Pháp luật

Lừa xin việc, nguyên cán bộ Viettel chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng,

Hoàng Phúc Cập nhật | (06/08/2019, 12:08, pm) Xem | 436

Dù không có khả năng xin việc làm, nhưng do muốn có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên Nguyễn Duy Nhật bịa chuyện Viettel Hà Tĩnh đang tuyển dụng nhân sự để lừa đảo xin việc. Với thủ đoạn này, Nhật đã chiếm đoạt tài sản của 12 cá nhân với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Ngày 7/8, TAND Hà Tĩnh mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Duy Nhật (SN 1977, nguyên cán bộ Viettel Hà Tĩnh) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lừa xin việc, nguyên cán bộ Viettel chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng, - 1

Nguyễn Duy Nhật thời điểm bị bắt

Theo cáo trạng, cuối năm 2015, Nguyễn Duy Nhật (lúc này đang làm trợ lý chính trị tại Viettel Hà Tĩnh - Chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội) gặp anh N.T.Y. (trú tại phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) giới thiệu nếu ai có nhu cầu xin việc làm... thì đối tượng sẽ xin cho họ vào làm việc tại Viettel Hà Tĩnh, tại TAND Hà Tĩnh hoặc đi làm việc tại Tazania.

Do tin tưởng Nhật, nên anh Y. đã cung cấp thông tin hoặc nhận tiền, hồ sơ của một số người rồi đưa cho Nhật. Tuy nhiên, Nhật không xin được việc như đã hứa đồng thời chiếm đoạt luôn tiền.

Với thủ đoạn gian dối trên, trong khoảng thời gian từ cuối 2015 đến giữa năm 2016, Nguyễn Duy Nhật đã chiếm đoạt của 12 người trên địa bàn Hà Tĩnh với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, Nguyễn Duy Nhật đã thừa nhận mọi hành vi của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Nhật 7 năm tù giam, đồng thời bồi hoàn cho bị hại hơn 200 triệu đồng.

Xuân Sinh

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống