Giới trẻ

Vợ mày đi hẹn hò với thằng người yêu cũ rồi, mày không nhanh chân là mất vợ đó con!

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 02:05, pm) Xem | 593

Mẹ hắn là một người phụ nữ tâm lý, vì từng đổ vỡ một lần trong hôn nhân nên bà thấu hiếu sự trân trọng bạn đời nó có vai trò to lớn thế nào trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình.

Ngày hắn lập gia đình, mẹ hắn mừng ra mặt. Mẹ hắn là mẹ chồng nhưng lại rất hợp với con dâu, có gì hai người cũng tíu tít kể với nhau. Nhà cách nhau mấy ngõ nhưng ngày nào mẹ hắn cũng qua dọn dẹp giúp vợ chồng mỗi lần họ đi làm.

Vợ hắn cắt cho mẹ một chìa khóa riêng để bà ra vào nhà tự do mà không hề mảy may lo lắng. Vợ hắn có hiếu lắm, khi mẹ hắn cho ra ở riêng, hắn thì hớn hở vì được tự do còn vợ hắn cứ do dự. Vợ hắn sợ rằng nếu để mẹ ở 1 mình thì sẽ buồn hơn nữa nhà ít người nên cô muốn chăm sóc mẹ chồng.

Ảnh minh họa

Hiểu được tâm tư của con dâu, nhưng bà mẹ chồng tốt tính lại bảo: “Ngày trước mẹ làm dâu rồi mẹ biết, không có gì bằng độc lập tự do đâu con à. Con cứ ra ở riêng đi lúc nào rảnh mẹ lại qua chơi, nhà cách nhau có mấy ngõ lo gì không gặp được nhau, hay là không báo hiếu được”. Cô con dâu ôm chầm lấy mẹ chồng và vô cùng biết ơn bà.

Hắn yêu vợ nhưng lại khá vô tâm, chính sự vô tâm đó nhiều khi khiến vợ hắn buồn. Nhiều lần vợ hắn gợi ý cho hắn chuyện hẹn hò rồi hâm nóng tình cảm vợ chồng này nọ, nhưng hắn cứ tỉnh bơ, chẳng hiểu là không biết thật hay là cố ý không muốn biết.

Mẹ hắn sinh hắn ra, còn lạ lẫm gì cái tính ham chơi và vô tư của con trai mình. Nhiều lần thấy con dâu đêm nằm ôm con chờ chồng về hay nhiều lần thấy con dâu lén khóc, mẹ hắn bắt đầu thấy nóng ruột.

Mấy lần bà gặp riêng con trai nhắc nhở là phải quan tâm đến vợ con nhưng hắn cứ cười cười gật gật, được vài hôm lại đâu vào đấy. Có hôm, vợ hắn ôm con ra gửi bà nội rồi nói:

– Hôm nay con đi họp lớp đại học mẹ à, tối chắc có liên hoan ăn uống nên mẹ cho Bống ăn hộ con mẹ nhé.
– Ừ con cứ đi đi, lâu rồi không có thời gian gặp gỡ bạn bè nên cứ đi cho thoải mái.
– Dạ con cảm ơn mẹ.

Mà Hiền này, con về thay cái váy rồi hãy đi, đời được mấy cứ mặc đẹp vào con à. Đến đó bạn bè diện đồ đẹp mà mình cứ mặc kín cổng cao tường quá nó lại chê đấy.

Cô con dâu dạ vâng nhẹ nhàng, vừa đi về nhà vừa mỉm cười vì có được bà mẹ chồng tâm lý. Trước khi đi Hiền có nhắn tin cho chồng rằng tối nay không về ăn cơm, bảo anh qua mẹ ăn rồi cô cho điện thoại vào cốp xe. Đúng lúc hắn vừa bước vào nhà, mẹ hắn đã tỏ vẻ nghiêm trọng:

– Phong à, vợ mày đi hẹn hò với thằng người yêu cũ rồi, mày không nhanh chân là mất vợ đó con!

– Mẹ nói gì cơ, vợ con hẹn hò với người yêu cũ á, ai bảo với mẹ thế.

– Chiều nay tao nghe con Lan đầu ngõ bảo, có thằng nào đến đèo vợ mày đi tình tứ lắm. Tao đoán là thằng người yêu cũ, vì lần trước thấy nó đến mua quà cho con mày một lần rồi.

– Vợ với chả con, nó mà dám làm vậy thì con sẽ cho nó biết tay.

Hắn lấy điện thoại ra gọi nhưng máy vợ lại thuê bao vì hết pin. Hắn tức lồng lộn đi cứ đi đi lại lại. Mẹ hắn nhìn thế mỉm cười: “Cái đồ con cái vô tâm, mẹ phải cho mày sáng mắt ra mới được con à”.

Ảnh minh họa

– Thế dạo này mày có làm gì không mà vợ mày nó lại thế.

– Con có làm gì đâu? Hai vợ chồng vẫn bình thường mà.

– Thế mày có hay đi chơi về khuya để vợ chờ đợi không? Lâu rồi có đưa vợ con đi chơi đâu không? Mày có bao giờ giúp vợ làm việc nhà không?…
Những câu hỏi mẹ hắn đặt ra cứ như chạm đúng tim đen của hắn.

– Tại sao mẹ hỏi thế, cái đó thì có liên quan gì đâu ạ?

– Sao lại không liên quan hả con, phụ nữ họ không cần gì cao sang cả, thứ họ cần chỉ là sự quan tâm nhẹ nhàng từ những điều nhỏ nhặt nhất thôi. Tao làm mẹ mà con thấy chán mày nữa là vợ mày. Từ nay cố mà sửa đổi đi con à, mày không thấy gương bố mẹ sao?

Chẳng phải vì ít quan tâm đến nhau mà giờ gia đình ra nông nỗi này à?

– Dạ, nhưng chưa gì vợ con đã đi với thằng khác thì con không thể chấp nhận được.

– Chẳng có thằng nào hết, nó đi họp lớp thôi.

– Ý mẹ là sao?

– Tao thử lòng mày xem thế nào, nhìn cái điệu đứng ngồi không yên đó chắc vẫn còn biết yêu vợ. Tỉnh lại đi con à, chơi vừa thôi, không thì đến lúc hối hận không kịp đâu.

– Mẹ làm con hú hồn, cứ tưởng vợ con ngoại tình thật, suýt nữa thì vợ chồng cãi nhau to rồi.

– Từ nay lo mà giữ vợ đi, vợ mày đẹp thế, mày mà không giữ mất có ngày.

Hắn ngồi đần mặt ra, 9 giờ tối vợ hắn về mua mấy cái kem mà hắn thích ăn rồi còn tặng mẹ hắn cái áo. Hắn nhìn vợ ân cần với mẹ mà tự thấy có lỗi. Mấy hôm sau, mẹ hắn sang nhà chơi thấy con về nhà sớm lại còn giúp vợ nấu nướng nên bà tủm tỉm cười. Vợ hắn từ đó cũng vui vẻ ra mặt. Vậy đấy, người phụ nữ đâu cần cái gì cao sang chỉ cần người đàn ông bên đời luôn quan tâm ở bên và chia sẻ với họ mọi thứ thì với họ đó là cả một niềm hạnh phúc lớn lao rồi.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống