Tổng hợp

Tránh ngay 5 điều tuyệt đối cấm kỵ này nếu không muốn rước vận rủi vào nhà

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/10/2018, 01:44, pm) Xem | 343

Có những điều cấm kỵ mang lại vận rủi mà bạn cần tránh phạm phải theo lời răn của Phật giáo. Những điều cấm kỵ này nếu phạm phải, chắc chắn sớm hay muộn bạn sẽ gặp vận rủi.

1. Phụ bạc vợ/chồng

Những người phản bội lại vợ hay chồng của mình chắc chắn sẽ gặp quả nghiệp nặng. Có hai trường hợp xảy ra:

Một là quả nghiệp sẽ giáng xuống ngay ở kiếp này, người phản bội vợ hay chồng sẽ rơi vào vận hạn như sức khỏe suy sụp, mắc trọng bệnh, làm ăn lao dốc, dần nợ nần, túng thiếu.

Trường hợp thứ hai nhờ vào Đức đời trước còn tích lại nên quả nghiệp chưa xảy ra, tuy nhiên khi hết kiếp này chắc chắn sẽ bị đày xuống âm ti. Bởi vậy tốt nhất nên tránh phạm phải điều này, bạn sau không có cơ hội mà hối hận.

2. Vong ơn bội nghĩa

Tuyệt đối cấm kỵ vong ân bội nghĩa

Những người xử tệ với người có ơn với mình chắc chắn sẽ chịu quả báo. Theo luật nhân quả, mối quan hệ giữa các sinh mệnh đều có tiền duyên. Những người xử tốt với bạn ở kiếp này là bởi kiếp trước hai bên có thiện duyên, nên trân quý ở kiếp này.

Tuy nhiên nếu bạn lấy oán trả ơn, bạn có thể sẽ gặp đúng quả báo như vậy ở kiếp này nhưng ở mức độ nặng nề hơn, hoặc tới kiếp sau, sẽ luôn gặp vận rủi vì chẳng thể kiếm đâu ra người tử tế với mình.

3.Lừa gạt tiền bạc của người khác vì bất kể mục đích gì

Lòng tham sẽ làm con người biến chất, không những thế sẽ khiến họ gánh quả báo nặng. Việc lừa gạt tiền bạc của người khác, đặc biệt nếu đẩy họ vào hoàn cảnh khó khăn, sẽ thêm tội chồng chất cho người phạm phải. Tội này chắc chắn Trời đất không dung thứ.

Có thể tùy theo Đức của người đó mà nghiệp trả sớm hay muộn, nhưng chắc chắn trả nghiệp nặng. Có thể biểu hiện một cách tự nhiên là bị lừa với số tiền nhiều hơn số tiền đã gạt của người khác, bị trắng tay, mất hết tài sản, bị phụ bạc lại…

Không nên lừa tiền người khác dù vì bất cứ mục đích gì

Một biểu hiện nữa là ở kiếp sau, có thể trở thành người tàn tật, dị dạng, thành động vật bị xử tệ, thậm chí mất mạng.

4. Sát sinh, sát nhân đoạt mạng

Đây là tội ác nặng nhất và chắc chắn sẽ bị ngâm vạc dầu sau khi bỏ cõi dương về cõi âm. Người sát nhân sẽ không thể đầu thai làm người sống tốt ở kiếp sau, có thể bị đánh tan linh hồn tùy theo tội nặng đến đâu.

Khi còn sống, người sát nhân sẽ không bao giờ gặp may mắn do bị các cô hồn dã quỷ đeo bám, gây vận rủi liên miên.

Sát sinh những sinh vật lớn như lợn, trâu, bò…cũng phạm tội nghiệp, kiếp này sẽ không thể may mắn, kiếp sau có thể đầu thai làm súc sinh để trả nghiệp.

Sát sanh hại mạng không tránh khỏi báo ứng nhân quả

5. Phỉ báng Thần, Phật

Tội phỉ báng Thần Phật là tội cực nặng. Phỉ báng Thần Phật có nhiều dạng, một là trực tiếp lên tiếng thể hiện thái độ bất kính, hai là mượn danh Thần, Phật để làm việc đồi bại như hại người, lừa gạt tiền bạc, lừa gạt tình cảm….

Cả hai tội này đều không được dung thứ, sớm muộn sẽ trả nghiệp báo như gặp vận rủi liên miên, mắc bạo bệnh thiệt mạng trong đau đớn, chết xuống địa ngục không được đầu thai mà mãi bị đày đọa dưới âm ty…

Phỉ báng thần phật là tội cực nặng, tuyệt đối tránh

Những ai phạm phải các điều cấm kỵ ở trên chắc chắn sẽ gánh quả nghiệp nặng và phải chịu sự trừng phạt theo luật nhân quả.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống