Xã hội

Khoảng 2 triệu học sinh trên địa bàn Hà Nội nghỉ học thêm một tuần

Hoàng Phúc Cập nhật | (07/02/2020, 10:12, pm) Xem | 407

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng tránh dịch bệnh do virus corona. Lịch nghỉ mới kéo dài từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

Chiều 7/2, UBND thành phố Hà Nội họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã triển khai công tác phòng dịch trên địa bàn thành phố.

Sở GD&ĐT đã họp với hơn 5.500 hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ để phổ biến, quán triệt công tác phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng tránh dịch bệnh do virus corona.

Từ tình hình thực tiễn và đề nghị của Sở GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đồng ý tất cả trường học được nghỉ tiếp đến 16/2.

Các trường mầm non cần đặc biệt chú trọng việc khử trùng tiêu độc vì các cháu còn nhỏ, chưa có ý thức sự nguy hiểm của dịch bệnh và bảo vệ bản thân.

Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các trường tiêu độc, khử trùng lần hai vào cuối tuần này, lần ba vào ngày 15- 16/2.

Hà Nội: Khoảng 2 triệu học sinh nghỉ học thêm một tuần - 1

 

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh do virus corona. 

Trước đó, chiều 6/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch từ virus corona. 

Trong tuần học sinh được nghỉ từ ngày 3-9/2, các trường rà soát, nắm bắt xem có học sinh nào đi từ vùng có dịch về.

Cũng trong thời gian này, 100% trường học trên địa bàn phải khử trùng và vệ sinh để đảm bảo an toàn hơn trong mùa dịch. 

Đến ngày 2/2, khoảng 3.000 trường học trên Hà Nội đã hoàn thành việc phun khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB.

Được biết, hiện nay nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã phun khử khuẩn lần 2.

Nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã phun khử khuẩn lần 2. (Ảnh: Toàn Vũ). 

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh, Thường trực UBND TPHCM đã thông qua tờ trình của Sở về việc cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona. 

Đề xuất này đã được Sở GD&ĐT TPHCM lấy ý kiến, thống nhất về chuyên môn với với Giám đốc Sở Y tế. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus Corona, học sinh nghỉ để nhằm phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan ở môi trường học đường, đảm bảo cho sức khỏe của học sinh... 

Như vậy, do ảnh hưởng dịch bệnh do virus corona, khoảng 1,7 triệu học sinh TPHCM đã lùi thời gian nhập học sau Tết 2 tuần lễ. Tính tổng cả thời gian trong kỳ nghỉ Tết, học sinh nghỉ học tròn 1 tháng. 

Mỹ Hà

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống