Pháp luật

Phát hiện hơn 3.000 điện thoại, máy tính xách tay không rõ nguồn gốc

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (24/09/2019, 12:31, pm) Xem | 461

Bất ngờ kiểm tra chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn, lực lượng CSGT đã phát hiện hơn 3.000 điện thoại cùng máy tính xách tay được cất giấu lẫn trong hàng hóa khác trên xe.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh tối nay (23/9) cho biết, lực lượng CSGT đang phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Móng Cái tiến hành kiểm đếm cụ thể lượng hàng hóa không có nguồn gốc được phát hiện trước để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, lúc 3h30 cùng ngày (23/9), Tổ công tác số 7 của Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh, do Thượng úy Trần Minh Tuấn làm Tổ trưởng trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại km 283, QL18 (đoạn thuộc địa phận TP Móng Cái) đã phát hiện xe ô tô thùng đông lạnh BKS 17C – 07333 đang lưu thông theo hướng Hạ Long – Móng Cái có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã dừng xe, tiến hành kiểm tra và phát hiện trên chiếc xe ô tô này mặc dù có kẹp chì của nhưng không phải là chì của lực lượng Hải quan mà là của một công ty có trụ sở ở TP Hồ Chí Minh.

Tổ công tác yêu cầu lái xe là Vũ Đức Thành (SN 1992, ở Thái Bình) cùng phụ xe mở cửa thùng xe để kiểm tra. Kết quả phát hiện trên xe có một số mặt hàng gồm: mỹ phẩm, hải sản, nông sản khô, vảy động vật chưa xác định được chủng loại. Ngoài ra lẫn trong số hàng hóa này là hơn 3.000 chiếc điện thoại, 50 máy tính xách tay do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra lái xe ông xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng trên.

An Nhiên

  Văn Hóa Truyền Thống