Sao Việt 'đu trend' xem concert kết hợp du lịch

08/03/2023

Nhiều sao Việt lựa chọn xem concert của các nghệ sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc, Thái Lan và trong nước, kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng.

Du lịch kết hợp âm nhạc (music tourism) trở thành xu hướng thịnh hành vài năm nay. Ngày càng nhiều du khách, trong đó có cả các sao Việt, chi mạnh tay để nghe nhạc ở một nơi xa, khi vừa có thể tham quan cảnh đẹp vừa được thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc của các giọng ca yêu thích. Các nhóm nhạc Hàn Quốc đi đầu cho xu hướng kéo khách cho mỗi địa điểm tổ chức. Concert của Black Pink vào tháng 1 năm nay tại Bangkok, thu hút nhiều nghệ sĩ Việt tới ủng hộ idol, trong đó có vợ chồng Á hậu Phương Nga - diễn viên Bình An.

Du lịch kết hợp âm nhạc (music tourism) trở thành xu hướng thịnh hành vài năm nay. Ngày càng nhiều du khách, trong đó có cả các sao Việt, chi mạnh tay để 'nghe nhạc ở một nơi xa', khi vừa có thể tham quan cảnh đẹp vừa được thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc của các giọng ca yêu thích. Các nhóm nhạc Hàn Quốc đi đầu xu hướng 'kéo khách' cho mỗi địa điểm tổ chức. Concert của nhóm nhạc nổi tiếng thế giới Blackpink vào tháng 1 năm nay tại Bangkok thu hút nhiều nghệ sĩ Việt tới ủng hộ, trong đó có vợ chồng Á hậu Phương Nga - diễn viên Bình An.

Á hậu Phương Nhi là fan ruột của Black Pink nên không bỏ lỡ cơ hội nghe thần tượng hát. Du lịch kết hợp concert sẽ tốn kém hơn nhiều so với các chuyến đi thông thường bởi chi phí cho vé xem ca nhạc rất cao. Ngoài ra, người mua vé còn phải khá vất vả tranh giành mua vé vì nhu cầu rất lớn. Các website đặt vé thường xuyên trong tình trạng quá tải hay bị lỗi. Vé xem concert dao động từ một triệu đồng tới hàng chục triệu đồng, tùy nghệ sĩ và vị trí xem. Bên cạnh đó, vé khách sạn và máy bay phải đặt đúng ngày cụ thể nên khó canh giá rẻ.

Á hậu Phương Nhi là fan 'ruột' của Blackpink nên không bỏ lỡ cơ hội nghe thần tượng hát. Du lịch kết hợp concert sẽ tốn kém hơn nhiều so với các chuyến đi thông thường bởi chi phí cho mỗi vé xem ca nhạc rất cao. Ngoài ra, người mua còn phải trải qua quá trình tranh giành mua vé khá vất vả vì nhu cầu rất lớn. Du khách từ khắp nơi trên thế giới đều có cơ hội như nhau nên các website đặt vé thường xuyên trong tình trạng quá tải hay bị lỗi. Vé xem concert dao động từ một triệu đồng tới hàng chục triệu đồng, tùy nghệ sĩ và vị trí xem. Bên cạnh đó, vé khách sạn và máy bay phải đặt đúng ngày cụ thể nên khó canh được giá rẻ.

Vợ chồng Joyce Phạm - ái nữ nhà Minh Nhựa - trong chuyến đi Bangkok xem Black Pink dịp đầu năm, kết hợp du lịch. Dù kinh tế dư dả, cô nàng thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển mỗi lần sang Thái để tránh tắc đường. Địa điểm tổ chức concert ở sân vận động quốc gia. Du khách đi Silom line hoặc Sukhumvit line, nếu đi bus, các tuyến đi qua sân vận động gồm số 15, 204, 47, 50, 73.Bangkok là được nhiều nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới chọn mặt gửi vàng cho các chuyến World Tour khu vực châu Á như Harry Styles, Britney Spears, Maroon 5... Chi phí đi Thái Lan khá mềm, không cần xin visa nên được nhiều fan yêu nhạc Việt lựa chọn, thay vì các địa điểm tốn kém như Seoul, Tokyo hay Singapore.

Vợ chồng Joyce Phạm - ái nữ nhà Minh 'Nhựa' - trong chuyến đi Bangkok xem Blackpink dịp đầu năm, kết hợp du lịch. Dù kinh tế dư dả, cô nàng thường sử dụng phương tiện giao thông công cộng để di chuyển mỗi lần sang Thái để tránh tắc đường. Địa điểm tổ chức concert ở sân vận động quốc gia. Du khách đi Silom line hoặc Sukhumvit line, nếu đi bus, các tuyến đi qua sân vận động gồm số 15, 204, 47, 50, 73.Bangkok là nơi được nhiều nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới 'chọn mặt gửi vàng' cho các chuyến World Tour khu vực châu Á như Harry Styles, Britney Spears, Maroon 5... Chi phí đi Thái Lan khá mềm, không cần xin visa nên được nhiều fan Việt lựa chọn, thay vì các địa điểm tốn kém như Seoul, Tokyo hay Singapore.

Thùy Tiên cùng hội chị em Hoa hậu, Á hậu quẩy hết mình trong concert này của Black Pink. Thái Lan được xem như sân nhà của Miss Grand International 2021 nên sau khi kết thúc buổi hòa nhạc, cô nàng đã kết hợp thăm quan bè, tham quan, du lịch và thưởng thức ẩm thực Bangkok. Cô đặt tour riêng, đi thuyền trên sông, khám phá các khu phố cổ và các ngôi chùa ở địa phương.

Thùy Tiên cùng hội chị em Hoa hậu, Á hậu 'quẩy hết mình' trong concert này của Blackpink. Thái Lan được xem như 'sân nhà' của Miss Grand International 2021 nên sau khi kết thúc buổi hòa nhạc, cô nàng đã kết hợp thăm bạn bè, tham quan, du lịch và thưởng thức ẩm thực Bangkok. Cô đặt tour riêng, đi thuyền trên sông, khám phá các khu phố cổ và các ngôi chùa ở địa phương.

Là fan cứng nhiều năm nay của nhóm nhạc đen - hồng, Sara Lưu có ba lần tham dự concert của idol. Trước khi sang Bangkok tham dự đêm nhạc ở Bangkok dịp đầu năm, bà xã Dương Khắc Linh từng sang tận Seoul để ủng hộ thần tượng. Chi phí đi concert ở Hàn Quốc cao hơn nhiều so với Thái Lan do thêm phí visa, ngoài ra, vé xem nhạc cũng khó mua hơn vì fan K-pop ở Hàn chiếm áp đảo. Bạn nên mua vé theo đường chính ngạch như website chính thức hoặc mua vé sang nhượng trong các hội nhóm fan chính thức, thay vì mua vé chợ đen, giá bị đội lên rất cao, chưa kể khả năng gặp phải vé giả.

Là fan cứng nhiều năm nay của nhóm nhạc 'đen - hồng', Sara Lưu có ba lần tham dự concert của các idol. Trước khi sang Bangkok tham dự đêm nhạc ở Bangkok dịp đầu năm, bà xã Dương Khắc Linh từng sang tận Seoul để ủng hộ thần tượng. Chi phí đi concert ở Hàn Quốc cao hơn nhiều so với Thái Lan do thêm chi phí visa, ngoài ra, vé xem nhạc cũng khó mua hơn vì fan K-pop ở Hàn chiếm áp đảo. Bạn nên mua vé theo đường 'chính ngạch' như website chính thức hoặc mua vé sang nhượng trong các hội nhóm fan chính thức, thay vì mua vé chợ đen, giá bị đội lên rất cao, chưa kể khả nặng gặp phải vé giả.

Á hậu Kim Duyên cũng tham dự concert của nhóm Black Pink vào tháng 10 năm 2022. Sau đó, cô nàng tranh t hủ tham quan, check in mọi ngóc ngách ở thủ đô Seoul vào mùa thu. Kim Duyên diện hanbok, tham quan Cố cung, phố cổ Bukchon Hanok, ghé thăm các quán cà phê lá vàng nổi tiếng.

Á hậu Kim Duyên cũng tham dự concert của nhóm Blackpink vào tháng 10/2022. Sau đó, cô nàng kết hợp tham quan, check in mọi ngóc ngách ở thủ đô Seoul vào mùa thu. Cô diện hanbok, tham quan Cố cung, phố cổ Bukchon Hanok, ghé thăm các quán cà phê lá vàng nổi tiếng.

Năm 2018, ca sĩ Suni Hạ Linh khoe ảnh tham dự concert của nhóm nhạc nam BTS tại Seoul. Du lịch concert cần lên lịch trình hơi khác so với bình thường. Bạn nên dành nguyên một ngày để tham dự, thay vì kết hợp tham quan các địa điểm khác. Dù chương trình có thể mở cửa từ 6h chiều nhưng lượng người xem khá lớn nên cần đến sớm, xếp hàng, đổi vé trước (trong trường hợp có thể), tham quan, mua sắm, ăn uống ở khu vực bên ngoài sân vận động do ban tổ chức sắp xếp. Nếu là các fan trung thành, bạn không nên bỏ qua gian hàng bán đồ, phụ kiện liên quan tới thần tượng bởi cơ hội mua hàng chính hãng không nhiều. Bạn cũng nên ăn trước bởi chương trình thường kết thúc muộn. Các sân vận động thường đặt máy quét kim loại, vật liệu cháy nổ, ngoài ra máy ảnh chuyên nghiệp cũng bị hạn chế mang vào sân.

Năm 2018, ca sĩ Suni Hạ Linh khoe ảnh tham dự concert của nhóm nhạc nam BTS tại Seoul. Du lịch concert cần lên lịch trình hơi khác so với bình thường. Bạn nên dành nguyên một ngày để tham dự, thay vì kết hợp tham quan các địa điểm khác. Dù chương trình có thể mở cửa từ 6h chiều nhưng lượng người xem khá lớn nên cần đến sớm, xếp hàng, đổi vé trước (trong trường hợp có thể), tham quan, mua sắm đồ liên quan tới thần tượng, ăn uống ở khu vực bên ngoài sân vận động do ban tổ chức sắp xếp. Bạn nên ăn no bởi chương trình thường kết thúc muộn. Các sân vận động thường đặt máy quét kim loại, vật liệu cháy nổ, bạn nên cất ở nhà vì tủ chứa đồ không nhiều, ngoài ra máy ảnh chuyên nghiệp cũng bị hạn chế mang vào sân.

Không chỉ đi nước ngoài, nhiều nghệ sĩ Việt trong xem concert trong nước để ủng hộ đồng nghiệp. Đêm nhạc đình đám nhất những ngày qua là Chân trời rực rỡ của Hà Anh Tuấn tại Ninh Bình, thu hút hàng nghìn người tới mảnh đất cố đô du lịch. Thanh Hằng, người bạn thân thiết của nam ca sĩ, là một trong những khách VIP. Sau chương trình, nàng siêu mẫu kết hợp du lịch Ninh Bình, tham quan khu phố cổ ở Hoa Lư và thưởng thức đặc sản nơi đây.

Không chỉ đi nước ngoài, nhiều nghệ sĩ Việt xem concert trong nước để ủng hộ đồng nghiệp. Đêm nhạc đình đám nhất những ngày qua là 'Chân trời rực rỡ' của Hà Anh Tuấn tại Ninh Bình, thu hút hàng nghìn người tới mảnh đất cố đô du lịch. Thanh Hằng, người bạn thân thiết của nam ca sĩ, là một trong những khách VIP. Sau chương trình, nàng siêu mẫu kết hợp du lịch Ninh Bình, tham quan khu phố cổ ở Hoa Lư và thưởng thức đặc sản của nơi đây.

Đoan Trang đưa bố mẹ tới Ninh Bình xem đêm nhạc của Hà Anh Tuấn, sau đó cả nhà vãn cảnh chùa Bái Đính, một trong những công trình tôn giáo lớn nhất Việt Nam và tham quan Tràng An non nước hữu tình.

Đoan Trang đưa bố mẹ tới Ninh Bình xem đêm nhạc của Hà Anh Tuấn, sau đó cũng cả nhà vãn cảnh chùa Bái Đính, một trong những công trình tôn giáo lớn nhất Việt Nam và tham quan Tràng An non nước hữu tình.

Nguyên Chi

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

28/04/2023

Làng Suloszowa ở Ba Lan với khoảng 6.000 cư dân đang trở nên nổi tiếng khắp thế giới với cách bố trí không gian sống khác lạ.

25/04/2023

Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Sóng đánh và đưa nước biển vào bờ. Nhưng khi nước biển được liên...

10/03/2023

Tạp chí Mỹ Travel and Leisure vừa xếp cung du lịch từ Việt Nam sang Thái Lan trong top chuyến đi mà người mê xê dịch nên trải nghiệm...

08/03/2023

Thanh Hoá hôm nay công bố Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà nhận vai trò đại sứ du lịch của tỉnh đến năm 2024.

05/03/2023

Công chúa Ngọc Hoa được gả cho thương nhân Nhật Bản và về sinh sống tại Nagasaki, ngày nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

15/02/2023

Du lịch Yên Minh Hà Giang du khách được tận mắt chứng kiến khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại hàng loạt địa điểm nổi tiếng và...

ĐƯỢC XEM NHIỀU

28/04/2023

Làng Suloszowa ở Ba Lan với khoảng 6.000 cư dân đang trở nên nổi tiếng khắp thế giới với cách bố trí không gian sống khác lạ.

10/03/2023

Tạp chí Mỹ Travel and Leisure vừa xếp cung du lịch từ Việt Nam sang Thái Lan trong top chuyến đi mà người mê xê dịch nên trải nghiệm...

25/04/2023

Đây là một dòng nước mạnh chảy từ bờ hướng ra biển. Sóng đánh và đưa nước biển vào bờ. Nhưng khi nước biển được liên...

08/03/2023

Thanh Hoá hôm nay công bố Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà nhận vai trò đại sứ du lịch của tỉnh đến năm 2024.

31/01/2023

Dịp đầu năm, người dân và du khách thập phương thích thú tìm về chùa Cao, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung để check-in cây cầu kính, bàn...

29/01/2023

Lễ hội đầy màu sắc chủ đề "Mê Linh rực rỡ sắc hoa" được dàn dựng trang trí hoa quy mô lớn tại khu vực đền Hai Bà Trưng đem...

30/01/2023

Từ mùng 1-4 Tết Quý Mão, Hội xuân núi Bà Đen 2023 với nhiều hoạt động hấp dẫn đã thu hút hơn 400 nghìn lượt khách đến với Sun...

05/03/2023

Công chúa Ngọc Hoa được gả cho thương nhân Nhật Bản và về sinh sống tại Nagasaki, ngày nay trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

10/02/2023

Tổng hợp Tour, khách sạn, combo voucher khuyến mãi, deal hot. Dịch vụ chất lượng, uy tín, giá tốt

29/01/2023

Hai tỉnh An Giang, Kiên Giang đã bội thu khi có hàng chục ngàn người về tham quan, du lịch trong dịp Tết Quý Mão 2023.

15/02/2023

Du lịch Yên Minh Hà Giang du khách được tận mắt chứng kiến khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại hàng loạt địa điểm nổi tiếng và...

29/01/2023

Khu di tích Yên Tử đã đón hơn 17.000 lượt khách từ đầu tháng 1, bằng cùng kỳ năm 2018, trong đó một nửa là hai ngày đầu xuân Quý...