Văn hóa

Sao Mai Đinh Trang ngã trẹo tay khi quay MV ở Mù Cang Chải

Hoàng Phúc Cập nhật | (25/08/2019, 07:27, pm) Xem | 1084

Để thực hiện được sản phẩm âm nhạc ưng ý, Sao mai Đinh Trang đã bị ngã mấy lần, thậm chí còn trẹo cả tay khi trèo lên đồi để quay MV ở Mù Cang Chài.

Sao Mai 2013 Đinh Trang vừa chính thức phát hành MV “Bài ca hy vọng” nhân dịp Quốc khánh 2/9, đánh dấu 10 năm bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp của cô.

Sao Mai Đinh Trang ngã trẹo tay khi quay MV ở Mù Cang Chải - 1

Ca sĩ Đinh Trang.

Bài ca hy vọng” của nhạc sĩ Văn Ký là ca khúc đã quá quen thuộc với biết bao người con đất Việt. Rất nhiều nghệ sĩ gạo cội cũng như ca sĩ trẻ đã ghi dấu ấn với ca khúc này. Chọn tác phẩm từng được nhiều người thể hiện thành công, ca sĩ Đinh Trang đã tìm cho mình một lối đi “ngược dòng”, đó là khẳng định sự mới mẻ của mình bằng chính kỹ thuật cổ điển của dòng giao hưởng – thính phòng.

Khi có ý định thực hiện MV ca khúc này, Đinh Trang đã nghĩ ngay đến Mù Cang Chải và quyết tâm đưa ca khúc được phối khí theo phong cách giao hưởng lên đây ghi hình.

“Tôi cảm thấy âm thanh của thính phòng có hiệu ứng đặc biệt ở những không gian rộng lớn trên cao, nơi thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp. Tôi tin hai vẻ đẹp đó sẽ kết nối và hòa quyện được với nhau, tạo nên độ vang, sáng cho tác phẩm”, Đinh Trang nói.

Trên nền thiên nhiên tuyệt mỹ của vùng cao Tây Bắc, Đinh Trang kể câu chuyện giản dị về một cô gái từ thành phố lên miền núi với mong muốn mang âm nhạc cổ điển tới những người dân vùng cao. Cô gái ấy tin rằng, nhạc thính phòng không phải là một điều gì đó quá cao siêu, khó hiểu mà mọi người dân bình thường nhất cũng đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nó.

Sao Mai Đinh Trang ngã trẹo tay khi quay MV ở Mù Cang Chải - 2

Cảnh trong MV "Bài ca hy vọng".

Để thực hiện MV, ê-kíp của cô phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị, rồi di chuyển bằng xe máy và đi bộ đến 2 cây số đường núi. Các bậc thang của ruộng rất cao, cách nhau đến 2 mét, đường toàn bùn lầy, để leo với trang phục “dã chiến” cũng đã khó, đằng này Đinh Trang lại phải diện váy dạ hội – trang phục chuẩn của nhạc thính phòng cổ điển. Cô bị ngã mấy lần, thậm chí còn trẹo cả tay khi trèo lên đồi.

“Khi leo lên đến đỉnh đồi thì tôi thở không ra hơi. Giữa trời nắng chói chang nhất thì đứng hát. Hát giữa nắng gắt, trên đỉnh đồi cao như thế hơn một tiếng đồng hồ mới xong. Khi quay về, leo xuống từng bậc thang ruộng nhấp nhô còn khó hơn cả leo lên, có lúc chúng tôi thấy mệt đứt hơi không thể đi nổi”. Sau chuyến đi, nhan sắc Đinh Trang “xuống cấp” thấy rõ. Làn da vốn trắng trẻo của cô bị xạm đen, tóc xơ xác. Nhưng bù lại, cô đã có những khuôn hình không thể tuyệt vời hơn cho sản phẩm âm nhạc mà mình tâm huyết.

Ca sĩ Đinh Trang sinh năm 1988 ở Nghi Hải, Cửa Lò, Nghệ An. Cô từng giành giải Nhì cuộc thi Sao Mai 2013 dòng thính phòng và được chú ý với các album Bến xưa, MV Nỗi nhớ mùa xuân, MV Hát đợi anh về… Cô tốt nghiệp thạc sĩ thanh nhạc với điểm 10, cao nhất khóa cao học chuyên ngành thanh nhạc năm 2016-2018 của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Hà Tùng Long

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống