Giới trẻ

Mày đi làm gái đi mà lấy tiền SINH CON! Tao làm gì có tiền mà đòi hỏi. Đồ ăn bám, ai mà nuôi cho nổi!

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (15/10/2018, 12:44, pm) Xem | 270

Nói thế rồi chồng tôi biến mất cùng tất cả vốn liếng thời con gái của tôi. Và tôi biết, anh ta quay về sống với người yêu cũ. Tôi nhớ anh ta ngày đó đã thề non hẹn biển để có được tôi, vậy mà, chỉ sau đám cưới 5 tháng và khi tôi đang mang trong mình đứa con của anh ta thì anh ta phũ phàng phủi bỏ trách nhiệm và còn lừa tôi lấy hết tiền nữa.

– Tôi chán cô lắm rồi, chia tay đi, tôi không muốn nhìn mặt cô nữa!
– Anh, anh nói gì lạ vậy, em đang có thai mà, anh bỏ em lúc này sao?
– Thì đâu có sao? Tôi không thể chịu đựng được cô nữa thì phải bỏ thôi.

Nói thế rồi chồng tôi biến mất cùng tất cả vốn liếng thời con gái của tôi. Và tôi biết, anh ta quay về sống với người yêu cũ. Tôi nhớ anh ta ngày đó đã thề non hẹn biển để có được tôi, vậy mà, chỉ sau đám cưới 5 tháng và khi tôi đang mang trong mình đứa con của anh ta thì anh ta phũ phàng phủi bỏ trách nhiệm và còn lừa tôi lấy hết tiền nữa.

Vì tuổi thơ thiếu thốn tình thương của mẹ, lại sống cùng mẹ kế bất hạnh vô cùng, bởi vậy, khi có người ngỏ lời yêu, tôi xem như đó là cái phao cứu sinh của đời mình, vậy mà khi “con ong đã tỏ đường đi lối về” thì anh ta tìm cách rũ bỏ tôi.

Tôi đau đớn ê chề đến mức muốn chết đi, nhưng nghĩ lại, chẳng việc gì phải chết vì một người không xứng đáng, tôi tiếp tục sống, nén nỗi đau và nước mắt vào lòng, cho đến ngày gặp chồng tôi.

Anh ta hứa hẹn với tôi đủ điều, nào là sẽ yêu thương và tôn trọng tôi, lo cho tôi một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, và quan trọng và không bao giờ nhắc đến quá khứ đau buồn của tôi.

– Anh hứa sẽ yêu em, không bao giờ làm em buồn.
– Anh có bao giờ bỏ rơi em không?
– Em ngốc quá, em đáng yêu như thế này sao anh lại bỏ rơi em. Anh yêu em sao lại bỏ rơi em.

Nghe những lời đường mật đó, tôi gật đầu làm vợ anh ta. Ngày cưới, ai cũng mừng cho tôi, vì ngỡ tôi đã tìm được bến bờ hạnh phúc của đời mình. Ngờ đâu sau đó là những chuỗi ngày giông bão khi chỉ sau tuần trăng mật chúng tôi đã cơm không lành canh không ngọt vì anh ta vẫn đi lại với người yêu cũ mặc cho tôi ghen tuông khóc lóc.

Rồi anh ta về ngọt ngào với tôi để lấy hết số tiền mà tôi đã gom góp suốt những năm đi làm.

– Anh cần tiền làm ăn, em cho anh mượn nhé.
– Em định để dành, sau này còn sinh con nữa…
– Anh sẽ kiếm nhiều gấp mấy lần về cho em. Em không muốn sau này con mình có cuộc sống sung sướng à? Anh làm tất cả là vì em và con.

Tin lời chồng, tôi gom góp hết tiền bạc đưa cho anh ta làm ăn để rồi số tiền đó đã một đi không trở lại.

– Em có thai rồi.
– Thế à?

Một ngày, tôi hân hoan thông báo với anh ta. Tưởng đâu anh ta sẽ vui mừng sung sướng, tôi không ngờ anh ta lạnh tanh hỏi lại một câu hờ hững vô tâm. Tôi im lặng mà đau nhói trong tim. Tôi đã mong con mình sẽ có một gia đình hạnh phúc với tình yêu thương của bố mẹ, vậy mà…

Khi tôi có bầu 2 tháng, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà chồng tôi không tiếc lời mạt sát, lại còn đánh đập tôi tàn nhẫn. Tôi tưởng đâu đã không giữ được đứa bé, vậy mà, may mắn thay, tôi chỉ bị động thai, con tôi không làm sao. Nhưng tôi phải nghỉ làm, ở nhà dưỡng thai.

– Đồ ăn bám, lo mà đi làm đi, ai mà nuôi cô cho nổi!
– Bác sĩ bảo em phải ở nhà dưỡng thai mà.
– Tôi không phải thằng ngu mà nai lưng ra làm thân trâu ngựa nuôi mẹ con cô, lo mà đi làm.
– Vậy anh đưa lại cho em số tiền em đã cho anh mượn làm ăn. Em sẽ ở nhà cho đến lúc sinh con.
– Thua lỗ hết rồi, không còn gì đâu.

Anh ta ráo hoảnh nói tiền của tôi anh ta đã làm thất thoát, thật trái ngược với lúc anh ta ngon ngọt mượn tiền.
Và bây giờ thì anh ta rời bỏ mẹ con tôi. Tôi đã nghỉ việc, tiền bạc thì gom góp đưa anh ta hết, bao nhiêu thứ phải chi tiêu, nào tiền ăn, tiền nhà trọ, rồi còn phải khám thai và bồi bổ cho con nữa, tôi quay như chong chóng vẫn không đủ, bán hết nữ trang và những gì tôi có mà vẫn chật vật. Chỉ còn 10 ngày nữa là tôi sinh con nhưng cho đến giờ tôi vẫn chưa mua cho con được món đồ sơ sinh nào.

Tôi gọi điện cho anh ta yêu cầu anh ta trả lại số tiền đã mượn để tôi mua đồ cho con và trang trải chi phí sinh nở thì anh ta nói những lời phũ phàng cay độc.

– Anh đưa em ít tiền để mua đồ sơ sinh.
– Mày điên à, tiền đâu tao đưa mày?!
– Em không còn xu nào trong người cả.
– Liên quan gì tao, đã nói đừng làm phiền mà.
– Nhưng anh đưa tiền cho em để em còn lo cho con.
– Mày đi làm gái đi mà lấy tiền! Tao làm gì có tiền mà đòi hỏi.

Bây giờ tôi vô cùng tuyệt vọng, tôi chỉ muốn chết, nhưng nghĩ đến đứa con trong bụng mà tôi lại không nỡ lòng nào. Tại sao anh ta lại lừa tôi, dồn tôi đến bước đường cùng ngày hôm nay. Tôi phải làm gì bây giờ, tôi tuyệt vọng quá rồi…

  Tin đọc nhiều