Xã hội

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch

Hoàng Phúc Cập nhật | (12/08/2020, 08:08, am) Xem | 406

Hàng chục người trong bộ đồ bảo hộ kín mít đưa tang cụ bà 98 tuổi ở vùng dịch giữa trưa nắng gắt khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xót xa...

Chiều 11/8, trao đổi với phóng viên, ông Văn Bá Thanh – Chủ tịch thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam – cho hay, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng của thị trấn và người thân trong gia đình đã đưa bà Trần Thị Tuyết (98 tuổi, trú khối phố Long Xuyên 2) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch - 1

 

Đám tang tại nhà cụ bà Trần Thị Tuyết ở thị trấn Nam Phước

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch - 2

 

Đội đưa tang khối phố Long Xuyên 2

Ông Văn Bá Thanh cho hay, cụ bà Trần Thị Tuyết mất ngày 9/8 do già yếu. Gia đình đã đi xem ngày và xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thị trấn Nam Phước, định đến ngày 14/8 mới tiến hành chôn cất. Tuy nhiên, khi nhận được thông tin, lãnh đạo thị trấn Nam Phước đã đến nhà vận động và khoảng 9h sáng 11/8, gia đình đã tiến hành chôn cất bà tại nghĩa trang.

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch - 3

 

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch - 4

 

Đội đưa tang đi qua đường ray tàu hỏa (Ảnh: UBND thị trấn Nam Phước cung cấp)

Đội đưa tang cho cụ bà Trần Thị Tuyết ở khối phố Long Xuyên 2. Ông Văn Bá Thanh cho biết, gia đình không thuê mà đội đưa tang tự nguyện giúp gia đình đưa bà Tuyết về nơi an nghỉ cuối cùng. “Việc nghĩa ở quê luôn là như vậy dù trong bất cứ hoàn cảnh nào”, ông Văn Bá Thanh nói.

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch - 5

Hình ảnh đám tang thời dịch Covid-19. (Ảnh: UBND thị trấn Nam Phước cung cấp)

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch - 6

 

Hình ảnh đám tang thời dịch Covid-19. (Ảnh: UBND thị trấn Nam Phước cung cấp)

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19, huyện Duy Xuyên trở thành điểm nóng của tỉnh Quảng Nam với 25 ca bệnh, trong đó thị trấn Nam Phước có 11 ca mắc Covid-19 và đã có 2 ca tử vong.

Chủ tịch thị trấn Nam Phước cho hay, 2 ca tử vong do Covid-19 ở địa bàn hiện đã được hỏa thiêu theo quy định nhưng gia đình cũng chưa lập bàn thờ vì cả nhà phải đi cách ly.

Nghẹn ngào hình ảnh đám tang vùng dịch - 7

 

Đám tang thời dịch khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bùi ngùi xót xa. (Ảnh: UBND thị trấn Nam Phước cung cấp)

Ông Văn Bá Thanh cho biết, từ khi giãn cách xã hội, địa phương có 8 trường hợp tử vong không phải do Covid-19. “Có 1 trường hợp tử vong ở Đà Nẵng đưa về, chúng tôi cũng đón ngay vùng giáp ranh thị trấn và áp tải, phun thuốc tiêu độc khử trùng, sau đó đưa thẳng lên nghĩa trang chôn cất luôn”, ông Thanh cho biết.

Theo Công Bính/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống