Pháp luật

Khởi tố kẻ đâm chết anh trai trong lễ cúng 49 ngày của cha

Hoàng Phúc Cập nhật | (14/09/2019, 05:35, am) Xem | 436

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nghiêm Xuân Thành, kẻ đã dùng dao đâm chết anh ruột của mình trong lễ cúng 49 ngày của cha.

Cụ thể, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can đối tượng Nghiêm Xuân Thành (SN 1999, trú tại xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình) về tội "Giết người".

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, Thành là đối tượng đã cầm dao đâm tử vong anh ruột của mình là Nghiêm Xuân Thắng (SN 1991), cùng trú xã Quang Bình. Sau khi gây án, Thành bỏ trốn khỏi địa phương. Khoảng 5 giờ sau Thành được cơ quan chức năng và gia đình vận động ra đầu thú.

Khởi tố kẻ đâm chết anh trai trong lễ cúng 49 ngày của cha - 1

Người dân địa phương bàng hoàng trước sự việc đau lòng

Kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân cho thấy anh Thắng bị nhiều nhát đâm bằng vật sắc nhọn. Trong đó, nhát đâm chí mạng từ sau lưng. Cơ quan công an cũng đã thu giữ hung khí nghi phạm dùng gây án là một con dao bầu.

Như Dân trí đã thông tin, vào sáng ngày 13/9, gia đình anh Nghiêm Xuân Thắng tổ chức làm lễ cúng tuần 49 ngày cho cha. Tuy nhiên, khi chuẩn bị lên chùa làm lễ thì giữa anh Thắng và em trai là Nghiêm Xuân Thành xảy ra xích mích về việc anh Thắng muốn mang điếu cày lên chùa cho mọi người dự lễ hút nhưng Thành không đồng ý.

Sau đó, anh Thắng đã đánh em trai khiến Thành bị gãy một chiếc răng cửa. Trong cơn bực tức, Thành đã lấy con dao trong bếp ra truy đuổi anh trai. Thấy Thành cầm dao, anh Thắng bỏ chạy.

Đến khu vực ngã tư gần chợ Bặt thì anh Thắng bị Thành đuổi kịp và dùng dao đâm nhiều nhát khiến anh này gục ngay tại chỗ. Dù được người dân đưa đi cấp cứu nhưng anh Thắng không qua khỏi.

Được biết, nạn nhân Ngiêm Xuân Thắng là con cả trong gia đình, đã lập gia đình và có 2 người. Thành là con út, cũng đã lập gia đình và có 1 con. Ở địa phương cả anh Thắng và Thành đều chưa có tiền án tiền sự.

Đức Văn

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống