Tổng hợp

Nếu có những dấu hiệu này thì đích thị đấy là kẻ tiểu nhân, đừng kết giao kẻo rước họa vào mình

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/10/2018, 01:42, pm) Xem | 345

Ông bà ta thường dạy: “Tướng tùy tâm sinh”, vì vậy, hãy chú ý đến những đặc điểm dưới đây để tránh xa những kẻ tiểu nhân, đừng kết thâm giao để không phải gặp rắc rối, phiền phức trong công việc và cuộc sống của mình.

Nhìn nhận được một người tốt để kết bạn thâm giao đã khó, nhận diện đúng kẻ tiểu nhân để tránh xa họ ra lại càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, theo nhân tướng học, nếu chẳng may gặp những người dấu hiệu này thì phải cần hết sức thận trọng khi kết giao, bởi đây là những người không bao giờ nên tin cậy.

Những người có đuôi lông mày lộn xộn, mắt lác

Theo nhân tướng học, những người có đuôi lông mày phân tán lộn xộn chứng tỏ tính cách kỳ quái, dễ bị kích động, làm việc cảm tính và thiếu lý trí. Hơn thế, đặc điểm này còn được xem họ là người khó tụ tài, làm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, tài lộc đến rồi lại đi, cuối cùng tay trắng hoàn tay trắng.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, nếu có thêm đặc điểm mắt lác hoặc ánh nhìn thâm hiểm thì chứng tỏ đây là những người gian xảo, không đáng tin cậy. Khi làm việc, hợp tác, kết bạn với những người này bạn cần hết sức thận trọng, tránh trở thành nạn nhân của những trò đấu đá, tranh giành quyền lợi vì họ là mẫu người có thể tiết lộ bí mật đời tư của bất kỳ ai để có lợi cho mình.

Nếu phải tiếp xúc với những người miệng nhỏ, môi mỏng thì tốt nhất là có bí mật gì chớ kể cho họ nghe, đừng bao giờ hy vọng họ sẽ giữ mồm giữ miệng cho mình.

Những người miệng nhỏ, môi mỏng

Như ông bà xưa hay bảo: “Mỏng môi hay hớt”. Đúng vậy, chuyện gì qua lời nói của những người có miệng nhỏ, môi mỏng này cũng dễ thành ra biến tướng, xa rời sự thật, “tam sao thất bản”. Nếu phải tiếp xúc với loại người như vậy thì tốt nhất là có bí mật gì chớ kể cho họ nghe, đừng bao giờ hy vọng họ sẽ giữ mồm giữ miệng cho mình.

Ảnh minh họa

Những người mũi nghiêng, nhân trung lệch

Theo quan niệm dân gian và nhân tướng học thì những người mũi nghiêng, nhân trung lệch là người vô cùng đa nghi, tâm tư không thuần. Họ thường dùng cách “to mồm” để áp chế và thắng lý lẽ người khác. Ngoài ra, trong chuyện tình cảm, kiểu người này thường sẽ là người bạc bẽo, vong ơn, không nên tin tưởng.

Người miệng nhọn, gò má cao, lông mày và lông mi ít cũng là tướng mặt của kẻ tiểu nhân, thường coi nhẹ tình nghĩa, vô ơn…

Trong nhân tướng học, lông mày và lông mi là đại diện cho tình nghĩa. Người có lông mày và lông mi ít thường là tướng mặt của kẻ tiểu nhân. Người xưa còn quan niệm rằng, những người này thường coi nhẹ tình nghĩa, vô ơn. Nếu vừa có ít lông mày, lông mi vừa thêm cả miệng nhọn, gò má cao thì đích thị đấy là người tiểu nhân. Trong cuộc sống có gặp phải kiểu người như vậy thì tốt nhất chớ nên giao du nhiều, kẻo có ngày bị hãm hại lúc nào chẳng hay.

Những người có ánh mắt và thần thái sắc lẹm

Theo nhân tướng học, kiểu người này tuy rất thông minh, có tài ăn nói, giỏi thăm dò ý tứ qua lời nói và sắc mặt nhưng cũng là người sẵn sàng trở mặt khi có chuyện xảy ra. Họ là kiểu người thường phủ nhận tất cả, chỉ mong sao tội lỗi không thuộc về mình.

Ảnh minh họa

Theo nhân tướng học, những người có ánh mắt linh hoạt, thần thái sắc lẹm tuy rất thông minh, giỏi thăm dò ý tứ qua lời nói và sắc mặt nhưng cũng là người sẵn sàng trở mặt bất cứ lúc nào.

Những người có dáng đi vội, điệu bộ hấp tấp

Theo quan niệm dân gian, nếu là đàn ông mà có dáng đi vội, điệu bộ hấp tấp, hay làm ra vẻ nhanh nhẹn, tháo vát thường là những người tiểu nhân. Ngoài ra, những người có tướng đi rất mau thường suy toán lời lỗ nặng nhẹ và bị chi phối bởi những điều thiệt hơn trong lòng.

Tất nhiên những thông tin như trên chỉ mang mang tính chiêm nghiệm, tham khảo thôi vì trong cuộc sống, đôi khi không phải chúng ta cứ cố gắng sống tốt là sẽ được người khác công nhận. Thế nên thay vì cứ mãi bận lòng với những lời ganh tị, dèm pha, nhận xét tiêu cực của người khác thì hãy lờ đi và tập trung phát triển bản thân tốt lên mỗi ngày là đủ, bạn nhé!

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống