Xã hội

Khi các thiếu nữ chủ động, nhiệt tình chào mời được "bao nuôi"

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (04/08/2020, 12:19, pm) Xem | 177

Một bộ phận nữ sinh gặp không ít phiền toái vì bị dụ dỗ trở thành gái bao, trong khi đó bộ phận khác lại tích cực chào mời để được bao nuôi.

Câu chuyện các "sugar daddy" dụ dỗ nữ sinh trở thành gái bao đang nóng trong dư luận thời gian gần đây. Mối quan hệ giữa các "sugar daddy" và các "sugar baby" là một hiện tượng xã hội đáng quan ngại thể hiện sự tha hóa về đạo đức cũng như các mối quan hệ xã hội hiện đại.

Nữ sinh C.A đã bị sốc tâm lý trong mấy tuần liên tiếp bị các "sugar daddy" bửa vây tin nhắn, gọi điện thoại làm phiền, ngã giá công khai để dụ dỗ cô gái 19 tuổi trở thành gái bao.

Khi các thiếu nữ chủ động, nhiệt tình chào mời được bao nuôi - 1

 

Tin nhắn gạ gẫm nữ sinh C.A của một môi giới cho các "sugar daddy".

"Ban đầu em sốc không hiểu sao người ta biết được số điện thoại của em. Em sợ bố mẹ em biết chuyện sẽ lo lắng và không cho em đi làm người mẫu ở các shop thời trang nữa. Sau đó em tìm mọi cách nhưng không chặn được hết", C.A chia sẻ.

Tuy nhiên, ở mặt khác của vấn đề, một bộ phận các cô gái trẻ lại cố tình mồi chài, thậm chí công khai chia sẻ thông tin trên diễn đàn "cầu" được bao nuôi bởi các "sugar daddy".

Trên một diễn đàn có tên là FWB... (viết tắt của từ Friends with benefit), nhiều tài khoản tự xưng là nữ sinh, tuổi đời từ 18 tới 22, có kèm hình ảnh và miêu tả sơ bộ về bản thân, nhà ở khu vực xxx, có nhu cầu được bao nuôi.

Bên dưới các bài đăng là bình luận hỏi han kĩ càng hơn về đặc điểm, tính cách, thời gian rảnh của các cô gái, không ngoại trừ cả bình luận ngã giá bao nuôi một tháng bao nhiêu tiền.

Liệu rằng hình thức bao nuôi này có đang là một sự biến tướng của mại dâm, hoặc giả là một cách thức diễn biến của những mối quan hệ không lành mạnh ngoài hôn nhân? Điều này cần các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Khi các thiếu nữ chủ động, nhiệt tình chào mời được bao nuôi - 2

 

Ở một mặt khác của vấn đề, một bộ phận nữ sinh lại chủ động chào mời được "sugar daddy" bao nuôi.

Khi các thiếu nữ chủ động, nhiệt tình chào mời được bao nuôi - 3

 

Trong lúc đó, T.N, một trong những cô gái đang là "sugar baby" không ngần ngại chia sẻ với phóng viên rằng: "Bố mẹ em chỉ cho mỗi tháng 4 triệu đồng, em trả tiền thuê nhà đã mất gần 2 triệu đồng, chưa kể điện nước và các chi phi khác. Với chưa đầy 2 triệu đồng còn lại thì em ăn gì, tiêu gì ở thành phố lớn như thế này?

Cặp với chú thì chú cũng như bạn trai em thôi. Chú còn có khả năng chu cấp tốt hơn các bạn nam cùng lứa tuổi như em mà lại không đòi hỏi nhiều, một tuần chỉ ghé thăm em 1-2 lần...".

Phóng viên đã cố gắng liên hệ với một vài "sugar daddy" để tìm hiểu thêm thông tin nhưng những người này thường rất kín tiếng và thường chủ động liên hệ với "sugar baby", không chấp nhận đối phương làm phiền.

Được biết, giữa các "sugar daddy" và "sugar baby" luôn có một bản hợp đồng (công khai hoặc ngầm) hoặc thỏa thuận chi tiết về quyền lợi và nghĩa vụ đôi bên trong mối quan hệ.

Với từng mối quan hệ có những yêu cầu riêng, cá nhân hóa, tuy vậy vẫn có những điểm chung được các "sugar baby" rỉ tai lẫn nhau đó là: một bên chu cấp tiền bạc, một bên trả giá bằng thời gian, tình cảm và tình dục. Yêu cầu thường thấy trong các "hợp đồng" này là không can thiệp cuộc sống riêng của nhau.

Tuy vậy, liệu có dễ dàng giải quyết một mối quan hệ tình - tiền bằng hợp đồng, thỏa thuận? Câu trả lời rõ ràng là không.

Khi các thiếu nữ chủ động, nhiệt tình chào mời được bao nuôi - 4

 

Khi một bên có nhu cầu kết thúc mối quan hệ bao nuôi, luôn xảy ra mâu thuẫn. "Lần trước em nghe L.A bạn em kể là nó nói với chú muốn kết thúc quan hệ vì nó có bạn trai, chú ấy rất giận và còn dọa nó là công khai hết. Cuối cùng L.A phải chịu, không dám rời chú nữa", T.N kể.

Bản thân T.N cũng nhiều phen khổ sở vì tìm cách giấu giếm mối quan hệ trong bóng tối này trước gia đình và bạn bè. Bạn thân của T.N từ thuở bé đã "từ mặt" cô sau khi phát hiện người mà T.N vẫn gọi là chú nằm trên giường cùng với T.N.

"Em cũng biết rằng mối quan hệ này rất khó được người đời chấp nhận nhưng đã bước chân vào rồi không dễ rút ra nữa", T.N nói.

Theo H.K/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống