Xã hội

Tỉnh chi 70 tỷ đồng ngân sách làm đường vào... khu nghỉ dưỡng của doanh nghiệp?

Hoàng Phúc Cập nhật | (02/08/2019, 01:29, am) Xem | 511

Tuyến đường dài 1,4 km ở một xã vùng ven của huyện Tư Nghĩa được thiết kế bề rộng nền đường lên đến 26 m, tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng. Một trong những mục tiêu đầu tư tuyến đường này là nhằm phục vụ giao thông vào dự án du lịch của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, tuyến đường nối từ đường ĐT.623B đến suối nước nóng (xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) được UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất về mặt nguyên tắc đầu tư vào ngày 29/8/2017. Đến ngày 27/10/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.

Tỉnh chi 70 tỷ đồng ngân sách làm đường vào... khu nghỉ dưỡng của doanh nghiệp? - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Quyết định chủ trương đầu tư tuyến đường dài 1,4 km có tổng vốn đầu tư 70 tỷ đồng tại xã Nghĩa Thuận.

Theo quyết định nói trên, dự án có quy mô đường phố chính đô thị cấp II; chiều dài toàn tuyến 1.400 m; bề rộng nền đường 26 m, mặt đường 14 m. Tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh.

Mục tiêu đầu tư nhằm đảm bảo an toàn giao thông vào khu sinh thái, nghỉ dưỡng suối nước nóng Nghĩa Thuận của Công ty Cổ phần đầu tư Hà - Mỹ Á. Đồng thời góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phục vụ phát triển du lịch, kinh tế của huyện Tư Nghĩa.

Tuyến đường được phân kỳ đầu tư theo tiến độ thực hiện dự án của doanh nghiệp. Giai đoạn 1 từ năm 2018 - 2020, và khi Công ty Cổ phần đầu tư Hà - Mỹ Á triển khai thi công dự án tại suối nước nóng Nghĩa Thuận. Giai đoạn này thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng trên toàn bề rộng nền đường 26 m. Tuy nhiên, chỉ đầu tư nền đường rộng 9 m, mặt đường rộng 7 m. Giai đoạn 2 được định rõ, khi khu du lịch hoàn thành, thu hút khách sẽ tiến hành đầu tư hoàn thiện tuyến đường.

Tỉnh chi 70 tỷ đồng ngân sách làm đường vào... khu nghỉ dưỡng của doanh nghiệp? - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Tuyến đường đang được triển khai thực hiện giai đoạn 1

Tỉnh chi 70 tỷ đồng ngân sách làm đường vào... khu nghỉ dưỡng của doanh nghiệp? - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Điểm cuối của tuyến đường là khu sinh thái, nghỉ dưỡng và khu dân cư của Công ty Cổ phần Thương mại du lịch Hà - Mỹ Á.

Đến thời điểm này, khu sinh thái, nghỉ dưỡng suối nước nóng Nghĩa Thuận của Công ty Cổ phần Thương mại du lịch Hà - Mỹ Á đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động. Phía đối diện, khu dân cư có quy mô khoảng 7 ha của doanh nghiệp này đang trong quá trình san lấp mặt bằng. Giai đoạn 1 của tuyến đường nói trên cũng đang được triển khai thi công.

Tỉnh chi 70 tỷ đồng ngân sách làm đường vào... khu nghỉ dưỡng của doanh nghiệp? - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Khu sinh thái, nghỉ dưỡng đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động; khu dân cư với trên 280 lô nền đang được san lấp mặt bằng.

Phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Đạo - Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Ngãi, để đăng ký làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh nhằm tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến dự án. Qua trao đổi, ông Đạo đề nghị phóng viên làm việc với Sở Kế hoạch & Đầu tư.

Trong khi đó, bà Trần Thị Mỹ Ái - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Sở này chỉ tham mưu bố trí kinh phí. Các vấn đề về phê duyệt, triển khai dự án liên quan đến Sở GTVT và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi.

Về phía đơn vị chủ đầu tư, ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, việc đầu tư tuyến đường được đề cập cũng như các tuyến đường khác nhằm phục vụ định hướng phát triển kinh tế, xã hội, mở rộng không gian đô thị... Mỗi tuyến đường đều có ý nghĩa riêng, không phải nơi nào có dân mới làm đường.

Đối với những câu hỏi liên quan đến tổng mức đầu tư từng giai đoạn, kế hoạch phân kỳ đầu tư, mục tiêu và hiệu quả của dự án..., ông Phương đề nghị phóng viên gửi câu hỏi qua email và hẹn trả lời sau.

Quốc Triều

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống