Pháp luật

Thủ quỹ trường tiểu học tham ô hàng trăm triệu đồng

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (07/08/2020, 01:28, pm) Xem | 177

Lợi dụng nhiệm vụ được giao trực tiếp quản lý thu các khoản tiền đầu năm học, Dung đã thu tiền nhưng không nộp số biên lai cho kế toán để lập phiếu thu nộp tiền vào kho bạc.

Ngày 7/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Thị Mỹ Dung (sinh năm 1974, ngụ tại quận Tân Bình, TPHCM) 7 năm tù về tội tham ô tài sản.

Thủ quỹ trường tiểu học tham ô hàng trăm triệu đồng - 1

 

Bị cáo Dung tại tòa.

Theo hồ sơ, năm 1995, Dung được phòng Giáo dục & Đào tạo quận Tân Bình, TPHCM ký hợp đồng lao động tuyển dụng làm nhân viên đánh máy tại trường Lê Lợi - Tân Trụ (sau này là Trường tiểu học Tân Trụ). Cuối năm 2010, Dung được giao nhiệm vụ văn thư kiêm thủ quỹ của trường.

Trong quá trình công tác đến tháng 10/2017, Dung lợi dụng nhiệm vụ được giao trực tiếp quản lý thu các khoản tiền đầu năm học gồm tiền học phí, tiền bán trú... từ phụ huynh. Dung đã thu tiền nhưng không nộp số biên lai cho kế toán để lập phiếu thu nộp tiền vào kho bạc, chiếm đoạt hơn 696 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Dung thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho rằng chỉ có bản thân bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, không có ai giúp sức. Bị cáo Dung khai vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên mới thực hiện hành vi phạm tội.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Dung là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên cần xử lý. Tuy nhiên, HĐXX cũng xem xét cho bị cáo Dung một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, đã khắc phục hậu quả của vụ án. 

Xuân Duy

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống