Pháp luật

Tạm giữ “hot girl” ở biệt thự, lừa đảo hơn 160 tỷ đồng

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (22/09/2019, 09:33, pm) Xem | 282

“Hot girl” Trương Thị Cao Thảo bị tố cáo lừa đảo hơn 160 tỷ đồng vừa ra trình diện và bị Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra.

Chiều 22/9, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ Trương Thị Cao Thảo (33 tuổi, ngụ phường Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 17/9, Công an tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo truy tìm Trương Thị Cao Thảo. Theo cơ quan điều tra, đến thời điểm hiện tại có 12 người làm đơn tố giác bị Thảo lừa tiền. Trong đó có ba người bị lừa nhiều nhất với tổng số tiền là 150 tỷ đồng.

Cụ thể, Thảo đã lừa các nạn nhân bằng chiêu thức huy động vốn kinh doanh các loại vải. Ngày 28/8, đối tượng đã bán căn biệt thự trong khu biệt thự Phú Thịnh (phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một) rồi đưa con gái (5 tuổi) và Võ Tường Duy (35 tuổi, bạn trai Thảo) bỏ trốn bằng ô tô 4 chỗ hiệu Honda Civic BKS 61A-492.21.

Tiếp đến, ngày 18/9, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục phát đi thông báo truy tìm hai chiếc ô tô liên quan, gồm một ô tô 5 chỗ màu đỏ hiệu Honda Civic RS BKS 61A-612.19 do chính Trương Thị Cao Thảo đứng tên và một ô tô 7 chỗ màu trắng hiệu Honda CRV BKS 51H-502.27 mang tên Phan Thanh Liêm. 

Một số nạn nhân cho biết, khi huy động vốn làm ăn, T. tạo được niềm tin bằng vẻ bề ngoài “đại gia”, ở biệt thự, dùng hàng hiệu. Với lợi thế  gương mặt khả ái, mọi người không nghi ngờ gì về Thảo. Thời gian đầu T. trả lợi nhuận đúng hẹn nhưng sau đó thì sai hẹn. Đến đầu tháng 8, nhiều người liên lạc với H. để lấy tiền thì gặp khó khăn. 

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang mở rộng vụ án để điều tra, làm rõ. 

Trung Kiên

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống