Pháp luật

Níu kéo tình cảm bất thành, nam thanh niên nghi giết người yêu rồi tự tử

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (09/09/2019, 01:28, am) Xem | 954

Ngày 5/9, nguồn tin từ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam về tội “Giết người” đối với bị can Đào Công Châu.

Theo điều tra, đối tượng Đào Công Châu, sinh năm 1992, ngụ ấp Thới Hiệp, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ làm nghề tài xế lái xe. Năm 2017, Châu có quan hệ tình cảm với T.T.G.M (sinh năm 2001) ngụ ấp Thới Hiệp, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ làm nghề uốn tóc tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đến tháng 8/2019, Châu phát hiện M. có quan hệ tình cảm với người khác nên tìm cách níu kéo tình cảm nhưng bất thành. Châu bực tức nên nảy sinh ý định giết Mỹ và tự tử nếu không thuyết phục được Mỹ.

Ngày 21/8/2019, Châu thuê xe ô tô tự lái đi thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai gặp Mỹ. Sau khi gặp nhau, cả hai cùng đi chơi nhưng sau đó Châu điện thoại cho M thì M không bắt máy.

Khoảng 10h ngày 25/8/2019, Châu hẹn gặp M chia tay để Châu về Cần Thơ. Châu lái xe đến rước M gần nơi M làm rồi chở đến nơi vắng người gần siêu thị Lotte Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói chuyện.

Tại đây, Châu ngồi ghế lái xe, M ngồi ghế ngang Châu, Châu lấy điện thoại của M kiểm tra thì M không cho nên Châu tức giận nghĩ M vẫn còn tiếp tục quan hệ với người đàn ông khác. Châu kêu M nhắm mắt lại để Châu tặng quà. Khi M nhắm mắt lại Châu dùng dao đâm M. tử vong tại chỗ.

Sau khi giết bạn gái, Châu điều khiển xe về thành phố Cần Thơ, khi đến địa phận tỉnh Đồng Tháp, Châu ghé vào tiệm thuốc mua thuốc trừ sâu và tiếp tục điều khiển xe về Cần Thơ. Khoảng 16h cùng ngày, Châu về đến thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, tìm chỗ vắng uống thuốc sâu tự tử.

Sau khi uống thuốc, Châu thấy khó chịu trong người nên vùng vẫy làm bung cửa xe ra và được mọi người phát hiện đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hoàng Tùng

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống