Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng 'khủng', cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?

15/11/2023

Chỉ với nụ cười thoáng qua, Thiết Gia Hân đã chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng. Em đã nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Ở Ninh Hạ (Trung Quốc) vào năm 2021, một bé gái bỗng chốc nổi tiếng nhờ nụ cười dễ thương. Số phận của em có lẽ cũng thay đổi từ khoảnh khắc đó.

Một công ty nổi tiếng chuyên làm về truyền thông và mạng xã hội chi hàng triệu NDT để ký hợp đồng với cô bé nhưng phụ huynh của em đã bị từ chối không một chút do dự.

Hiện tại đã hai năm trôi qua, liệu quyết định khi ấy có đúng đắn?

Nụ cười trong sáng nở hoa trên bãi cỏ dại

Theo nhiều đánh giá trên mạng xã hội, thời đại ngày nay quá phức tạp nên rất cần những điều đơn thuần và trong sáng. Đó cũng chính là lý do mà Thiết Gia Hân mới có thể nổi tiếng như vậy.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 1.

Video ngắn ngủi chưa đầy 10 giây nhưng nụ cười ngọt ngào của Thiết Gia Hân, cô bé mặc đồ đỏ, khiến mọi thứ trước ống kính như sáng bừng sức sống, ai xem cũng phải mỉm cười theo em.

Chủ đăng tải đoạn video này là Mã Thụy, người đến ngôi làng nơi Thiết Gia Hân đang sống để hỗ trợ việc dạy học. Cô cũng sinh ra ở vùng nông thôn, biết giáo viên ở nông thôn khan hiếm nên sau khi tốt nghiệp đã dồn tâm sức cho công việc giảng dạy.

“Dù làm giáo viên tình nguyện ở nông thôn rất vất vả nhưng có thể nhìn thấy những đứa trẻ dễ thương như Thiết Gia Hân mỗi ngày, cuộc sống xem như chẳng có gì phải kêu ca cả”, Mã Thụy nói.

Hôm đó, Mã Thụy chỉ muốn ghi lại vài khoảnh khắc trong ngày dạy học của mình nên đã chĩa điện thoại về phía Thiết Gia Hân. Cô bé phát hiện cô giáo đang quay mình nên đã bẽn lẽn mỉm cười.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng

Chỉ nhiêu đó, Thiết Gia Hân đã chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng. Video này đã nhận về hơn 40 triệu lượt xem và 60.000 bình luận. Em trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm.

Rất nhanh sau đó, địa chỉ nhà của Thiết Gia Hân và trường học của em đã được tiết lộ, nhiều cư dân mạng còn cho biết họ sống cách đó không xa và ngày mai sẽ đến gặp cô bé.

Đây gọi là “sự nổi tiếng” mà nhiều người khao khát. Chỉ trong vòng vài ngày, một làn sóng khách không mời mà đến đã ghé thăm nhà Thiết Gia Hân.

Lựa chọn sau khi bất ngờ nổi tiếng

"Gia Hân chắc chắn sẽ nổi tiếng nếu ký hợp đồng với công ty chúng tôi. Về khoản phí ký kết, gia đình chắc chắn sẽ hài lòng với số tiền này". Công ty chuyên đào tạo người nổi tiếng trên mạng xã hội đã nói lời như vậy khi đến gặp bố Thiết Gia Hân.

Nhưng người bố đã từ chối ngay lập tức vì sợ ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống bình thường của con. Mặc dù không có trình độ học vấn, song ông biết rằng trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội có thể kiếm tiền nhanh chóng nhưng điều đó chắc chắn không tốt đối với con gái.

Khi biết chuyện gia đình từ chối cơ hội kiếm tiền của Thiết Gia Hân nhiều cư dân mạng đã thẳng thừng chỉ trích người bố, cho rằng ông đang làm chuyện “ngu ngốc”.

Nhưng cũng có một số cư dân mạng cho rằng bố của Thiết Gia Hân đã làm đúng.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 5.

Trong thời đại mà sự nổi tiếng trên mạng xã hội đã trở thành mơ ước của nhiều đứa trẻ, bố của Thiết Gia Hân đã không bị ám ảnh bởi lợi ích và không lợi dụng con mình để kiếm tiền, điều này rất có giá trị!

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Gia Hân đã tạo ra một số thay đổi. Trước hết, trường của Gia Hân đã nhận được nhiều khoản quyên góp từ những người hảo tâm trên khắp đất nước.

Được biết, nơi Thiết Gia Hân sống chỉ mới được gỡ bỏ chứng nhận là một huyện nghèo, cơ sở vật chất của trường học rất cũ kỹ, các em phải tự chuẩn bị bữa ăn trưa ở nhà để mang đến trường.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 6.

Nhờ có số tiền quyên góp, trường học đã được tân trang một số phòng ốc cơ bản, căng tin cũng được xây lên để phục vụ các em học sinh.

Hiện tại đã 2 năm trôi qua, đã lâu rồi Thiết Gia Hân không xuất hiện trước công chúng. Cho đến ngày 30/8 năm nay, cư dân mạng mới thấy Thiết Gia Hân từ kênh Douyin (TikTok Trung Quốc) của giáo viên Mã Thụy.

Nhưng nhiều người ngỡ ngàng: Cô bé Thiết Gia Hân đã trở thành một người hoàn toàn khác.

Hiện tại vẫn tiếp diễn, cây tiếp tục trổ bông

Vào ngày 30/8, Mã Thụy đã đăng tải hình ảnh hiện tại của "Cô bé mỉm cười" Thiết Gia Hân lên tài khoản mạng xã hội của mình.

Trong video, Thiết Gia Hân vẫn mặc chiếc áo khoác màu đỏ, đeo khăn quàng, nhưng gương mặt em đã có sự khác biệt. Nhiều cư dân mạng lên tiếng nói rằng phải nhìn thật kỹ mới nhận ra Thiết Gia Hân của năm nào.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 7.

Thiết Gia Hân tham gia buổi khai mạc cuộc thi ở thôn (ảnh dưới) đã thay đổi khá nhiều so với hai năm trước (ảnh trên)

Nhiều người tỏ ra thất vọng vì em không còn vẻ đơn thuần, chân chất như xưa, thay vào đó là lớp trang điểm “không phù hợp với lứa tuổi”. Cô bé đã lớn!

Cô giáo Mã Thụy nói trong video, hai năm qua cô không gặp Thiết Gia Hân, lần này em tham gia lễ khai mạc một cuộc thi do thôn làng tổ chức. Có lẽ vì muốn em nổi bật hơn trên sâu khấu nên người phụ trách đã trang điểm cho em.

Hiện tại, Gia Hân đã lên lớp 3, có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. 

Cây non sẽ lớn, hoa này tàn thì hoa khác lại nở. Thiết Gia Hân lớn lên, nhiều người nói em đã khác xưa. Ngẫm nghĩ lại, hay đó chính là sự thất vọng trong tưởng tượng của họ.

Từng nổi tiếng nhờ nụ cười thiên thần, gia đình từ chối hợp đồng "khủng", cô bé 7 tuổi năm nào hiện ra sao?- Ảnh 8.

Cô giáo Mã Thụy

Có lẽ điều thay đổi trong câu chuyện này lại là cô giáo Mã Thụy. Cô không còn làm nghề giáo viên, mà đã kết hôn, ở nhà chăm lo con cái, thỉnh thoảng lại về thăm vùng quê nơi cô giảng năm dạy xưa.

Vẫn có rất nhiều cư dân mạng chú ý đến cuộc sống của Thiết Gia Hân. Khi lớn lên, cô bé có thể tiếp tục làm người nổi tiếng trên mạng xã hội, nhưng đó sẽ là lựa chọn do chính em tự quyết định, chứ không phải một ai khác.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

24/11/2023

Vì sức khỏe bản thân lẫn lợi ích môi trường, người trẻ cấp tiến đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ xu hướng tiêu dùng dinh dưỡng...

22/11/2023

Tất cả chúng ta đều có những ngày công việc hơi quá tải. Thế nhưng, nếu bạn có 1 trong 4 dấu hiệu dưới đây, điều đó có thể...

14/11/2023

Nhiều người trẻ Trung Quốc chọn thuê phòng trong khách sạn để định cư lâu dài.

13/10/2023

Phụ nữ thông minh là phụ nữ biết được chuyện, dẫu không có đàn ông thì phụ nữ vẫn hoàn toàn đủ khả năng tạo nên hạnh phúc...

27/09/2023

Sau khi căn nhà hoàn thiện xong phần thô, vì 'không còn tiền' nên cô gái này phải đợi đến 5 năm sau mới hoàn thiện được ngôi nhà...

04/05/2023

Theo nghiên cứu của tập đoàn truyền thông nổi tiếng nước ngoài, đây chính là 3 câu nên tránh nói tối đa ở nơi làm việc.

ĐƯỢC XEM NHIỀU

25/04/2023

Nam sinh Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hoá) đã có trận đấu xuất sắc để giành chiến thắng với số điểm khủng 345. Đây là...

27/09/2023

Sau khi căn nhà hoàn thiện xong phần thô, vì 'không còn tiền' nên cô gái này phải đợi đến 5 năm sau mới hoàn thiện được ngôi nhà...

21/04/2023

Nội dung bài viết1. Ít quản, tùy duyên là trí tuệ2. Ít thuyết, tránh thị phi3. Ít tưởng, sống đơn giản hơn Đã từng một lần...

30/04/2023

Người càng nhàn rỗi càng dễ suy nghĩ lung tung, càng lười biếng càng dễ sinh bệnh tật. Làm người, nhàn rỗi chưa chắc đã hạnh...

14/11/2023

Nhiều người trẻ Trung Quốc chọn thuê phòng trong khách sạn để định cư lâu dài.

25/04/2023

Không phải tiền bạc hay năng lực, thứ tạo nên khoảng cách lớn nhất giữa người với người chính là tư duy, lối sống.

06/04/2023

Đến tuổi nào thì phụ nữ sẽ trở nên ‘lãnh cảm’ với đàn ông?

04/05/2023

Dennis Barnes, nam sinh đã nhận được hơn 125 suất học bổng từ các trường đại học và cao đẳng, một con số khổng lồ gần như có...

25/04/2023

Mất thời gian, mất tiền và mất niềm tin vào tình yêu, đó là những gì người đàn ông này trải qua sau cuộc tình 6 năm.

29/04/2023

Đàn ông thường thể hiện tình cảm qua hành động hơn là lời nói. Đây là những dấu hiệu của một người đàn ông thương vợ mà...

24/11/2023

Vì sức khỏe bản thân lẫn lợi ích môi trường, người trẻ cấp tiến đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ xu hướng tiêu dùng dinh dưỡng...

03/04/2023

Tình yêu là bản năng của con người, xuất phát điểm bằng sự rung động. Còn hôn nhân cần có đủ điều kiện để duy trì. Gia đình...