Văn hóa

Nghệ sĩ chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng Ok! Bố con Anh đợi cơm em!

Thân Tình Cập nhật | (21/12/2019, 05:37, pm) Xem | 1416

Nhằm truyền tải thông điệp “Không uống rượu bia khi lái xe”, nhiều nghệ sĩ đã chung tay thực hiện dự án phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!”.

 

Bộ phim cộng đồng “Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!” nhận được sự ủng hộ và tham gia vai diễn của các nghệ sĩ Minh Phương, diễn viên Hà Hương, MC Thanh Vân (Vân Hugo), rapper Tiến Đạt, hoa hậu Dương Thuỳ Linh, diễn viên Thiện Tùng, bé Thiện Hùng, bé Bông và ca sĩ Phương Vy idol sẽ hát ca khúc trong phim.

Phương Vy idol - Ca sĩ hát nhạc phim và người truyền cảm hứng

“Ok! Bố con Anh đợi cơm Em!” là một phim ngắn nằm trong dự án cộng đồng phi lợi nhuận “Touch” với loạt phim và các hoạt động cộng đồng về môi trường, tai nạn giao thông (không uống rượu bia khi lái xe), ung thư, hạnh phúc gia đình… trong năm 2020 - 2021.  

Phim ngắn ”Ok! Bố con Anh đợi cơm Em” lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của các nạn nhân TNGT ra đi oan ức sau cú nhấn ga của lái xe uống rượu bia không làm chủ được tốc độ. Một bộ phim mà chắc chắn sẽ chạm tới trái tim và cảm xúc của tất cả những người trẻ, người trưởng thành, những người làm cha làm mẹ… Phim sẽ đưa người xem đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ tươi vui, tình cảm tới cao trào của sự sợ hãi, khổ đau và sau đó lại trở lại bình yên, ấm áp. Một kết thúc có hậu như chính mong muốn của các nhà làm phim trong thông điệp xuyên suốt dự án- “Cái kết là do bạn lựa chọn- Hãy lái xe bằng cả trái tim”

“Ok! Bố con Anh đợi cơm Em” là tin nhắn của người chồng và các con bên mâm cơm tối mong người vợ của mình trở về nhà sau một ngày làm việc.

Ai trong chúng ta cũng là một phần quan trọng của ai đó. Ai trong chúng ta đều có một ai đó đang mong chúng ta trở về:

“Ông xã ơi! Em đợi cơm Anh!

Bà xã ơi! Anh về nhà rồi nhé!

Con ơi! Hôm nay mấy giờ con sẽ về?

Mẹ ơi! Mẹ sắp về chưa?

Mong đợi- khoảnh khắc rất đời thường nhưng nó là hạnh phúc. Chờ đợi là hạnh phúc của nhiều người. Còn yêu còn chờ còn nghĩ về nhau.

Không có sự chia lìa vĩnh viễn nào nhanh hơn một cái chết do tai nạn giao thông, không có sự đau khổ nào hơn phải thấy người thương của mình nằm lại nơi những con đường lạnh lẽo và điều này cũng có thể xảy ra với bất kì ai. Tất cả mọi người sẽ đều thấy mình trong khoảnh khắc nào đó ở trong phim. Xem để hiểu! Xem để thương! Và để có trách nhiệm với sự lựa chọn về một cái kết!

Dự kiến phim sẽ ra mắt vào 15/1/2020.

 

AnTi

  Văn Hóa Truyền Thống