10 điều quan trọng quyết định tài vận phong thuỷ của bạn

22/11/2023

Mọi người đều mong muốn một cuộc sống thuận lợi và suôn sẻ. Dưới đây là 10 điều quan trọng quyết định tài vận phong thuỷ của bạn, không nên bỏ qua.

10 điều quan trọng quyết định tài vận phong thuỷ của bạn (Nguồn: tintuconline) 

Mọi người đều mong muốn một cuộc sống thuận lợi và suôn sẻ. Dưới đây là 10 điều quan trọng quyết định tài vận phong thuỷ của bạn, không nên bỏ qua.

1. Không nên sử dụng ảnh của trẻ em làm hình nền cho màn hình điện thoại

Có lẽ mọi người thường thích dùng hình ảnh của người mình yêu thích làm hình nền hoặc ảnh khoá màn hình điện thoại. 

p3347841a309936220 ss
Việc đặt ảnh trên màn hình điện thoại cần phải thận trọng (Nguồn hình ảnh: Adobe Stock)

Hồn phách của trẻ còn nhỏ và yếu, làm sao có thể chịu đựng được âm thanh của chuông điện thoại reo lên đột ngột và độ sáng màn hình điện thoại liên tục thay đổi? Nếu trẻ thường xuyên bị ốm hoặc giật mình vào ban đêm, hãy thay đổi hình nền điện thoại bằng một hình ảnh khác, có thể sức khỏe của trẻ sẽ được cải thiện.

2. Hạn chế dẫm chân lên những nơi bẩn thỉu

Một số người đi bộ không để ý lòng đường dưới chân, thường bất cẩn và không né những nắp cống dưới lòng đường. Thực tế, nếu cứ đạp lên nắp cống trong thời gian dài, vô hình trung những khí hôi thối sẽ tích tụ xung quanh cơ thể. Hãy tưởng tượng xem, dưới nắp cống là gì? Thông thường, dưới nắp cống chứa toàn nước bẩn, rác thải và nhiều thứ khác. Mỗi lần đi qua nước bẩn và rác thải, vận khí tốt của bạn cũng sẽ bị hư tổn.

3. Khi rửa mặt vào buổi sáng, hãy rửa trán trước

Có người khi rửa mặt thích dùng khăn lau mặt thật nhanh, thậm chí chỉ vỗ nhẹ vào má, đây là cách làm không đúng. Trên khuôn mặt của con người, trán đại diện cho phần thiên. Khi rửa mặt, nếu bạn không dùng khăn để làm sạch trán thì vận khí của bạn trong ngày hôm đó vẫn còn ngủ say. Muốn vận khí tốt từ trời rơi xuống, hãy nhớ rằng khi rửa mặt không được quên rửa trán trước.

4. Xe hơi lắc lư, bất kính với Phật

Một số người rất thành kính đối với Phật và mong muốn được Phật bảo hộ. Vì vậy, họ treo các vòng hạt, Phật bài, tượng Phật trong xe của mình để cầu bình an khi di chuyển.

co nen dat tuong phat tren o to min
Việc thờ cúng Phật phải là nơi yên tĩnh, không được ồn ào náo nhiệt(Nguồn: mucar.vn)

Mặc dù xuất phát điểm là tốt nhưng cách làm này không đúng. Xe ô tô chủ yếu di chuyển trên cao tốc và các đường phố đông người, môi trường ồn ào và hối hả, trong khi việc thờ cúng Phật phải là nơi yên tĩnh, không được ồn ào náo nhiệt.

5. Không nên chia sẻ hình ảnh thức ăn lên mạng xã hội

Với sự phát triển của các sản phẩm điện tử, ngày nay có ngày càng nhiều người thích chụp ảnh tự sướng và đăng ảnh lên mạng. Thậm chí có một hiện tượng trầm trọng hơn, đó là trước khi ăn, họ sẽ sử dụng điện thoại di động để chụp thức ăn, sau đó tải lên mạng xã hội, rồi cuối cùng mới được ăn. 

Những tín đồ ẩm thực chia sẻ hình ảnh thức ăn của mình, mặc dù là để chia sẻ cuộc sống với mọi người, nhưng vô hình trung họ cũng đã lấy phần phúc lộc của bản thân mình để chia cho người khác.

6. Xếp đũa tuyệt đối cấm kỵ “3 dài 2 ngắn”

Khi bày biện bàn tiệc, đặc biệt là vào dịp lễ tết, gia chủ thường sẽ sắp xếp bàn ăn một cách tỉ mỉ, đặt đũa gọn gàng. Nếu không cẩn thận, ném những chiếc đũa có độ dài ngắn khác nhau nằm chéo trên bàn thì đây là điều không may mắn, thường được gọi là “3 dài 2 ngắn”.

p3219022a309062588 ss
Sắp xếp cẩn thận mỗi đôi đũa cũng cần phù hợp lễ nghi lễ tiết (Nguồn: adobe stock)

Tổ tiên có câu: “Sắp xếp đũa phải gọn gàng, từng bữa ăn đều quý trọng.” Theo thời gian, hành động này có thể dẫn đến tài khí bất thuận, phong thuỷ gia đình bị phá hoại. Sắp xếp cẩn thận mỗi đôi đũa cũng cần phù hợp lễ nghi lễ tiết.

7. Không cắt móng tay út quá ngắn

Tại sao những người thuộc gia đình quyền quý khi xưa lại để móng tay út dài như vậy? Họ không chỉ để làm đẹp mà thôi. Trong dân gian có một quan niệm, nếu chiều dài của móng tay út vượt quá ngón áp út thì không cần phải lo lắng về cái ăn cái mặc, cuộc sống ổn định, gia cảnh thịnh vượng. Nếu để để móng tay út dài và thường xuyên chăm sóc, vận khí của bản thân cũng sẽ trở nên phồn thịnh.

8. Không nên quá cứng đầu, đặc biệt là “trụ cột chính” của gia đình

Những cặp đôi yêu nhau hay vợ chồng lâu năm không thể tránh khỏi những lúc mâu thuẫn. Sau khi sóng gió trôi qua, nếu một trong hai bên xin lỗi trước thì chắc chắn họ sẽ làm hòa như lúc đầu. Tuy nhiên trên thực tế, có những người đàn ông có lòng tự trọng cao, không chịu nhận lỗi, thậm chí khi đã sai cũng không biết xin lỗi, hoặc giả vờ như không có chuyện gì xảy ra.

Người đàn ông là trụ cột chính của gia đình, không nên quá cố chấp. Việc cúi đầu xin lỗi không chỉ mang lại duyên dáng, rộng lượng mà còn giúp cho vận khí phong thuỷ gia đình được lưu thông.

9. Không uống trà đậm vào ban đêm

Uống trà đậm vào ban đêm thường không tốt cho giấc ngủ. Không chỉ vậy, mọi người thường không biết rằng việc uống trà vào buổi tối cũng có thể làm hại đến vận khí của chính mình. Trong Ngũ Hành (Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ), lá trà thuộc phần Mộc, biểu tượng cho một loại năng lượng tích cực, sự phát triển tích cực và tăng trưởng tích cực. Trong khi đó, buổi tối là thời kỳ của sự yên bình và chậm rãi. Hai loại năng lượng này đối lập nhau, có thể ảnh hưởng đến vận khí của bản thân. Vì vậy cần lưu ý khi uống trà vào buổi tối, nếu bạn muốn uống thì hãy uống thứ gì đó thanh đạm hơn.

10. Để ví ở túi sau của quần

Nhiều người đàn ông có thói quen để ví trong túi sau của quần, không phải là để khoe khoang, mà có thể là họ hiểu rằng việc đặt ví vào túi sau của quần có lẽ mang lại lợi ích cho tài vận cá nhân. Túi sau trống rỗng có thể biểu thị là “tài lộc trống rỗng về sau”, ảnh hưởng không tốt đến vận khí của họ.

Có người nói rằng, để ví phía sau không an toàn và có thể bị móc túi. Không sao cả, bạn có thể để một số tiền lẻ vào trong một chiếc ví nhỏ rồi để ví ở túi sau của quần, sử dụng để mua nước ngọt hoặc trả phí đỗ xe. Như vậy cũng có thể cải thiện tài vận của chính mình.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

21/11/2023

Trồng cây tùng trước cửa nhà được coi là tốt và mang lại nhiều ý nghĩa tích cực từ quan điểm phong thuỷ và văn hóa cổ truyền.

29/04/2023

Trong “Hán Thư” có câu chuyện thú vị về vị minh thần Hoàng Bá thời Tây Hán đã lấy vợ như thế nào.

27/04/2023

Đây là những con giáp có chỉ số EQ cao ngất ngưởng, làm chuyện gì cũng nghĩ suy thấu đáo nên chẳng ai chê trách được.

27/04/2023

Theo phong thủy, những loại cây cảnh này mang ý nghĩa không tốt lành cho gia chủ.

28/01/2023

Thuyết phong thủy lấy Âm dương ngũ hành làm căn cứ viện dẫn, chủ đạo; lấy khí vận trong luân chuyển vũ trụ quanh ta để tạo sự...

ĐƯỢC XEM NHIỀU

21/11/2023

Trồng cây tùng trước cửa nhà được coi là tốt và mang lại nhiều ý nghĩa tích cực từ quan điểm phong thuỷ và văn hóa cổ truyền.

27/04/2023

Đây là những con giáp có chỉ số EQ cao ngất ngưởng, làm chuyện gì cũng nghĩ suy thấu đáo nên chẳng ai chê trách được.

29/04/2023

Trong “Hán Thư” có câu chuyện thú vị về vị minh thần Hoàng Bá thời Tây Hán đã lấy vợ như thế nào.

27/04/2023

Theo phong thủy, những loại cây cảnh này mang ý nghĩa không tốt lành cho gia chủ.

28/01/2023

Thuyết phong thủy lấy Âm dương ngũ hành làm căn cứ viện dẫn, chủ đạo; lấy khí vận trong luân chuyển vũ trụ quanh ta để tạo sự...

21/01/2023

Không phải cứ phạm hướng thì treo gương bát quái lên là ổn, mà cần phải căn cứ vào trường hợp cụ thể phạm như thế nào để...

25/01/2023

Ngày mùng 1 tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được xem là ngày đẹp để xuất hành đầu năm. Tuy nhiên, nếu không thể xuất hành vào ngày...

25/01/2023

Trong phong thủy học những loài hoa dưới đây kiêng kỵ đặt trên bàn thờ ngày Tết dễ mất lộc, tán tài.

15/01/2023

Dự đoán ngày mới 13/01/2023 cho 12 con giáp: Sửu nên giữ chặt tiền trong ví, Tỵ bội thu về tiền bạc.

18/01/2023

Ông Táo là thần Bếp, vì vậy nhiều người thắc mắc rằng vào ngày 23 tháng Chạp chúng ta cần đặt mâm cúng ông Công ông Táo ở bếp...