Văn hóa

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần”

Hoàng Phúc Cập nhật | (14/10/2019, 07:50, am) Xem | 1156

Diễn viên Ngô Thanh Vân, hoa hậu Phạm Hương đã tức giận lên tiếng chỉ trích nữ ca sĩ Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài nhưng không mặc quần tạo nên hình ảnh phản cảm. Đông đảo cư dân mạng Việt Nam cũng "tấn công" trang cá nhân của ca sĩ này.

Ngày 12/10, trên Instagram, nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves đăng loạt ảnh mặc áo dài nhưng không mặc quần đã vấp phải sự chỉ trích của khán giả Việt. Đa số ý kiến đều cảm thấy bất bình trước hành động được cho là xúc phạm trang phục truyền thống và một nét đẹp văn hóa của quốc gia.

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần” - 1

Đây là trang phục cô mặc khi biểu diễn tại sự kiện ở Dallas (Mỹ). Nữ ca sĩ sử dụng nội y thay vì quần ống rộng khi kết hợp với trang phục truyền thống của Việt Nam.

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần” - 2

Bất ngờ hơn, cô còn chia sẻ nhiều khoảnh khắc trong hậu trường với tạo dáng phản cảm và thoải mái chia sẻ điều đó trên mạng xã hội.

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần” - 3

Việc nữ ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài không quần và tạo dáng phản cảm khiến không chỉ cộng đồng fans Việt mà giới nghệ sĩ cũng bức xúc.

Tối cùng ngày, trên trang cá nhân, diễn viên Ngô Thanh Vân bức xúc trước loạt hình ảnh mặc áo dài "thiếu vải" của Kacey Musgraves. Đả nữ Việt cho rằng đây là hành vi thiếu tôn trọng, đồng thời thể hiện sự thiếu hiểu biết của một nghệ sĩ.

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần” - 4

Ngô Thanh Vân bức xúc: "Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ hoặc làm ơn tìm kiếm thông tin để xem nước người ta mặc nó như thế nào. Thời đại gì rồi. Điện thoại cũng đã làm bạn thông minh lên gấp bội phần rồi đấy chứ. Vậy tại sao?".

“Cảm thấy bị xúc phạm khi nhìn thấy hình ảnh này. Đây là hành vi thiếu tôn trọng và cho thấy sự thiếu kiến thức của một nghệ sĩ”, Ngô Thanh Vân rất bức xúc chia sẻ sự việc này.

Chia sẻ của Ngô Thanh Vân nhận được nhiều sự đồng tình của người hâm mộ và đồng nghiệp.

Trong ngày 13/10, trên story của Instagram, hoa hậu Phạm Hương cũng lên tiếng phản đối hành động mặc áo dài không quần của ca sĩ Mỹ. Thậm chí cô còn tag thẳng tên của Kacey Musgraves.

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần” - 5

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 viết: "Tôi trân trọng khi bạn lựa chọn trang phục truyền thống của chúng tôi cho màn trình diễn của mình. Nhưng đó là cách mặc phản cảm. Điều đó là không tôn trọng văn hóa của chúng tôi. Áo dài phải được mặc với quần dài. Cảm ơn".

Theo tính năng của Instagram, trong trường hợp Kacey Musgraves không "theo dõi" Phạm Hương, nội dung này sẽ được thông báo ở phần tin nhắn.

Hiện, đông đảo cư dân mạng Việt đã vào trang chính thức của Kacey để chỉ trích cô, đồng thời yêu cầu nữ ca sĩ đưa ra lời xin lỗi và gỡ bỏ hình ảnh phản cảm này.

Một khán giả Việt gửi đến nữ ca sĩ Mỹ: “Gửi Kacey. Trước đây tôi không quan tâm đến bạn nhưng hôm nay, tôi đã thấy bức ảnh này của bạn. Tôi cảm thấy văn hóa của chúng ta đang bị xúc phạm. Bạn mặc trang phục áo dài của chúng tôi thật lố bịch. Tôi hy vọng bạn xem lại điều này và tìm hiểu văn hóa của một quốc gia trước khi mặc trang phục dân tộc của họ”.

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần” - 6

Trên trang cộng đồng dành cho người hâm mộ nhạc US-UK, nhiều người tỏ ra bức xúc và cho rằng ca sĩ người Mỹ thiếu tôn trọng quốc phục Việt Nam.

Dưới bài viết mới nhất của Kacey Musgraves, có thể thấy gần như 100% bình luận đến từ người Việt, khán giả Việt đều lên tiếng chỉ trích, tức giận hoặc thất vọng yêu cầu nữ ca sĩ cô xin lỗi. Khán giả Việt để lại những bình luận bằng cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh thông qua Facebook, tin nhắn hay Instagram. Trong các bài viết của nữ ca sĩ, đa số cư dan mạng đã để lại biểu tượng tức giận.

Về phía nữ ca sĩ người Mỹ, cô vẫn chưa có phản hồi nào liên quan đến việc này. Những hình ảnh mặc áo dài Kacey Musgraves chia sẻ trên story cũng đã tự động biến mất (sau 24 giờ đăng tải).

Ngô Thanh Vân, Phạm Hương chỉ trích ca sĩ mặc áo dài “không quần” - 7

Kacey Musgraves sinh năm 1988 tại Mỹ. Bắt đầu sáng tác từ năm lên 8 tuổi và bước chân vào showbiz năm 18 tuổi. Kacey Musgraves có sự nghiệp âm nhạc khá ấn tượng, từng 6 lần thắng giải Grammy. Cô chiến thắng hạng mục Album của năm tại Grammy 2019 hay Ca khúc nhạc đồng quê xuất sắc cho Merry Go 'Round tại Grammy 2013.

 

Băng Châu

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống