Sức khỏe

Thêm 94 ca tử vong vì virus corona, số người chết ở Trung Quốc lên 1.110

Hoàng Phúc Cập nhật | (12/02/2020, 06:15, am) Xem | 448

Trong vòng 24 giờ qua, tâm dịch Hồ Bắc có thêm 94 người tử vong vì virus corona mới, nâng tổng số người chết vì virus này ở Trung Quốc đại lục lên 1.110 người.

Reuters dẫn thông tin từ Ủy ban y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 11/2, tỉnh này có thêm 94 ca tử vong vì virus corona chủng mới, và ghi nhận thêm 1.638 người nhiễm mới. Như vậy, tính đến hết ngày 11/2, tâm dịch Hồ Bắc có 1.068 ca tử vong, 33.366 ca nhiễm bệnh.

Tính chung cả Trung Quốc đại lục, số người tử vong vì virus corona mới là 1.110 người, số ca nhiễm bệnh là 44.311 người.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm 2019, đến nay đã lan ra ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyên gia y tế Trung Quốc Zhong Nanshan hôm qua cho biết, số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đang giảm ở một số tỉnh và dịch có thể đạt đỉnh trong tháng này trước khi chấm dứt vào tháng 4.

“Tôi hy vọng dịch này có thể hết vào khoảng tháng 4”, ông Zhong, chuyên gia dịch tễ từng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến đối phó dịch Sars năm 2003 ở Trung Quốc, cho biết với Reuters.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo hôm qua, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết virus corona sẽ có tên gọi mới là Covid-19 (Co viết tắt của corona, Vi viết tắt của virus và D viết tắt cho Disease nghĩa là dịch bệnh).

Ông Tedros cũng cảnh báo: "Loại virus này có thể kéo theo hệ quả về kinh tế, xã hội, chính trị nghiêm trọng hơn bất cứ một cuộc tấn công khủng bố nào. Nó là kẻ thù số 1".

Ông kêu gọi các nước hành động mạnh mẽ để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh. Ông cũng cho biết, cần ít nhất 18 tháng nữa để có thể chế ra vắc xin kháng virus corona mới.

Minh Phương
Theo SCMP

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống