Giới trẻ

Mẹ chồng thì thầm với osin: ‘Tối nay mà thành công, bác thưởng cho 500 triệu’

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 02:51, pm) Xem | 307

Chồng tôi là con một trong một gia đình bề thế. Người ngoài nhìn vào, ai cũng ganh tỵ và hết lời khen tôi tốt số vì lấy được chồng điển trai lại giàu có. Nhưng tất cả chỉ là vẻ bề ngoài. Bi kịch xảy với tôi có lẽ không ai có thể tưởng tượng được nó lại là sự thật.

Tôi rất sợ việc mình không sinh được con trai vì anh là độc đinh. Tôi mang thai con gái đầu lòng, tuy nhiên bố mẹ chồng vẫn hết sức quan tâm, yêu thương tôi.

Rồi tôi mang bầu bé thứ 2, lần này cũng lại là con gái, mẹ chồng và cả nhà chồng cũng không có biểu hiện gì. Lúc đó tôi đã nghĩ rằng, hóa ra không phải nhà ai cũng đặt nặng vấn đề cháu đích tôn đến thế. Tôi cảm thấy may mắn vì có được ba mẹ chồng tâm lý. Khi ấy, tôi đã vô tư nói trước mặt mẹ chồng là muốn đi đặt vòng để không sinh nở tiếp, tôi muốn có thời gian chăm sóc bản thân và các con. Chồng tôi chiều vợ nên đồng ý ngay.

Ảnh minh họa

Khi con gái tôi được gần 1 tuổi, mẹ chồng tôi thuê osin để đỡ đần tôi chăm con và việc nhà. Đó là một cô gái trẻ tên Ly, khá ưa nhìn. Tôi thấy giúp việc trẻ liền không hài lòng, chồng tôi cũng nói mẹ đổi người nhưng mẹ chồng khăng khăng nói nó gái quê không biết gì đâu, bà tìm mãi mới ưng được cô này nên tôi cũng ậm ừ cho qua.

Tôi cứ tưởng mẹ chồng vì thương mình chăm con vất vả nên mới thuê osin, cho đến khi tôi nghe được cuộc nói chuyện giữa bà với osin.

– Tối nay thằng Nam sẽ về muộn, cháu mặc cái váy ngủ này tìm mọi cách quyến rũ nó nhé. Cứ đẻ được con trai là bác chuyển khoản ngay. Tối nay mà thành công bác thưởng trước cho 500 triệu.

Từng câu từng chữ mẹ chồng nói với Ly khiến tôi không sao đứng vững. Tôi đã bị sốc. Trong tối đó, tôi quyết định nói chuyện với cả gia đình chồng.

– Con không biết mẹ có còn coi đứa con dâu của cái nhà này ra gì không nữa khi mà mẹ quyết định thuê một đứa osin về để quyến rũ chồng con! Tại sao mẹ không nói với con, mọi thứ đều có thể giải quyết cơ mà. Con đã nghe thấy mọi thứ mẹ nói với Ly rồi!

Mẹ chồng im lặng. Còn bố chồng và chồng tôi thì sững sờ. Chồng vội ôm tôi, sau đó quay sang trách mẹ:

– Sao mẹ lại làm thế, chuyện này nếu người ngoài biết được thì chẳng hay đâu, bọn con vẫn có thể sinh con mà.

Mẹ chồng tôi thở dài:

– Thấy 2 vợ chồng không có ý định sinh tiếp mẹ cũng sốt ruột. Phải đẻ thêm cậu con trai thì mới không cảm thấy có lỗi với ông bà tổ tiên. Đấy! Anh chị muốn làm gì cũng được miễn là có đứa con trai cho tôi!

Tôi bảo sẽ sinh con tiếp cho đến khi bà có cháu trai bế thì thôi, lúc ấy mẹ chồng mới đồng ý cho Ly nghỉ việc.

Tuy nhiên, tôi thả mà nửa năm không thấy có “động tĩnh” gì. Đến lúc đi khám nhờ tư vấn thì tôi nhận được thông báo như sét đánh ngang tai: Tôi bị tắc cả hai bên ống dẫn trứng nên khó có con lần nữa.

Lần này, mẹ chồng tôi làm ầm lên, bà quyết không nhượng bộ, bà muốn đón Ly về sinh con trai cho gia đình. Tôi khóc nấc lên nhưng không thay đổi được quyết định của mẹ chồng. Chồng ôm tôi an ủi:

– Thôi mà em, anh có ngủ với người ta đâu, thụ tinh nhân tạo mà. Anh vẫn ở bên em này.

Vậy là tôi thu xếp để Ly làm thụ tinh nhân tạo. Đến lần thứ hai thì Ly mang bầu. Mẹ chồng sắp xếp cho Ly ở một căn hộ nhỏ để tránh hàng xóm dị nghị.

Ngày Ly sinh con trai, tôi định trả tiền cho Ly như thỏa thuận và đón đứa trẻ về. Nhưng vừa bước chân đến cổng bệnh viện, tôi đã thấy đằng xa, chồng tôi đứng đó mở cửa siêu xe đỡ osin và con trai lên xe rồi phóng thẳng, lướt qua tôi như không hề quen biết. Tôi như người tâm thần, gọi điện liên tục cho chồng và cả mẹ chồng cũng không ai nghe máy.

Sau này, tôi mới vỡ lẽ, hóa ra trong quá trình Ly mang bầu, 2 người gần gũi đã khiến anh nảy sinh tình cảm với Ly. Anh âm thầm tìm mua một căn hộ rộng hơn ở khu khác cho hai mẹ con và nhanh tay đón Ly về đó sinh sống. Đau đớn hơn, mẹ chồng tôi cũng ủng hộ điều này.

Bây giờ, cứ thứ bảy, chủ nhật là chồng tôi lại lái xe đến với Ly thăm con. Tôi vì danh dự chính mình và danh tiếng của gia đình nên không dám làm ầm lên mà đành ngậm đắng nuốt cay chịu đựng.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống