Xã hội

Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu

Hoàng Phúc Cập nhật | (08/01/2019, 03:44, pm) Xem | 914

Chiếc xe khách chở đoàn sinh viên một trường cao đẳng ở Kiên Giang đi đến đèo Hải Vân (thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế) thì gặp nạn rơi xuống vực. Hầu hết những người trên xe đều bị thương, trong đó có một nữ sinh tử vong trên đường đến bệnh viện.
Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu - Ảnh 1.
Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu - Ảnh 2.

Khẩn trương cứu người tại hiện trường. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu - Ảnh 3.

Chiếc xe nằm dưới vực sâu

 

Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu - Ảnh 4.

Các lực lượng chức năng được điều đến đưa người bị nạn đi cấp cứu và giải cứu chiếc xe dưới vực. (Ảnh: Ngọc Rạng)

  

Trên xe lúc xảy ra tai nạn 23 người, hầu hết những người trên xe đều bị thương, trong đó có khoảng gần 10 người bị thương nặng. Một nạn nhân tên Vũ Thị Thảo (SN 1998, ngụ tại Kiên Giang) trên đường được đưa đi cấp cứu đã tử vong.

Trao đổi nhanh với PV Dân trí, bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Ánh Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng xác nhận, đơn vị vừa điều 4 xe cấp cứu tới hiện trường, đưa các nạn nhân vụ tai nạn nói trên về cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

 

Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu

Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu - Ảnh 6.

Thông tin ban đầu cho biết, xe khách 50 chỗ mang BKS 51B-22930 chở 22 người bị lật, rơi từ đường đèo Hải Vân xuống vực sâu xảy ra vào khoảng 13h trưa nay 8/1 tại km898 + 200, cách đỉnh đèo Hải Vân 6km về phía Bắc. Được biết vực xảy ra tai nạn sâu khoảng 100m nhưng do có nhiều cây to rậm rạp đỡ lại nên chiếc xe chỉ rơi khoảng 20m rồi dừng lại.

Đây là xe chở đoàn sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang đi tham quan du lịch, đến địa điểm trên thì gặp tai nạn. Trên xe lúc xảy ra tai nạn có 23 người gồm một tài xế chính, 2 tài phụ cùng 20 sinh viên.

Nhân chứng kể lại, chiếc xe đâm qua lan can bảo vệ bên phải đèo và lao xuống vực sâu. 

Lực lượng cứu hộ ngay sau đó đã được điều đến hiện trường gồm lực lượng Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Công an tỉnh TT- Huế), Đồn Biên phòng Lăng Cô, huyện Phú Lộc tỉnh TT- Huế, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng). Sau gần 2 tiếng đồng hồ cứu hộ cứu nạn, tất cả các nạn nhân bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Xe chở 20 sinh viên đi thực tế rơi từ đèo Hải Vân xuống vực sâu - Ảnh 7.

Danh sách các nạn nhân bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Trong số này có nạn nhân Vũ Thị Thảo đã tử vong.

Thầy Nguyễn Minh Quân - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kiên Giang - cho biết, có hơn 50 sinh viên Khoa Du lịch của trường đi thực tế cách đây 5 ngày; theo kế hoạch thì 3 ngày nữa đoàn sẽ trở về Kiên Giang. Sau khi nhận hung tin, BGH nhà trường đã họp và chiều nay sẽ cử đoàn công tác ra nơi xảy ra tai nạn.

PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Tâm An - Đại Dương - Nguyễn Hành

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống