Sức khỏe

Thanh Hóa cách ly thêm 1 phụ nữ từ Vũ Hán trở về nghi nhiễm corona

Hoàng Phúc Cập nhật | (04/02/2020, 02:01, pm) Xem | 1133

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết đang cách ly, theo dõi một phụ nữ trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc có dấu hiệu sốt, cúm.

Bệnh nhân là Bùi Thị H (28 tuổi, trú xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành). Trước đó, chị H là nhân viên bán hàng quần áo tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Ngày 14/1, chị H đi du lịch và dừng lại tại Vũ Hán khoảng 45 phút.

Ngày 16/1 bệnh nhân về đến sân bay Nội Bài và đi xe taxi về huyện Thạch Thành. Sau khi có biểu hiện sốt từ trước Tết Nguyên đán, bệnh nhân đã mua thuốc về uống nhưng bệnh không thuyên giảm. Đến ngày 2/2, bệnh nhân H mới nhập viện trong tình trạng cúm, sốt nhẹ. Hiện bệnh viện đang cho bệnh nhân cách ly, theo dõi và điều trị, đồng thời báo cáo Sở Y tế về lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. 

thanh hoa cach ly them 1 phu nu tu vu han tro ve nghi nhiem corona hinh 1
Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành.

Ông Nguyễn Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thành cho biết, "sau khi tiếp nhận bệnh nhân, đơn vị đã tiến hành các thủ tục cần thiết, báo cáo Sở Y tế Thanh Hóa và tập trung điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ của Bộ Y tế. Hiện, đang chờ kết quả xét nghiệm xem bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không".

Trước đó, vào sáng qua (ngày 3/2) nữ công nhân được xác định dương tính với virus corona là chị Nguyễn Thị Tr (ngụ xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị thành công và đã xuất viện.

Chia sẻ về kinh nghiệm trong cách ly, điều trị bệnh nhân dương tính với virus corona, ông Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Trong quá trình thu dung, điều trị bệnh nhân nhờ có sự chủ động trong vấn đề chuẩn bị phương án ứng cứu với tình hình dịch bệnh và phương án các cấp độ bệnh, bênh viện đã cách ly bệnh nhân và điều trị bệnh nhân hiệu quả, từ khâu theo dõi, giám sát tình hình bệnh nhân tại khoa, hàng ngày, hướng dẫn việc cách ly người bệnh và người gần bệnh nhân, hướng dẫn chế độ ăn uống đối với bệnh nhân hàng ngày đảm bảo tốt thể trạng của bệnh nhân”./.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống