. Một số người cho rằng đấy là họ đã thấy ma. Một số người phương Tây nói rằng đấy là một cuộc gặp gỡ với linh hồn quấy nhiễu.

Trong cuốn sách “Giữa sự sống và cái chết”, bà Dolores – bậc thầy về thuật thôi miên hồi quy, đã nói cụ thể về các vấn đề ma quỷ, linh hồn quấy nhiễu và địa phục linh.

ntdvn anh chup man hinh 2023 11 11 luc 114754
Bà Dolores – bậc thầy về thuật thôi miên hồi quy, tác giả cuốn sách “Giữa sự sống và cái chết” (Ảnh chụp màn hình)

Linh hồn quấy nhiễuTrong một lần thôi miên cho bệnh nhân, tiềm ý thức của người này đã nói với bà Dolores rằng: “Thuật ngữ linh hồn quấy nhiễu được dùng để mô tả những linh hồn rất tập trung trong suy nghĩ, tập trung đến mức có thể bộc lộ suy nghĩ của mình ở mức độ vật chất, chẳng hạn một số cảm xúc mạnh như giận dữ, phẫn nộ, hay ghen tị, có thể khiến những linh hồn đó tụ tập lại, sau đó thể hiện ra”.

Những ai từng xem bộ phim nổi tiếng “Hồn ma” (Ghost) hẳn vẫn nhớ nhân vật Sam. Dù đã chết nhưng linh hồn của anh ta vẫn chưa bao giờ rời đi. Để bảo vệ người mình yêu, anh đã cố gắng luyện tập, và cuối cùng học được cách tập trung suy nghĩ để điều khiển các thực thể vật chất.

Tiềm thức của bệnh nhân của bà Dolores còn nói rằng, một số linh hồn quấy nhiễu làm điều đó xuất phát từ việc muốn trêu đùa, tất nhiên là nó khiến bản thân nó vui, và để trêu những đối tượng mà nó muốn.

Cũng có thể việc này không phải thực sự chỉ để giải trí mà họ còn muốn gửi một thông điệp nào đó đến con người?

Thông qua những hiện tượng như vậy, họ muốn đánh thức ý thức của con người, để nhận ra rằng một số thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy, nhưng thực ra chúng cũng chân thật như những thứ vật chất.

Tuy nhiên, đôi khi cách làm này thực sự khiến con người sợ hãi. Tiềm ý thức kia cũng nói rằng đôi khi con người khiến họ sợ hãi, vì họ không bao giờ biết con người sẽ làm gì tiếp theo.

Hồn ma

Nhiều trường hợp, những người được bà Dolores thôi miên đã nói rằng, phần lớn những hồn ma được nhìn thấy thường chỉ là ảo ảnh, là sự phản chiếu của năng lượng. Nó có thể là hình ảnh kiếp trước của một người được chiếu lên tầng diện vật chất này. Nói cách khác, hồn ma mà mọi người nhìn thấy đó, không hẳn là một linh hồn thực sự, mà nó như là hình ảnh được chiếu ra.

Một số hồn ma thực sự bị mắc kẹt trong thời điểm hiện tại và không thể giải thoát, vì chúng quá tập trung vào năng lượng của chính mình, và không thể nhận thức được điều gì khác ngoài vật mà chúng đang tập trung vào. Họ bị mắc kẹt trong cái vòng luẩn quẩn đó, những chuyện ban đầu khiến họ bị mắc kẹt ở đó cứ lặp đi lặp lại liên tục cho đến khi họ tỉnh lại.

Địa phược linh

Địa phược linh là những linh hồn bị ràng buộc với trần gian. Người ta thường nói rằng một số sinh mệnh vì tâm nguyện đời trước không thực hiện được, hoặc do có mối hận thù lớn, nên linh hồn của họ không thể giải thoát được, cứ luôn lưu lại ở một nơi nhất định.

Một số người được thôi miên nói rằng, đôi khi khi người thân trong gia đình qua đời, nếu người nhà quá đau buồn và nhớ nhung người đã khuất, sẽ khiến người đã khuất quá bị ràng buộc, khiến họ không thể rời xa được. Khi quá đau buồn về người thân đã khuất, chúng ta sẽ lại càng trói buộc linh hồn của họ với trần gian, khiến họ trở thành địa phược linh.Ông ấy còn cho biết, đau buồn có ý nghĩa của nó, nhưng đau buồn quá mức sẽ không tốt cho người đưa tang và người đã khuất. Không có lý do gì để thương tiếc người đã khuất vì họ thích mọi thứ ở thế giới linh hồn, bạn quá đau buồn thì ngược lại sẽ càng trói buộc họ.

Đề cập tới thế giới sau khi chết, nhiều người từng có trải nghiệm cận tử, và các trường hợp được thôi miên đều nói về cảm giác hạnh phúc, vui sướng sau khi rời khỏi thân xác. Đó là cảm giác quay trở về nhà thật sự. Tuy nhiên, hầu hết những người thân ở đây đều rất buồn và không muốn để người đã khuất ra đi.

ntdvn anh chup man hinh 2023 11 11 luc 115729
Nhiều người từng có trải nghiệm cận tử, và các trường hợp được thôi miên đều nói về cảm giác hạnh phúc, vui sướng sau khi rời khỏi thân xác (Ảnh chụp màn hình)

Ví như có người đàn ông, vợ ông qua đời, hàng ngày ông đều mơ thấy bà, và ông luôn đắm chìm trong đó, rồi tự trách móc rằng nếu lúc đó ông đổi bác sĩ cho bà thì có lẽ bà sẽ sống được thêm vài năm nữa… Con gái ông khuyên nhủ ông rằng mẹ cô đã chịu đựng nỗi đau thể xác đã nhiều năm rồi, giờ bà đã qua đời, thực ra đó là một sự giải thoát, tại sao ông lại muốn giữ bà ở bên cạnh? Có lẽ bây giờ bà đang ở trên Thiên đường, và đó là một nơi tốt hơn để đến.

Quả thực nếu con người có thể hiểu được đạo lý này, họ sẽ thoát khỏi nỗi đau của sinh tử biệt ly.

Mượn xác hoàn hồn

Chắc hẳn chúng ta đã biết về cô gái sao Kim Omnec Onec. Cô chính là một ví dụ về người đã mượn cơ thể của một bé gái gặp tai nạn để trở thành người trên trái đất.

Trên thực tế, sự việc mượn xác hồi sinh này dường như có ở rất nhiều nơi trên thế giới. Một trường hợp rất nổi tiếng đó là sự việc ở Đài Loan – cô Chu Tú Hoa. Đây là một trường hợp rất điển hình, nhiều người biết đến.

Năm 1959, bà Lâm Võng Yêu sống ở huyện Vân Lâm, Đài Loan, qua đời vì bệnh tật và được bác sĩ chứng nhận là đã chết. Nhưng sau đó ly kỳ là bà đã tỉnh lại. Khi tỉnh dậy, trong đầu bà Lâm chỉ toàn ký ức về Chu Tú Hoa, một cô gái 18 tuổi đến từ Kim Môn.

Chồng của Lâm Võng Yêu cho rằng vợ mình chắc chắn bị bệnh tâm thần, và đưa bà vào bệnh viện tâm thần. Ông phát hiện ra người vợ chết đi sống lại này quả thực đã thay đổi rất nhiều. Vốn ban đầu bà Lâm Võng Yêu là một người ốm yếu, nhiều bệnh, giỏi nấu ăn, thường xuyên giết gà và ngỗng, hơn nữa, bà không biết đọc, chỉ nói được tiếng Đài Loan.

ntdvn anh chup man hinh 2023 11 11 luc 115933
Ảnh vợ chồng cô Chu Tú Hoa (Ảnh chụp màn hình)

Nhưng sau khi tỉnh lại, Lâm Võng Yêu lại trở thành người khoẻ mạnh, ăn chay, hơn nữa lại không muốn vào bếp nấu nướng. Bà cũng tuyệt đối không sát sinh, ngoài việc nói tiếng Đài Loan ra, bà còn nói được tiếng phổ thông. Vì vậy, chồng bà dần dần tin những điều bà nói. Quả thực là vì bà đã hoàn toàn trở thành một người khác, nên khiến chồng bà không còn cách nào khác đành phải tin.

Sau đó bà Lâm Võng Yêu nói với mọi người rằng, bà vốn là một cô gái ở Kim Môn tên là Chu Tú Hoa. Năm 18 tuổi, cô đã trốn khỏi Kim Môn đến Đài Loan bằng thuyền, nhưnng không may bị gặp nạn ​​trên biển.

Khi thuyền trôi dạt đến vùng biển phía Tây Đài Loan, sau khi đến đảo Hải Phong, cô trở thành người duy nhất sống sót trên thuyền. Những người ngư dân địa phương đã phát hiện ra cô, nhưng họ tìm thấy vàng trên thuyền, kết quả là họ nổi lòng tham, đã ném cô xuống biển và giết chết cô. Theo cô nói, do dương thọ của cô vẫn chưa kết thúc nên âm hồn của cô không có nơi nào để đi.

Người ta thường nói rằng, nhiều người chết oan uổng có xuất hiện sự việc này. Bởi vì những linh hồn này chết trước khi hết thọ mệnh, nên họ trở thành những cô hồn dã quỷ, không thể vãng sinh. Những người có thiên mục khai mở còn nhìn thấy rất ​​nhiều trẻ sơ sinh ngay khi mới sinh ra, hoặc thậm chí trước khi ra đời đã trở thành oan hồn. Thực là thương tâm!

Theo lời cô kể, khi còn sống cô là một người tín Phật. Sau này Bồ Tát cho phép cô có cơ hội nhập vào cơ thể Lâm Võng Yêu đã chết, giúp cô được tái sinh.

ntdvn anh chup man hinh 2023 11 11 luc 120103
Theo lời cô kể, khi còn sống cô là một người tín Phật. Sau này Bồ Tát cho phép cô có cơ hội nhập vào cơ thể Lâm Võng Yêu đã chết, giúp cô được tái sinh (Ảnh chụp màn hình)

Kỳ thực, câu chuyện này nghe rất giống Thần thoại siêu nhiên. Con người đã chết rồi, làm sao có thể tái sinh được?

Chúng ta đều biết rằng giới khoa học và giới tôn giáo luôn có những quan điểm khác nhau về sự bất tử của linh hồn.

Trên thực tế, có nhiều nhà khoa học uy tín cũng tin rằng ý thức của con người vẫn tồn tại sau khi chết.

Nhà vật lý học, Tiến sĩ Roger Penrose, tin rằng ý thức là một gói thông tin tồn tại dưới dạng lượng tử hoặc cấp hạ nguyên tử, và được lưu trữ trong cơ thể con người trong các đường ống dẫn cỡ nhỏ trong tế bào. Khi con người chết đi, thông tin lượng tử này sẽ được giải phóng vào vũ trụ. Nếu vật chủ được tái sinh, thông tin lượng tử này sẽ quay trở lại các tế bào của cơ thể con người.

Điều này nghe quả là cũng có đạo lý. Còn bạn, bạn có tin vào việc mượn xác hoàn hồn không?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

20/06/2024

Bức ảnh gia đình Thân vương William nhân ngày của Cha đã gây sốt trên mạng xã hội. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho rằng bức ảnh...

12/06/2024

Trong lịch sử có lưu lại một vài trải nghiệm ly kỳ của những người hoàn dương sau khi đã tử vong. Những câu chuyện mà họ kể...

12/06/2024

Một sự việc kỳ lạ đã xảy ra tại chùa Phật giáo Yue Bang Nuan ở huyện Bang Nuang, tỉnh Renlang, Thái Lan. Điều đáng kinh ngạc là thi...

08/06/2024

Trải qua hàng ngàn năm luân hồi, mỗi chúng ta ít nhiều đều mang theo nhân tố từ tiền kiếp. Tính khí và tính cách biểu hiện ra trong...

05/06/2024

Trên thế gian có một câu nói: “Lấy mạng đền mạng, nợ gì hoàn nấy”. Lý thuyết này dường như rất công bằng đối với tất...

05/06/2024

Đúng vào thời điểm Mai Hoa cảm thấy hoang mang nhất, có một chàng trai cũng trạc tuổi Mai Hoa đã đi vào cuộc sống của cô và mang...

ĐƯỢC XEM NHIỀU

20/09/2023

Hòa thượng Quảng Khâm thường được người đời ca ngợi là một vị cao tăng. Có một vị cư sĩ khi đang ngồi tĩnh tọa, chợt nhìn...

20/09/2023

Thời nhà Tần, có 2 vị tăng nhân đối diện với quan sinh tử. Họ đã gạt bỏ những tạp niệm, một lòng hướng tâm đến Quan Âm Bồ...

25/04/2023

Người dân địa phương tin rằng, cổ thụ này chứa linh khí nên khi cành lá của nó rụng xuống, họ thường sẽ đem về thờ cúng,...

21/08/2023

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng mơ ngủ, và một số giấc mơ vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức ngay cả khi chúng ta đã tỉnh...

22/09/2023

Một buổi tối trời mưa rất to, tôi chạy xe trên đường, nhìn lên bầu trời thấy những tia sét lóe lên làm tím cả một góc trời....

14/10/2023

Nhân loại luôn mong muốn khám phá được những điều bí ẩn trong quá khứ, và những nền văn minh tiên tiến trước chúng ta vẫn luôn...

07/04/2023

Nếu không vào một ngày nào đó bạn khi gặp chuyện không hay, chỉ còn lại một mình và phải trông cậy vào người thân.

14/09/2023

Bạn đang chạy nhưng vẫn chỉ đứng yên một chỗ. Bạn đang rơi, nhưng mãi không thấy chạm đất. Bạn chứng kiến người người mình...

05/09/2023

Vào thời nhà Đường, có một chàng trai tên Vy Cố, anh là một người nghèo, cha mẹ đều đã mất nên anh không còn ai để nương tựa....

16/02/2023

Ở Việt Nam, nói đến đất đế vương thì phải kể tới vùng đất Thanh Hóa và Cao Bằng. Nếu Thanh Hóa được xem là đất “đế...

04/05/2023

Sự bất tử là điều mà con người luôn muốn nhưng chưa từng ai có thể làm được. Hiện nay, nhờ những tiến bộ y học mà rất...

17/02/2023

Trong lịch sử thì những người có thể trở thành tể tướng đều là những người có tài năng và rất được kính trọng, địa vị...