Giới trẻ

Thương con dâu, mẹ chồng chỉ thẳng mặt ả bồ xấc xước: “Cái thằng bất tài ấy bố thí cho cô”

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (12/10/2018, 09:57, am) Xem | 324

Chồng Nhung đã dọn ra ngoài từ 3 tháng này, không thèm ngó ngàng gì đến vợ con nữa. Trước giờ Nhung vẫn biết chồng cặp bồ nhưng vì anh chưa làm gì quá đáng, lại còn vướng bận con nhỏ nên cô vẫn cố cắn răng chịu đựng, giả vờ như không biết.

Chồng Nhung đã dọn ra ngoài từ 3 tháng này, không thèm ngó ngàng gì đến vợ con nữa. Trước giờ Nhung vẫn biết chồng cặp bồ nhưng vì anh chưa làm gì quá đáng, lại còn vướng bận con nhỏ nên cô vẫn cố cắn răng chịu đựng, giả vờ như không biết.

Thế nhưng dạo gần đây, chẳng biết bị ả bồ cho ăn bùa mê thuốc lú gì mà anh một hai về nhà đòi bỏ vợ bằng được. Chỉ thẳng mặt Nhung, chồng cô gằn từng tiếng:

– Ly dị đi cho tôi nhẹ nợ. Không còn tình cảm gì thì đừng cố níu kéo cho khổ đôi bên.

Thương các con, Nhung cứ trì hoãn không ký đơn, mong sao chồng tỉnh ngộ quay về bên gia đình. Bực tức với thái độ dùng dằng của vợ, chồng cô không thèm nói nữa mà dọn đi luôn. Còn ả bồ xấc xước thì cứ cách vài ngày lại gọi điện thoại đe dọa Nhung một lần, nói cô còn không nhanh ly dị thì sẽ đánh cho tuốt xác.

Nhiều đêm nằm ngủ, ôm 2 đứa con nhỏ vào lòng mà Nhung không khỏi nghẹn ngào, rơi nước mắt. Cô quen chồng từ hồi còn tay trắng, nghèo không xu dính túi. Vậy mà không ngờ ngay khi sự nghiệp vừa phất lên, có được tí tiền thì anh liền sinh tật, rũ bỏ vợ con…

Sáng hôm nay, thấy người mệt mỏi quá nên Nhung đến bệnh viện khám quá. Cũng may là bác sĩ bảo cô chỉ bị suy nhược cơ thể do ăn uống không đầy đủ và suy nghĩ nhiều. Nhung nghe xong không khỏi thở phào, giả dụ mà cô có bệnh tình gì thì lại không có ai lo cho các con.

Đến tầm 10 giờ thì Nhung về đến nhà và kinh ngạc thấy ả bồ của chồng đang đứng lù lù trước cửa đợi mình. Ả bồ còn rất trẻ, mới 24 tuổi, môi son đỏ choét, tay xách một cái túi hàng hiệu, khuôn mặt trông vênh váo vô cùng.

Vừa nhìn thấy Nhung, ả ta đã lừ mắt:

– Chị đi đâu mà giờ mới vác cái mặt về. Biết điều thì nhanh nhanh lại đây để tôi còn đi?

– Cô đến đây có việc gì?

– Đây, đơn ly dị đây. Anh Khánh ký rồi đấy. Chị ký luôn đi cho xong chuyện, nhân lúc tôi còn nói tử tế!

Uất ức vì sự trơ trẽn của ả bồ, Nhung cố lờ đi coi như không nghe thấy. Cô thản nhiên đi qua ả, định mở cửa vào nhà. Nhưng nào ngờ vừa được mấy bước thì đã thấy tóc mình bị nắm chặt rồi giật mạnh từ đằng sau:

– Tôi nói chị không nghe thấy gì à? Nếu lãng tai thì để tôi đánh cho điếc hẳn luôn nhé!

Nhung vốn gầy gò, ốm yếu, lại bị tấn công bất ngờ từ đằng sau nên choáng váng, ngã lăn luôn ra đất. Nhìn ả bồ xấc xước sấn sổ lao tới, giơ tay định tát mình, cô sợ hãi lắm. Nhung còn chưa biết làm sao thì nghe thấy tiếng hét thất thanh từ đằng sau:

– Con kia, bỏ con dâu tao ra!

Kết quả hình ảnh cho Thương con dâu, mẹ chồng chỉ thẳng mặt ả bồ xấc xước

Mẹ chồng Nhung không biết từ đâu xuất hiện, lao đến rất nhanh, túm chặt lấy ả bồ rồi lẳng mạnh sang một bên. Bà vốn là dân lao động, quanh năm cấy cày nên vẫn khoẻ lắm. Thở hồng hộc vì giận, bà rút chiếc dép đi dưới chân ra, cứ thế vả bôm bốp vào mặt ả bồ:

– Láo này… láo này… Thằng con tao đúng là mắt mù mới bỏ vợ, đâm đầu vào loại mất dạy như mày.

Mẹ chồng Nhung càng đánh càng hăng, mãi đến khi có người đi đường xông vào cản thì bà mới thôi. Đỡ con dâu nãy giờ vẫn nằm dưới đất, bà quay sang chỉ thẳng mặt ả bồ người ngợm đang bẩn thỉu, tóc tai rối bù, run rẩy vì sợ:

– Thằng con trai tao coi như bố thí cho mày. Con dâu tao là tốt nhất, ngoài nó ra tao chẳng cần ai nữa!

Xung quanh, một đám người chỉ trỏ:

– Ra là loại hồ ly tinh cướp chồng. Đáng đời, đánh thế là phải…

Ả bồ xấc xước tuy đau điếng nhưng vẫn cố lồm cồm bò dậy bắt taxi đi về nhanh cho đỡ nhục. Còn về Nhung, sau khi được mẹ chồng đỡ vào nhà rồi mới bật khóc nức nở. Trông thấy cảnh tượng ấy, mẹ chồng cũng nghẹn ngào lau nước mắt rồi vỗ vai cô:

– Cũng may là hôm nay mẹ lên thăm cháu, chứ không một mình con bị con ranh kia đánh bầm dập mất.
Mẹ nói thật lòng, thằng Khánh đã không ra gì, con cứ bỏ đi cho nhẹ nợ. Từ giờ bố mẹ sẽ giúp con nuôi dưỡng, chăm sóc cho các cháu. Con cũng không khác gì con ruột của bố mẹ cả…

Nhung nghe mẹ chồng nói mà nước mắt cứ tuôn trào. Chồng không ra gì nhưng may sao cô còn được bố mẹ chồng tử tế…

  Tin đọc nhiều