Gia Đình

Phụ nữ THÔNG MINH là người luôn nhận THUA CHỒNG 7 điều này: Không phải “ngu” mà là nghệ thuật

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (12/10/2018, 10:00, am) Xem | 345

Đàn ông tự trọng rất lớn, có những điều vợ không nên 'hơn' chồng vì có thể vô tình ảnh hưởng đến tình cảm và hạnh phúc gia đình.

Đàn ông tự trọng rất lớn, có những điều vợ không nên ‘hơn’ chồng vì có thể vô tình ảnh hưởng đến tình cảm và hạnh phúc gia đình.

Hình ảnh có liên quan

Đa phần đàn ông tỏ ra vô cùng ngại khi lấy vợ giỏi, đặc biệt giỏi hơn mình. Bởi bản thân họ luôn cho rằng, vợ giỏi quá không tốt, phụ nữ chỉ nên học, phấn đấu ở một mức độ nào đó và quay về làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Đó là thiên chức, là trách nhiệm của họ.

Dù xã hội đã khác, nam nữ bình quyền nhưng trên thực tế, đàn ông vẫn là người gánh vác chính trong gia đình và ngay cả bản thân họ cũng luôn muốn làm điều đó.

Hơn thế, nhiều phụ nữ ngày nay cũng vin vào cớ bình đẳng giới mà thường muốn ra vẻ ta đây với chồng, muốn nắm quyền hành trong gia đình. Một là vì họ nghĩ như vậy sẽ khiến chồng sợ hãi, không dám có tư tưởng ngoại tình. Một phần là vì cái tôi của bản thân quá lớn, không muốn thua thiệt bất cứ ai.

Thế nhưng họ không biết rằng, đàn ông ghét cay ghét đắng điều này!

1. Tỏ ra khôn ngoan, giỏi giang hơn chồng

Phụ nữ và đàn ông, hay chồng và vợ trong thời nay đều dần có sự bình đẳng ngang nhau. Thậm chí, nhiều phụ nữ mang quan điểm phải giỏi giang, có địa vị để có thể công bằng nói chuyện với đàn ông. Nhưng sự công bằng, bình đẳng trong mối quan hệ yêu đương hay hôn nhân không chỉ nằm ở sự hơn thua tranh khôn hay tranh mạnh với đàn ông.

Nhất là khi đã lấy nhau, phụ nữ càng muốn thể hiện mình khôn ngoan, giỏi giang hơn chồng càng dễ thiệt thòi. Vì đàn ông luôn muốn chở che cho người phụ nữ của mình. Phụ nữ thích hơn thua với đàn ông sẽ không còn sự nữ tính, nhẹ nhàng sẵn có của phái yếu. Đàn ông sẽ không còn cảm giác muốn bảo bọc nữa, ngược lại sẽ để phụ nữ tự làm mọi thứ. Từ đây, chồng sẽ dễ dựa dẫm, vô tâm với vợ nhiều hơn.

Rõ ràng, phụ nữ khôn ngoan sẽ biết khi nào nên mạnh mẽ, lúc nào nên yếu đuối. Phụ nữ nên mạnh mẽ để giải quyết vấn đề nhưng hãy là một chú mèo ngoan ngoãn bên chồng, vậy mới là thông minh.

2. Muốn kiếm tiền hơn chồng

Trong xã hội ngày nay, phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông là chuyện vô cùng bình thường. Tuy nhiên đây là “tử nguyệt” của đàn ông.

Cánh mày râu vốn dĩ là trụ cột của gia đình, là người đàn ông gánh vác trách nhiệm phần lớn vấn đề tài chính. Vì vậy đàn ông không muốn người phụ nữ bên cạnh “trên cơ” mình về khoản này.

Họ ghét nhìn thấy phụ nữ kiếm được nhiều tiền rồi về ra lệnh chồng con. Họ ghét phải thấy bản thân trở nên kém cỏi trong mắt người khác, đặc biệt là vợ. Nhưng những người phụ nữ lại nghĩ khác, họ luôn muốn kiếm nhiều tiền hơn để chứng minh giá trị của bản thân trong mắt chồng.

Mà những người kiếm tiền giỏi thường xem nhẹ chồng của mình. Ai cũng vậy, khi giỏi hơn đối phương, bạn sẽ sinh ra tâm lý xem thường và có suy nghĩ người đó kém cỏi hơn mình. Đàn ông vốn rất nhạy cảm trong vấn đề này, họ chỉ cần nhìn sơ qua là biết ngay vợ có tôn trọng hay là chỉ muốn hơn thua với mình.

3. Mặc định cho mình quyền quyết định các vấn đề về con cái

Bởi đa phần trong gia đình Việt, vấn đề con cái hầu như được giao cho người phụ nữ đảm nhận.

Cũng vì vậy mà nhiều phụ nữ tự cho mình cái quyền ra lệnh mọi thứ, có khi không hỏi ý kiến của chồng. Thậm chí mỗi khi chồng hỏi đến vấn đề con cái, vợ còn bực bội và nói chuyện đó là của mình.

Đa số phụ nữ sẽ mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn này, dù lý do đó có khách quan hay không. Bên cạnh đó, đàn ông ghét nhất người luôn cho mình là đúng. Nếu người đó là vợ, anh ấy sẽ tỏ ra chán nản, không muốn có những hành động thân mật nữa.

Bởi tâm lý chung của đàn ông là không muốn thỏa hiệp với người muốn đối đầu với mình. Vì thế mà sẽ cố gắng đấu tranh để giữ vị trí của bản thân. Mà trong hôn nhân cứ mãi giữ thái độ đó, sớm muộn gì cũng đổ vỡ.

4. Thích chỉ đạo chồng

Thay vì cố gắng thay đổi một người đàn ông, đàn bà khôn ngoan sẽ thay đổi suy nghĩ của anh ấy theo mong muốn của mình. Khi ấy, nàng chẳng cần phải chỉ tay năm ngón ra lệnh cho chồng, chẳng cần cáu gắt lớn tiếng bắt chồng phải làm theo ý mình.

Đàn bà khôn ngoan hiểu rằng, dù thành công, giỏi giang đến mấy khi ở ngoài thì về nhà phụ nữ vẫn nên giả vờ “dưới trướng” chồng. Đừng bao giờ dùng thái độ cao ngạo, khinh khi hay bề trên để cư xử với chồng nếu không sớm hay muộn hôn nhân cũng đi vào ngõ cụt.

5. Tỏ ra giao tiếp giỏi hơn chồng

Có nhiều bà vợ tính “lanh chanh”, trước đám đông có kiểu cướp lời chồng để tỏ ra bản thân tinh tường mọi thứ. Vợ nghĩ hành động này sẽ khiến chồng tự hào, nhưng trên thực tế anh ấy chỉ cảm thấy chán ghét. Trước mọi tình huống, đàn ông luôn biết đưa ra những lời lẽ hoặc hành động thích hợp để ứng xử, không cần người nào phải “mớm lời” hay trả lời thay. Đó là lòng tự trọng, là cách đối nhân xử thế của anh ấy, tuyệt đối không muốn ai xen vào phá hỏng. Phụ nữ khôn ngoan nên biết khi nào nên nói, khi nào nên giữ im lặng để trở nên duyên dáng hơn.

6. Tỏ ra chuyện gì cũng biết

Đàn ông ghét nhất kiểu phụ nữ chuyện gì cũng tỏ ra tinh tường. Bởi khi ở bên người phụ nữ đó, anh ấy không có cảm giác được tôn trọng. Khi muốn nói gì, anh ấy cũng sợ vợ sẽ phản bác hoặc làm anh ấy tổn thương.

Thế nên, phụ nữ biết nhiều là chuyện tốt, nhưng biết thì để đó, đừng nói năng lung tung. Vì khi càng biết nhiều và càng nói nhiều, sẽ càng khổ, bởi chuyện gì cũng đến tay.

Phụ nữ khôn là tỏ ra chuyện gì cũng không biết, đôi khi cũng nên dựa dẫm vào đàn ông để được che chở và yêu thương. Tạo hóa tạo ra đàn ông mạnh mẽ, đàn bà yếu mềm đều có lý do và định sẵn phái mạnh phải bảo vệ phái yếu suốt cuộc đời này. Suy cho cùng, hãy làm trọn vẹn nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, phụ nữ đừng quá mạnh mẽ mà đánh mất nhiều cơ hội được yêu thương của bản thân.

7. To tiếng, quát nạt chồng chốn đông người

Rất nhiều chị em khi giận chồng thường quát tháo, chửi rủa to tiếng khiến hàng xóm và người ngoài đều nghe thấy nhằm “ăn vạ” chồng. Họ không biết rằng, khi họ đang hả hê vì làm chồng bẽ mặt trước thiên hạ thì trong tâm tưởng người đàn ông ấy đang chán ghét họ đến xương tủy.

Đàn ông ấy mà, cơm có thể ăn không no, quần áo có thể cũ mèm, ví có thể không còn đồng nào nhưng thể diện là thứ họ luôn giàu có. Với đàn ông, sĩ diện chính là thứ họ dùng mọi cách để giữ gìn, bởi nếu mất đi đàn ông sẽ bị người khác xem thường, cười cợt. Vậy nên, chị em nếu cứ làm mất mặt chồng giữa chốn đông người hãy ngừng ngay, nếu không chồng chạy theo nhân tình lúc nào không hay đấy.

  Tin đọc nhiều