Gia Đình

Nhiều bà vợ tự tay phá nát hôn nhân, gây họa khi đem 5 điều này chia sẻ ra ngoài, đừng trách chồng

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (25/10/2018, 04:13, pm) Xem | 665

Trong cuộc sống hàng ngày, chị em thường có rất nhiều điều muốn được chia sẻ cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, có những bí mật của chồng vợ không nên chia sẻ ra ngoài đâu đấy.

Trong cuộc sống hàng ngày, chị em thường có rất nhiều điều muốn được chia sẻ cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, có những bí mật của chồng vợ không nên chia sẻ ra ngoài đâu đấy.

Các chị nghĩ thế nào về việc vợ hay lấy chồng ra làm đề tài cho những cuộc buộn chuyện? Em nhớ mãi có một lần, em phàn nàn với chị dâu về việc chồng mình khô khan, không biết thể hiện tình cảm, tình tính cục cằn. Rồi không hiểu sao những lời này lại đến tai anh ấy và anh tỏ thái độ khó chịu khủng khiếp. Em phải xin lỗi mãi mới được. Rõ ràng đó chỉ là chuyện rất nhỏ nhặt nhưng anh ấy nghĩ vợ đang không hài lòng về khả năng làm chồng của anh. Từ đấy, em không dám lôi chồng ra để kể chuyện nữa. Chị em cũng nên nhớ, có những bí mật của chồng vợ không nên chia sẻ ra ngoài kẻo có ngày gây tai họa.

1. Số tiền mà chồng kiếm được

Nếu lấy chồng giàu thì chuyện này nghe chừng cũng đáng khoe khoang đấy nhưng việc vợ khoe chồng kiếm được nhiều tiền có thể khiến bạn bè ít nhiều mất cảm tình với bạn, do ghen tị với bạn hoặc nghĩ bạn là kẻ khoe mẽ.

Trong trường hợp ngược lại, khi vợ than vãn về đồng lương còm cõi của chồng mình tức là vừa gián tiếp chạm vào lòng tự trọng của chồng vừa tự xây dựng hình ảnh tội nghiệp cho gia đình bạn trong mắt bạn bè. Đằng nào cũng đều không tốt cả, trong khi cũng có làm sao nếu không nói ra con số này phải không nào?

2. Những tật xấu của anh ấy

Nói cách khác, chị em không nên ngồi lê đôi mách về người bạn đời của mình. Đó không phải là điều gì dễ chịu nếu đối phương biết được.

Nếu bạn thực sự có một vấn đề nào đó chưa hài lòng về chồng về tính cách của anh ấy hay những thói hư tật xấu…, hãy chia sẻ thẳng thắn với chồng chứ không phải là than vãn, kể xấu chồng với người khác. Nếu đến tai anh ấy thì không hay chút nào đâu.

3. Chuyện chồng không thích một người bạn nào đó của vợ

Cũng bình thường thôi nếu chồng không ưa một cậu bạn, cô bạn nào đó của vợ. Nhưng chồng là chồng mà bạn là bạn, chị em cũng đâu cần phải gắn hai mối quan hệ đó với nhau. Nếu đôi bên không thích nhau thì mình cũng không cần phải cho người bị ghét biết rằng họ bị ghét, hãy đơn giản xem như họ không liên quan đến nhau và cũng không cần phải tìm cách cải thiện mối quan hệ đó làm gì. Càng cố càng chỉ khiến cho chính bản thân mình khó xử khi đứng giữa mà thôi.Kết quả hình ảnh cho Chuyện chồng không thích một người bạn nào đó của vợ

4. Những điều không hay mà chồng nói về vợ , gia đình và bạn bè của vợ

Chia sẻ những nhận xét tiêu cực mà chồng đã nói sẽ khiến người khác có cái nhìn không hay về chồng mình. Mà xấu chàng hổ ai, nên tốt nhất không nên kể ra. Hơn nữa, những tiết lộ này có thể kéo cả gia đình vào để giải quyết vấn đề. Nếu chồng liên tục đưa ra những nhận định tiêu cực về một người nào đó hoặc người thân của vợ, hãy cho anh ấy cơ hội để hiểu ra và sửa chữa. Hãy tập trung vào những điểm tốt của anh ấy để hôn nhân hạnh phúc hơn.

5. Nỗi sợ hãi của chồng

Đây là một trong những bí mật của chồng vợ không nên kể với người ngoài. Bởi việc tiết lộ rằng chồng mình sợ sấm sét hoặc chó dữ, sợ chuột… có thể làm cho anh ấy trở nên yếu đuối trong mắt người khác. Quan trọng hơn, khi chồng đã tin tưởng mà chia sẻ những lo sợ của mình với vợ thì việc vợ tiết lộ những bí mật của anh ấy chứng tỏ vợ không phải là một người an toàn để tâm sự. Vì thế, trước khi chia sẻ bất cứ điều gì, hãy suy nghĩ xem anh ấy sẽ cảm thấy thế nào khi biết được chuyện này.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống