Vẻ đẹp huyền ảo của hồ nước đẹp nhất thế giới ở Canada

15/01/2023

Được mệnh danh là hồ nước đẹp nhất thế giới, hồ Moraine (Canada) khiến du khách đến đây, ai cũng phải đứng hình vẻ đẹp huyền ảo hiếm có của nó.

Được mệnh danh là hồ nước đẹp nhất thế giới, hồ Moraine (Canada) khiến du khách đến đây, ai cũng phải đứng hình vẻ đẹp huyền ảo hiếm có của nó.

 

Hồ Moraine ở công viên quốc gia Banff (Canada) được nhiều người biết đến như một trong những địa danh đẹp nhất thế giới, đồng thời được ví von với tên gọi “viên ngọc của Canada”.

 

Hồ nước đẹp nhất thế giới này được xem là kết tinh những gì tinh túy nhất của tự nhiên, nơi giao hoà của đất trời, núi đồi, rừng cây và mặt nước đẹp như gương.

 

Hồ Moraine nằm trong thung lũng dưới chân núi Ten Peaks, thung lũng bao gồm gồm 10 ngọn núi có độ cao trung bình 1.885m với những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng. Cũng chính vì vậy, nước hồ Moraine được cấp từ sông băng trên các đỉnh núi.

 

Tuy có diện tích khá nhỏ với 0,5 km2, nhưng hồ nước đẹp nhất thế giới này lại sở hữu quang cảnh tuyệt vời.

 

Một bên hồ là những ngọn núi đá lung linh với đỉnh chóp phủ màu trắng tinh khôi của băng. Phía còn lại là những đồi thông xanh mướt trải dài bạt ngàn, cùng với bầu trời trong xanh, tất cả đều in bóng rõ rệt xuống mặt hồ phẳng lặng ở trung tâm.

 

Hồ Moraine của Canada chỉ đón du khách từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm khi băng tuyết trên núi Ten Peaks tan chảy và trút xuống lòng hồ tạo thành sắc xanh diễm lệ.

 

Khi hồ đầy nước, nó có màu xanh ngọc bích rất độc đáo. Sắc xanh của hồ Moraine được tạo nên do sự khúc xạ của ánh sáng mặt trời vào bột đá lắng động xuống lòng hồ.

 

Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất của hồ Moraine là khi những đỉnh núi đá đón nhận ánh nắng mặt trời vàng rực và phản xạ lại.

 

Theo cảm nhận của nhiều người, khoảnh khắc như chính những ngọn núi đang tỏa ra vầng hào quang, và càng tuyệt vời hơn khi sắc vàng in bóng xuống mặt hồ xanh.

 Khung cảnh thần tiên cùng khí hậu lý tưởng khiến hồ Moraine trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai yêu không gian thiên nhiên thoáng đãng, hoang sơ. Ảnh: IT.  Khung cảnh thần tiên cùng khí hậu lý tưởng khiến hồ Moraine trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho những ai yêu không gian thiên nhiên thoáng đãng, hoang sơ. Ảnh: IT.

CÙNG DANH MỤC

18/03/2023

Tiếp Phần 1 Hoàng đế Quang Trung mất sớm năm 39 tuổi trong bao niềm tiếc nuối khi giấc mộng đưa Đại Việt trở thành cường quốc...

16/03/2023

Trưởng thành ở tuổi trung niên có nghĩa là rũ bỏ sự sắc sảo và khoác lên mình lớp ngụy trang, để có một cuộc sống yên bình,...

16/03/2023

Một bé trai 15 tháng tuổi bị tiêu chảy, sau khi được người nhà cho uống oresol bù nước nhưng pha không đúng tỷ lệ khiến bé bị...

13/03/2023

Nội tâm thực sự mạnh mẽ, không phải là đi so danh đấu lợi, mà là có thể chấp nhận được trái ngang cuộc sống này nhiều hơn...

10/03/2023

Trước đây, khi chưa có dầu thực vật, nhà nhà lấy mỡ heo để chiên xào thức ăn, vì thế so với thịt heo thì mỡ heo được dùng...

10/03/2023

Lydia Machova chưa từng sống ở nước ngoài nhưng nói được tiếng Slovak, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ba Lan, Esperanto, Nga và Swahili. 7 trong...