Thời Sự

Việt Nam theo dõi sát tình hình phức tạp ở vùng biển các nước ASEAN

Hoàng Phúc Cập nhật | (22/04/2020, 02:51, am) Xem | 609

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, là quốc gia ở Biển Đông và là thành viên ASEAN, Việt Nam quan tâm, theo dõi sát tình hình xảy ra ở vùng biển các nước trong khu vực.

Ngày 21/4/2020, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin gần đây liên quan đến tình hình phức tạp ở vùng biển của một số nước ASEAN.

Bà Hằng cho biết, là quốc gia ở Biển Đông và thành viên ASEAN, Việt Nam quan tâm, theo dõi sát tình hình.

Việt Nam theo dõi sát tình hình phức tạp ở vùng biển các nước ASEAN - 1

 

Các nước ASEAN bao quanh vùng biển rộng lớn thuộc Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương.

Việt Nam chân thành mong muốn quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của các quốc gia phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 được tôn trọng. Các bên liên quan phải có trách nhiệm tuân thủ luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, thể hiện cam kết phát triển quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia và hoà bình, ổn định, hợp tác ở Biển Đông, khu vực và trên thế giới” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Mới đây, Việt Nam đã liên tiếp gửi các công hàm lên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc để phản hồi công hàm của các nước Malaysia, Philippines về vấn đề chủ quyền trên Biển Đông. Việt Nam nhấn mạnh lập trường, có đầy đủ bằng chứng pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng Biển Đông, phù hợp với Công ước luật Biển 1982.

Theo (Thái Anh - Dân Trí )

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống