Giới trẻ

Thấy con dâu khóc vì chồng ngoại tình, mẹ chồng mắng: ‘Chồng của mình, không dùng thì cũng cho chúng nó một trận, lành làm gáo

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (16/10/2018, 01:46, pm) Xem | 356

Cuộc đời tôi từ khi sinh ra cho đến khi kết hôn là một chuỗi ngày dài đau khổ. Có lần, tôi tự hỏi ông trời sao lại bất công với tôi như thế, sao ông cứ 5 lần 7 lượt bắt tôi phải gánh hết những vận đen vào mình.

Tôi sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên dạy cấp 1, bố là bộ đội về hưu. Mẹ kể rằng sau khi sinh tôi thì mẹ không thể sinh thêm một đứa nữa, mặc dù đi khám nhiều lần bác sĩ đều kết luận cả hai bố mẹ đều bình thường. Từ đó, bố sinh ra chán đời, uống rượu triền miên từ ngày này qua ngày khác vì tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã ngấm sâu vào trong máu của bố. Vậy nên, việc bố coi sự tồn tại của tôi là con số 0 là điều dễ hiểu.

Ảnh minh họa

Khi tôi lên 8 tuổi, một hôm mẹ đi dạy, bố dẫn mấy người bạn về nhà uống rượu, trong số đó có 1 người đàn ông cao to, da đen, tóc dài, mặt lại bị rỗ trông rất đáng sợ. Tất cả đều uống rất nhiều, sau đôi ba câu chuyện thì đều nằm gục luôn tại bàn. Duy chỉ có người đàn ông mặt rỗ kia còn tỉnh, ông ta lần mò vào nhà vệ sinh, khi đi ngang qua phòng thấy tôi đang ngồi xem tivi thì lão ta chồm vào, ôm chặt cứng lấy tôi rồi dùng tay một tay bịt chặt mồm tôi, tay còn lại xé nát quần áo trên người tôi mà làm hành động đồi bại kia.

Khi mẹ về đến nhà thì mọi việc đã xong xuôi, tôi sợ đến ngất đi. Những ngày tháng sau tôi bị ám ảnh kinh hoàng về sự việc đó, đêm nào tôi cũng mơ thấy người đàn ông mặt rỗ. Tuổi thơ của tôi trôi qua không một ngày bình yên, mẹ tôi chứng kiến con gái ngày ngày sống trong sợ hãi thì cũng tự dằn vặt bản thân, chì chiết bố tôi không ngớt.

Lớn lên, tôi sợ giao tiếp với đàn ông, đi học tôi cũng không dám chơi với bọn con trai. Và đương nhiên, tôi cũng chẳng bao giờ có biến động tình cảm nào với người khác giới. Cuộc sống của tôi trôi qua bình thường như những người khác, chỉ có điều hai chữ “tình yêu” không tồn tại với tôi.

Đến năm 28 tuổi, mẹ sốt ruột lo chuyện chồng con cho tôi. Bạn đồng nghiệp của mẹ có đứa con trai tên Tú, hơn tôi 2 tuổi, cũng chưa lập gia đình vì anh ta nổi tiếng lăng nhăng. Mẹ nghĩ, người như tôi chẳng thể yêu được ai nữa nên vun vén cho tôi lấy Tú, đằng nào tôi cũng không quan tâm nên việc anh ta có bồ bịch bên ngoài cũng không ảnh hưởng gì tới gia đình. Mẹ nghĩ gả tôi đi rồi, có một đứa con là mọi việc sẽ khác.

Vậy là, tôi đã có chồng trong trạng thái bị động như thế, tôi thậm chí còn không biết mặt chồng cho đến tận ngày đi chụp ảnh cưới mới nhận tên, nhớ mặt. Đêm tân hôn, khi tôi còn đang trong nhà tắm thay đồ thì nghe giọng Tú nói chuyện điện thoại rất to:

– Cưng ngủ đi nhé, hôm nay anh bận tân hôn rồi, mai anh đến. Ngoan nhé.

Tôi đứng chôn chân mà sững sờ, sao Tú có thể ngang nhiên như vậy được nhỉ? Đúng là anh ta coi tôi là không khí rồi.

Tôi bước ra ngoài không một chút bận tâm đến Tú thì nghe:

– Tân hôn thôi vợ.

Tôi lạnh lùng:

– Anh xem tôi là cái gì mà ngang nhiên gọi điện cho gái thế hả? Chúng ta vừa mới cưới nhau được có mấy tiếng đồng hồ.

– Thì cô là vợ tôi, nhưng tôi nghe hết về quá khứ của cô rồi. Vậy thì phải chịu cảnh chồng chung thôi, tôi đã có ý định bỏ cô ta nhưng giờ cô mất trinh rồi thì tôi không bỏ nữa. Thế có công bằng không?

Tôi thấy khó thở, sao cái người được gọi là chồng kia lại khơi lại nỗi đau của tôi một cách nhẹ tênh đến thế? Tôi muốn lao vào mà đánh chết anh ta nhưng làm vậy thì có ích gì, có thay đổi được sự thật rằng tôi là đứa con gái đã mất trinh không?

Vậy là, đêm tân hôn đó tôi bắt Tú ngủ chay mà không cho anh ta động vào người. Ức chế tôi, 2 ngày sau Tú không giấu diếm nữa mà đi công khai với bồ. Anh ta chở bồ đi chơi, đi mua sắm. Người quen của tôi nhìn thấy, gọi điện về báo nhưng tôi cũng chẳng quan tâm đến con người bạc bẽo ấy.

Lại nói về mẹ chồng tôi, mẹ tôi kể bà ấy là một người phụ nữ giỏi, biết tính trước sau, chồng bà vì quá ham vui bài bạc, gái gú nên bà quyết ly hôn, ở vậy nuôi Tú từ khi anh 12 tuổi. Ngoài việc làm giáo viên, bà còn làm thêm nghề tư vấn cho công ty bảo hiểm nên thu nhập cũng khá ổn. Khi mẹ tôi ngỏ ý muốn làm thông gia thì bà đồng ý ngay vì bà bảo bà thương tôi lành hiền, lại phải chịu cú sốc tinh thần quá lớn, nếu tôi về làm dâu, bà sẽ quan tâm chăm sóc cho tôi để mẹ tôi yên tâm.

Thấy tôi ngày ngày ủ dột, không thích nói chuyện, mẹ chồng lại tưởng tôi buồn phiền chuyện Tú bồ bịch nên khuyên can:

– Việc gì con cứ phải chịu tủi nhục như vậy? Đứng dậy đi tìm mà dạy cho chúng nó bài học, đàn bà thì phải bản lĩnh chứ!

– Mẹ… mẹ nói vậy là sao ạ?

– Nó sai lè lè ra đấy, con cứ ngồi tiếc thương nó, làm cho nó nghĩ rằng nó có giá lắm. Như thế là con sai hay nó sai? Chồng của mình, không dùng thì cũng đừng để đứa khác dòm ngó, cho nó một trận lành lào gáo, vỡ thì về đây ở với mẹ.

Tôi nhìn mẹ nói cảm ơn, thật ra mẹ nói cũng có lí, dù gì Tú cũng là chồng hợp pháp của tôi, sao có thể để anh ta nhởn nhơ ngang nhiên đi gái như vậy được.

Nói rồi mẹ chồng gọi điện hỏi Tú đang ở đâu để mẹ mang ít đồ ăn qua bồi bổ cho nhân tình anh ta, đằng nào sớm muộn gì cô ta cũng về làm dâu mẹ. Tú tưởng mẹ về hùa với mình, nhanh chóng đọc chính xác địa chỉ nhà bồ và chờ mẹ qua đó. Tắt máy, mẹ chồng quay sang bảo con tôi:

– Đấy, chúng nó đang ở chỗ đó đó. Theo mẹ tới cho chúng nó một bài học.

Tôi hấp tấp cảm ơn mẹ chồng rồi rảo bước theo bà đến nơi đôi gian phu dâm phụ kia đang hú hí. Ra đầu ngõ, lên taxi thì không chỉ có tôi mà mẹ còn sắp xếp sẵn hai tên đầu trọc, mặt mày bặm trợn đi theo. Tới đúng địa chỉ đó, mẹ chồng nhẹ nhàng gõ cửa, rất nhanh, bồ của chồng đã mở cửa đón mẹ với vẻ mặt vui mừng, phấn khởi vô cùng, nhưng rồi nụ cười tắt ngấm trên mặt cô ta thì thấy có tôi đứng sau:

– Cô đến đây làm gì?

Tôi hất hàm bảo:

– Vào cho hai đứa này một bài học cho chị đi, xong rồi chị trả tiền.

Cả Tú và ả kia chết khiếp khi 2 người đàn ông cao to như vệ sỹ nhảy vào trong nhà. Tú ú ớ bảo:

– Ơ… mẹ làm gì vậy, sao mẹ lại nói dối con? Mẹ và cô ta làm vậy là phạm pháp đấy.

– Anh ngoại tình có phạm pháp không? Cả cái con này nữa, mày dám quyến rũ con trai bà à? Đánh hai đứa nó cho tôi, tí tôi trả tiền nhiều hơn.

2 tên kia được sự ra lệnh của mẹ chồng và tôi bèn lao vào Tú, anh ta la hét rồi hứa sẽ thay đổi tính nết, việc ngoại tình thì xin chừa cho tới chết, anh sẽ làm lại từ đầu với vợ, chỉ mong tôi rộng lòng cho anh một cơ hội để sửa đổi.

Tôi không đáp lại, chỉ hất váy ngẩng cao đầu theo mẹ chồng về nhà.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống