Giới trẻ

Sau 1 đêm với TÌNH CŨ, chồng lên giọng bảo vợ: Làm đồ ăn sáng nhanh lên, nhưng mở lồng bàn thì thấy chỏng chơ dòng chữ:...

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/10/2018, 02:14, pm) Xem | 339

2 giờ sáng, tiếng điện thoại vang lên liên hồi, vợ chồng Hạnh giật mình bật dậy. Là điện thoại của Dũng, anh nghe bằng giọng vội vã:

– A lô…

Bên kia là tiếng con gái thút thít:

– Anh ơi, đến cứu em…

– Em đang ở đâu, anh đến ngay.

Dũng tung chăn ra, bật dậy ngay sau câu nói đó, vơ vội chiếc áo khoác trên mắc rồi tìm chìa khóa cửa. Hạnh hoảng hốt hỏi chồng:

– Anh đi đâu giữa đêm hôm thế này? Ai bị làm sao à?

– Anh phải đi có chút việc. Lan… có chuyện gì đó thì phải.

– Nhưng…

– Anh đi một tí rồi về ngay. Em và con cứ ngủ đi.

Dũng nói rồi mở vội cửa đi. Anh dắt xe, khóa cửa rồi phóng như tên bắn ra đường, nhanh đến nỗi Hạnh không kịp ngăn chồng lại.
Trở vào phòng nằm một mình, Hạnh cảm thấy trống vắng, cô đưa tay quờ sang chỗ chồng vẫn nằm. Giờ đây chỉ là một khoảng không… Nước mắt Hạnh rơi ướt đẫm gối, thấm vào môi mặn chát. Hạnh ôm lấy con vào lòng, cô mím chặt môi cho tiếng khóc không bật ra.

Đây không phải lần đầu tiên Hạnh trải qua cảm giác này, nhưng đêm nay thì đau hơn mọi khi gấp bội lần. Từ khi lấy Dũng, Hạnh đã quen với việc cô phải san sẻ chồng mình cho một người đàn bà khác. Người đàn bà mà Dũng đã từng bỏ cả tuổi thanh xuân để yêu vẫn chưa đủ.

Hai người sống ở gần nhà nên quen nhau từ nhỏ. Nhưng mãi khi Dũng đi du học về hai người mới đến với nhau. Thực ra Hạnh biết Dũng đã có người yêu trước khi đi du học. Nên khi ấy cô dù có thầm thương, trộm nhớ nhưng cô cũng không có ý định sẽ chen ngang vào cuộc tình của họ.

Ngày đó thấy Dũng yêu Lan say đắm, Hạnh đã chôn chặt tình cảm đó trong lòng và giữ mối quan hệ anh em, hàng xóm. Dũng là mẫu người được nhiều cô gái mê mẩn bởi vì anh đẹp trai, học giỏi lại rất ngoan ngoãn.

Người yêu của Dũng rất xinh đẹp, cô ấy dịu dàng, nữ tính và mỏng manh khiến những người khác luôn có cảm giác muốn che chở cho cô. Bản thân Hạnh cũng thấy rất quý mến Lan vì cô ấy đúng là mẫu người con gái đáng để đàn ông yêu và theo đuổi.

Tuy nhiên, điều khiến Lan không được lòng cha mẹ Dũng là bởi vì gia đình cô quá phức tạp. Mẹ bỏ nhà theo người khác, bố cô trước đây từng là một tay giang hồ cộm cán, vào tù ra tội và sống không coi thiên hạ ra gì. Lý lịch không hay đó đã vô tình tước bỏ hết những phẩm chất tốt đẹp mà Lan vốn có.

Ảnh minh họa

Bẵng đi một thời gian dài, Hạnh ra trường và đến làm việc ở công ty của anh trai. Cô cũng ít nghe về Dũng, chỉ loáng thoáng có tin rằng anh đi học nước ngoài còn chuyện tình cảm của anh với Lan thì Hạnh không rõ. Thế rồi sau khi Dũng về nước, anh lại chủ động sang nhà tìm hiểu và đặt vấn đề với Hạnh dù trước đó Dũng đã từng yêu Lan say đắm. Anh cũng từng cãi bố mẹ và thề thốt phải cưới Lan bằng mọi giá.

Yêu nhau một thời gian, Hạnh mới biết sau khi Dũng đi Lan đã thay lòng đổi dạ. Anh trở về đau khổ khi nghe tin Lan đã lấy chồng. Có lẽ nỗi đau đã khiến Dũng nhanh chóng muốn tìm một cô gái khác khỏa lấp, và người được chọn là Hạnh.

Cưới nhau được gần 1 năm, khi Hạnh có bầu 4 tháng thì vợ chồng cô biết sự thật về Lan. Thì ra trước khi Dũng lên đường du học, hai người họ đã có quan hệ với nhau và Lan có bầu. Khi Dũng đi rồi, Lan hoang mang không biết phải làm sao nên đã tới tìm gia đình Dũng để cầu xin sự giúp đỡ.

Tuy nhiên, mẹ Dũng vốn sẵn không chấp nhận lại thấy Lan vác bụng bầu đến ăn vạ khi con trai mình đi vắng nên bà càng khinh thường.
– Cô bị lừa tình ở đâu mà đến đổ cho nhà tôi?

Quá đau đớn, Lan đã bỏ đi và tự tử. Nhưng lần tìm đến cái chết đó không thành, chỉ có đứa con không thể giữ nổi vì cô đã dùng quá nhiều thuốc ngủ.

Nhưng một hôm, Dũng nhận được điện thoại cầu cứu của Lan khi cô đang ở trong bệnh viện. Chính Hạnh đã là người cùng chồng vào thăm cô ấy. Lan bị người chồng tàn ác của mình hành hạ không thương tiếc.
Hạnh ngồi một lát rồi cô chủ động rút lui để cho hai người có thời gian tâm sự. Không phải Hạnh không ghen, nhưng mỗi lần thấy vợ không vui Dũng lại bảo:
– Tại anh mà Lan như vậy, em hãy thông cảm cho anh một thời gian. Lo việc của cô ấy ổn thoả anh sẽ bù đắp cho em.

Hạnh hiểu Lan đã vì chồng mình mà cuộc đời trở nên bi kịch. Nỗi đau đó của Lan quá lớn để Hạnh không thể cho phép mình ích kỉ.
Nhưng cũng từ hôm đó, Dũng luôn lao đến bên người yêu cũ chỉ sau một cuộc điện thoại hay một cái tin nhắn. Hạnh cố gắng nhắm mắt như không biết gì. Nhưng anh đâu hiểu rằng, sau mỗi lần anh vội vã lao đi thì người vợ của anh cũng ôm một nỗi buồn không thể chia sẻ cùng ai.

Dũng luôn cảm thấy lỗi tại mình mà Lan mới khổ như vậy, nên anh muốn bù đắp thật nhiều cho Lan. Đêm nay lại là một đêm như thế. Hạnh không nghi ngờ chồng sẽ làm điều gì khuất tất sau lưng nhưng có lẽ cô đã chịu đựng đủ rồi. Một người vợ mãi mãi là một người đàn bà, cô cũng có những ích kỉ của riêng mình.

Sáng sớm, Dũng trở về nhà. Anh mệt phờ và hỏi vợ:
– Lan làm đơn ly hôn với chồng rồi nhưng anh ta không chịu. Anh ta hành hạ cô ấy ghê quá.
Anh còn tiếp tục câu chuyện đó nhưng Hạnh không hề đáp lại. Cô đứng trong bếp để nấu đồ ăn sáng. Dũng lên giường nằm chợp mắt một chút trước khi đến giờ đi làm.

Anh xuống bếp chỉ thấy cái lồng bàn úp trên chiếc mâm không có đồ ăn sẵn như mọi khi. Anh ngạc nhiên hơn là trong đó còn có 2 tờ giấy, một tờ Hạnh viết:

“Từ nay anh gọi cô người yêu cũ đến nấu cho anh ăn nhé!”. Và tờ giấy thứ hai là ĐƠN LY HÔN.

Giờ anh mới giật mình. Suốt thời gian qua anh đã lao đi giúp người cũ thoát khỏi tay gã chồng khốn nạn. Thật sự trong lòng anh không còn yêu Lan nữa, tất cả những việc anh giúp cô ấy cũng chỉ là để bù đắp cho những gì anh nghĩ là do trước đây anh gây ra. Nhưng anh đã vô tâm không để ý đến cảm xúc của vợ, đẩy Hạnh càng xa ra khỏi đời mình. Giờ anh mới cuống cuồng chạy đi tìm vợ, không biết đã muộn chưa?

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống