Gia Đình

Nếu không muốn nước mắt đẫm gối vì đàn ông, phụ nữ nên ghi lòng tạc dạ những điều này

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (12/10/2018, 03:50, pm) Xem | 430

Trong cuộc sống hôn nhân, nếu phụ nữ nắm giữ những điều này trong tay chắc chắn bạn là người vợ tuyệt vời nhất trong mắt chồng.

Phụ nữ hiện đại mạnh mẽ, yêu được, buông được, tuyệt đối đừng khóc vì những người không xứng đáng. Bởi vì vốn dĩ bạn sinh ra là để được yêu thương và trân trọng, đừng để ai có cơ hội chà đạp và đối xử tệ bạc với bạn. Là phụ nữ nhất định phải khắc ghi những điều này để không khổ sở vì đàn ông.

1.Hãy yêu thương hiếu thuận với cha mẹ khi còn có thể. Phụ nữ có thể từ bỏ mọi thứ nhưng gia đình và bản thân thì tuyệt đối không thể. Bạn không cần tỏ ra quá tài giỏi trong mắt cha mẹ, chỉ cần bạn hiểu chuyện và hiếu thảo với họ là được. Bên cạnh đó, hãy ở bên cạnh một người đàn ông yêu thương bạn và tôn trọng gia đình của bạn. Cuộc sống vốn dĩ rất vô thường, vì thế hãy yêu thương và báo hiếu cha mẹ khi còn có thể.

2. Phụ nữ đừng quá yểu điệu hay tự biến mình thành “bánh bèo” vô dụng trong mắt đàn ông. Bởi khi đó, anh ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm lo cho một đứa con nít to xác, suốt ngày mè nheo, nhõng nhẽo. Điều đàn ông cần là một người phụ nữ đủ mạnh mẽ có thể cùng anh ấy chia sẻ những áp lực trong cuộc sống.

3. Đừng cố gắng trở thành người phụ nữ quá xinh đẹp mà hãy tự trau dồi cho mình vốn tri thức tuyệt vời. Bởi sắc đẹp có thể mất đi, chỉ có trí tuệ là tồn tại mãi.

4. Tiền bạc có thể quyết định mọi thứ trong cuộc sống nhưng không quyết định nhân cách của một con người. Là phụ nữ phải giỏi kiếm tiền nhưng đừng để đồng tiền chi phối và thay đổi con người bạn.

5. Dù đêm qua bạn có khóc đến sưng mắt, nhưng sáng mai thức dậy, bước ra đường phải thật xinh đẹp. Đừng để bộ dạng luộm thuộm kia làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của bạn.

Ảnh internet

6. Khi cô đơn, mệt mỏi, chùn chân lỡ bước, đừng vội ngã vào vòng tay của gã đàn ông khác. Hãy về nhà, có cha mẹ đang chờ.

7. Phụ nữ nên nhớ, không phải thứ gì cho đi cũng được đáp trả xứng đáng. Nếu không muốn cho thì đừng cho, hãy sống thật với bản thân mình, ích kỷ khi cần và phóng khoáng khi muốn. Đừng cố gắng chiếm đoạt bất cứ thứ gì từ người khác, bởi cuối cùng cũng chỉ có bạn bị tổn thương.

8. Vấp ngã ở đâu, đứng lên chỗ đó, đừng trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác. Phụ nữ phải mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, bởi chẳng có ai mãi bên cạnh để đỡ bạn những khi gục ngã đâu.

9. Tuyệt đối đừng sống dựa vào những đồng lương của chồng để trang trải sinh hoạt phí, hay sắm sửa cho mình. Bạn hãy tự kiếm tiền và dùng chúng khi mình muốn. Nếu bạn quản lý tài chính trong gia đình hãy thật phóng khoáng chi tiêu cho chồng khi anh ấy cần. Đừng quá keo kiệt bủn xỉn, tiền có thể kiếm lại nhưng tình cảm vợ chồng một khi đã đổ vỡ thì khó có thể hàn gắn.

10. Sống là nhìn về phía trước, đừng hoài niệm vì những điều xưa cũ. Bởi khi bạn xoay người nhìn lại quá khứ quá nhiều thì sẽ đi chậm lại so với người khác.

11. Điều mà phụ nữ tuyệt đối ghi lòng tạc dạ là “Thanh xuân có giới hạn, hoa nở rồi sẽ tàn”, đừng phí phạm tuổi xuân của mình vào những chuyện không đáng. Khi cơ hội đến hãy biết nắm bắt, đừng đắn đo rồi hèn nhát rụt tay. Bởi trong cuộc đời này, điều tốt đẹp sẽ không bao giờ đến hai lần, thanh xuân của người phụ nữ cũng vậy.

12. Bạn có thể khóc, có thể sống chết vì một người đàn ông nhưng hãy nhớ đằng sau cha mẹ đang khóc vì bạn. Họ không còn đủ sức để buồn chuyện của bạn nữa đâu, hãy suy nghĩ chín chắn hơn.

13. Đừng sống ích kỷ, cho đi khi cần thiết sẽ nhận lại những điều vô cùng tuyệt vời.

14. Đàn ông sẽ nể phục những người phụ nữ thông minh, sắc sảo và biết đối nhân xử thế. Hãy thật khôn ngoan trong cách cư xử để anh ấy không thể sống thiếu bạn trong cuộc đời này.

15. Nếu không thể cho đi, xin đừng nhận bất cứ thứ gì từ người khác. Đừng tự biến mình thành “con nợ” của bất cứ ai.

  Tin đọc nhiều