Tổng hợp

Tại sao có người sinh ra đã giàu, có người cố gắng mãi vẫn không có tiền?

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (12/10/2018, 03:23, pm) Xem | 445

Bạn đã từng nghe câu bằng lòng với mình để hạnh phúc và không bằng lòng với mình để vươn lên chưa? Chắc hẳn có lúc bạn sẽ thắc mắc rằng : “Tại sao cuộc sống của mình lại tệ như vậy?”, hay “Tại sao mình không được hạnh phúc (may mắn, thành công…) như người ta?”. Những lúc như vậy thì hãy lắng nghe và suy ngẫm về những điều sau đây. Tin chắc rằng sau khi đọc xong bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tích cực mà nó mang lại.

Trước tiên bạn hãy hiểu một điều rằng:“Cuộc sống mỗi người mỗi khác”. Sự thành công, thất bại hay vui vẻ, hay ngay cả nỗi bất hạnh cũng đều do mỗi người tự tạo ra. Không ai có thể sống thay cuộc đời của bạn và bạn cũng không thể sống thay cuộc đời của người khác. Tuy vậy, có những “quy luật” bất di bất dịch cần nắm rõ nếu muốn có được một cuộc sống vui tươi, tích cực. Bởi hạnh phúc nằm trong chính bàn tay mình, nếu bạn không “điều khiển” được nó thì chắc chắn nó sẽ “điều khiển” lại bạn và đó là lý do mà mãi bạn không có được một cuộc sống vui vẻ như người khác.

a

Ảnh minh họa

1.Hãy bằng lòng với cuộc sống

Không có gì làm bạn vui vẻ bằng khi bạn biết bằng lòng với cuộc sống hiện tại, biết vui với những điều mình đang có, hạnh phúc với những gì mình đạt được. Nếu như bạn chỉ chăm chăm vào những điều không có thật ở hiện tại điều đó sẽ chỉ làm cho bạn thêm dằn vặt và đau khổ hơn mà thôi. Người ta từng nói rằng hạnh phúc không phải là đích đến mà là cả hành trình. Bởi vậy, mỗi ngày bạn hãy nở một nụ cười thật tươi với thế giới xung quanh mình, bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp biết nhường nào.

2. Biết sẻ chia với mọi người

Niềm vui của bạn sẽ như được nhân lên khi mọi người cùng vui với bạn, và nỗi buồn sẽ được chia đi một nửa khi mà bên bạn có những người bạn tri kỷ luôn sẵn sàng lắng nghe mọi nỗi niềm của nhau.Vì thế, bạn đừng ngại ngùng mà sẻ chia và ngược lại nhé, bạn cũng học cách lắng nghe những muộn phiền suy tư của người khác. Bạn sẽ thấy mình hạnh phúc hơn khi mình có thể chia sẻ vui buồn với mọi người. Một tấm lòng cởi mở, một tình yêu chân thành sẽ làm trái tim bạn luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

3. Hãy Sống vị tha

Có lẽ trên đời này không ai không có đôi lần mắc phải sai lầm. Nhưng điều quan trọng hơn hết là sai lầm đó có được nhận ra và sửa chữa hay không. Vị vậy, bạn hãy là người có trái tim thật rộng lượng và vị tha nhé, hãy vị tha cho người khác và vị tha cho chính bản thân mình. Chính sự vị tha sẽ cho bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, và bạn sẽ cảm nhận được rằng mọi thứ nhẹ nhàng thanh thản hơn. Tuy nhiên, điều này không phải là việc làm dễ dàng, nhiều khi cái tôi ích kỷ của bản thân sẽ chống lại mọi suy nghĩ tốt đẹp của bạn. Bạn phải thấy rằng sự hận thù, tức tối và hằn học sẽ không thể làm cuộc sống của bạn vui vẻ hơn, mà còn tạo nên những áp lực không đáng có. Chính vì vậy, hãy luôn nhắc nhở bản thân, sông vị tha với người sẽ là hạnh phúc đối với mình, hãy hướng về những điều tốt đẹp,và bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa biết bao nhiêu.