Pháp luật

Lập tài khoản facebook nhận chuyển đồ, nam thanh niên lừa đảo hơn 2 tỷ đồng

Hoàng Phúc Cập nhật | (08/08/2020, 08:40, am) Xem | 205

Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ một đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 8/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Hoằng Hóa đã bắt giữ Trương Văn Hải (SN 1994, trú ở đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Lập tài khoản facebook nhận chuyển đồ, nam thanh niên lừa đảo hơn 2 tỷ đồng - 1

 

Đối tượng Trương Văn Hải.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị Trịnh Thị Thu, ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) về việc chị bị một đối tượng trên mạng xã hội facebook mang tên “Luc Dinh”, lừa đảo số tiền 51 triệu đồng bằng việc mua hàng và gửi sang cho người nhà ở Hàn Quốc.

Sau khi nhận được tin báo của bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Hoằng Hóa đã nhanh chóng tập trung điều tra, làm rõ và phát hiện Trương Văn Hải chính là nghi phạm của vụ lừa đảo nói trên nên đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận: Do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hải đã lập 1 tài khoản xã hội facebook mang tên “Luc Dinh” và đăng tải bài viết “nhận chuyển đồ khô, quần áo, mỹ phẩm, thuốc lá giá rẻ” vào fanpage “Hội những bà bầu ở Korea”.

Lập tài khoản facebook nhận chuyển đồ, nam thanh niên lừa đảo hơn 2 tỷ đồng - 2

 

Chỉ tính từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt, Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Ngày 19/6/2020, chị Thu đã liên lạc với Hải và đề nghị Hải mua hàng vận chuyển sang Hàn Quốc với tổng số tiền là 111.360.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi chị Thu gửi 51 triệu đồng vào tài khoản của Hải tại ngân hàng thì Hải đã chặn facebook, thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại… để chiếm đoạt số tiền mà chị Thu đã gửi vào tài khoản cho Hải để mua hàng.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt, Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, mở rộng.

Theo Trần Lê/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều