Pháp luật

Thiếu niên 15 tuổi cầm đầu băng cướp ở TPHCM, Long An

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/09/2019, 08:57, am) Xem | 288

Ngày 18/9, Công an huyện Bình Chánh cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM triệt phá băng cướp “nhí” độ tuổi từ 13-20 chuyên gây án trên địa bàn TPHCM và tỉnh Long An.

Sau thời gian theo dõi, sáng ngày 13/9, các đối tượng này vừa thực hiện cướp xe máy trên đường Nguyễn Cửu Phú (huyện Bình Chánh, TPHCM) thì bị trinh sát vây bắt. Mở rộng điều tra, công an tiến hành bắt giữ 14 đối tượng có liên quan.

Thiếu niên 15 tuổi cầm đầu băng cướp ở TPHCM, Long An - 1

 

Đối tượng K. tại cơ quan công an

Theo công an, cầm đầu băng nhóm này là Đ.T.K., 15 tuổi, sống lang thang. Từ tháng 7/2019 đến khi bị bắt, băng nhóm này thực hiện 10 vụ cướp xe máy trên địa bàn TP (9 vụ ở huyện Bình Chánh, 1 vụ ở quận Bình Tân) và 7 vụ ở tỉnh Long An (2 vụ ở huyện Bến Lức, 5 vụ ở huyện Đức Hoà).

Để thực hiện các vụ cướp, nhóm của K. mua nhiều hung khí như dao, mã tấu mang theo người mỗi khi đi cướp. Tài sản cướp được, băng nhóm của K. mang đi bán lấy tiền mua ma tuý sử dụng.

Thiếu niên 15 tuổi cầm đầu băng cướp ở TPHCM, Long An - 2

 

 Hung khí mà băng nhóm của K. sử dụng khi đi cướp xe

Cụ thể, rạng sáng ngày 13/9, K. cùng Nguyễn Thanh Tâm (20 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Đăng Đạt Thuận (17 tuổi, không nơi cư trú), N.T.T. (15 tuổi, quê Bắc Ninh) và Trịnh Công Sơn (16 tuổi, quê Bình Thuận) đi xe máy trên đường Hương Lộ 11 (xã Quy Đức, huyện Bình Chánh) thì phát hiện anh Lê Minh Đảm (33 tuổi, quê Cà Mau) đang đi xe máy nên áp sát dùng dao đâm vào lưng để cướp xe.

Cướp được xe máy, băng của K. mang về gửi tại một chung cư ở quận 6 rồi tiếp tục đi cướp. Sau K. cùng băng nhóm cướp được một xe máy hiệu AirBlade của anh Đ.T.N. (25 tuổi) trên địa bàn huyện Bình Chánh thì bị công an vây bắt. Về phần anh Đảm, nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tràn máu màng phổi.

Thiếu niên 15 tuổi cầm đầu băng cướp ở TPHCM, Long An - 3

 

Các đối tượng trong băng nhóm cướp xe máy do K. cầm đầu

Một cán bộ điều tra cho biết, các đối tượng trong băng cướp này đều có hoàn cảnh gia đình phức tạp, cha mẹ chia tay, con cái thiếu sự quan tâm từ người lớn. 

Vụ việc vẫn đang được công an điều tra.

Hoàng Thuận

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống