Pháp luật

Nhân viên thu ngân ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của 1300 khách, lấy tiền tiêu xài thoải mái nhờ trí nhớ siêu phàm

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (09/09/2019, 01:30, am) Xem | 502

Sở hữu trí nhớ vượt trội nhưng anh Yukio Taniguchi (Nhật Bản) lại sử dụng tài năng của mình vào việc ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của người khác để trục lợi cá nhân.

Ngày 9/9, cảnh sát ở thành phố Tokyo, Nhật Bản đã bắt giữ một nhân viên thu ngân tên là Yusuke Taniguchi, 34 tuổi vì tội ăn cắp thông tin của 1300 thẻ tín dụng để trục lợi cá nhân. Taniguchi hiện đang làm công việc thu ngân bán thời gian tại một siêu thị ở quận Koto, Tokyo. Được biết, Taniguchi đã sử dụng trí nhớ siêu phàm của mình để học thuộc số thẻ, mật khẩu, tên, ngày trên thẻ tín dụng của khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. 

Nhân viên thu ngân ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của 1300 khách, lấy tiền tiêu xài thoải mái nhờ trí nhớ siêu phàm - Ảnh 1.

Nghi phạm Yusuke Taniguchi.

Cảnh sát đã tìm thấy cuốn sổ ghi thông tin thẻ của 1300 khách hàng trong nhà của Taniguchi. Dựa vào các thông tin mình có được, Taniguchi đã dùng tiền của khách hàng để mua sắm những món đồ đắt giá trên mạng, sau đó bán lại để kiếm lời. Cảnh sát đã lần ra được địa chỉ nhà của Taniguchi sau khi hắn đặt hàng một số món đồ đắt tiền về nhà. 

Sau khi thông tin của vụ việc được lan truyền trên các trang mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý lớn từ cư dân mạng hai nước Nhật Bản và Trung Quốc. Có nhiều người đặt câu hỏi về động cơ ăn cắp thông tin thẻ tín dụng của Taniguchi. Một số người còn tiếc cho tài năng của anh này khi biết tin Taniguchi chỉ là một thu ngân bán thời gian. Cư dân mạng Trung Quốc còn chỉ ra sự tương đồng giữa Taniguchi và thiên tài lừa đảo Frank William trong bộ phim nổi tiếng Catch Me If You Can của Mỹ.

- Trí nhớ siêu phàm như vậy mà cuối cùng lại đi làm thu ngân. Cuộc sống khắc nghiệt quá.

- Thật đáng tiếc, tài năng của anh ấy đã bị dùng sai chỗ.

- Sở hữu trí nhớ như vậy thì làm gì chẳng được. Quá tiếc cho một người tài giỏi.

- Tôi còn chẳng nhớ nổi số thẻ của tôi. Chỉ trong tíc tắc đã nhớ được nhiều thông tin như vậy, bái phục. 

(Nguồn: Sina) 

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống