Pháp luật

Truy tố đối tượng giết người, cướp tài sản để trả nợ cho người yêu

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (22/09/2019, 09:38, pm) Xem | 324

Để có tiền trả nợ cho nhân tình, Phan Ái Dương đã ra tay tàn độc cướp đi mạng sống của nam thanh niên mới tròn 20 tuổi ở huyện Sơn Hòa (Phú Yên).

VKSND tỉnh Phú Yên vừa ban hành cáo trạng truy tố Phan Ái Dương (SN 1988, trú thôn Tân Kiều, xã Nhơn Mỹ, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định) ra trước TAND cùng cấp để xét xử về tội giết người và cướp tài sản.

Phú Yên: Truy tố đối tượng giết người, cướp tài sản để trả nợ cho người yêu - 1

 

Đối tượng Phan Ái Dương

Theo hồ sơ, năm 2018, Dương đến làm thuê, sinh sống tại huyện Sơn Hòa, Phú Yên có tình cảm với chị H. (trú Gia Lai) đang làm thuê tại TT. Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên.

Khoảng đầu năm 2019, chị H. nói với Dương cần số tiền 20 triệu đồng để trả nợ cho chủ quán nơi chị H. làm thuê rồi nghỉ. Dương nghe vậy nên nảy sinh ý định cướp tài sản để có tiền đưa cho chị H. trả nợ.

Do biết rõ một trong những người thân quen với mình là Nguyễn Anh V. (20 tuổi) trú ở thôn Tân Bình, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hoà có xe máy, dây chuyền vàng nên Phan Ái Dương mưu tính cướp tài sản của V. để giúp người yêu trả nợ.

Để thực hiện hành vi của mình, chiều ngày 11/5/2019 Dương, đã giả vờ thuê anh V. sử dụng xe môtô biển số 78L1 –165.90 chở đi công việc. Khi đi qua TT. Hai Riêng, huyện Sông Hinh Dương đã ghé vào mua một thanh sắt rằn rồi tiếp tục kêu V. chở đến đập chắn lòng hồ thuỷ điện Sông Ba Hạ.

Tại đó, Dương bảo V. đi cùng mình về phía rừng keo lá tràm để sửa chữa giúp chiếc xe máy nhưng mới đi được hơn chục mét, Dương cầm thanh sắt đánh nhiều nhát vào đầu V. khiến nạn nhân gục ngã tại hiện trường.

Phú Yên: Truy tố đối tượng giết người, cướp tài sản để trả nợ cho người yêu - 2

 

Hung khí gây án 

Dương cướp đoạt dây chuyền vàng trị giá 15 triệu đồng cùng xe máy Winner 150 mang BKS 78L1 – 165.90 trị giá 44 triệu đồng của nạn nhân trước khi tẩu thoát lên Gia Lai rồi tiếp tục hành trình chạy trốn ra Hà Nội và ngược lên Lạng Sơn để tìm đường sang Trung Quốc.

Mặc dù V. đã được người dân phát hiện đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để cấp cứu rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, nhưng do chấn thương sọ não rất nặng, nên nạn nhân tử vong chiều ngày 16/5.

Trước mức độ nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp Cục Cảnh sát hình sự, Cục kỹ thuật nghiệp vụ – Bộ Công an triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét hành tung hung thủ gây án. Đến 1h sáng ngày 17/5, Phan Ái Dương đã bị vây bắt tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn).

Trung Thi

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống