Văn hóa

Hồng Vân đóng cửa sân khấu vì dịch viêm phổi

Hoàng Phúc Cập nhật | (01/02/2020, 11:51, am) Xem | 778

TP HCMNghệ sĩ Hồng Vân sẽ đóng cửa hai sân khấu trong 10 ngày vì dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp.

Hai sàn diễn của Hồng Vân - sân khấu Phú Nhuận và Chợ Lớn - diễn đến hết mùng chín (ngày 2/2) do vé đã bán, sau đó đóng cửa đến 13/2. Chị cân nhắc tình hình dịch bệnh trước khi mở cửa trở lại. Hồng Vân tiếc vì dịp đầu năm là lúc sân khấu kịch hoạt động sôi nổi nhất.

Khán giả ngồi kín xem kịch ở sân khấu Hồng Vân hôm mùng ba (27/1). Ảnh: HV.

Khán giả ngồi kín xem kịch ở sân khấu Hồng Vân hôm mùng ba (27/1). Ảnh: HV.

Trước đó, Hồng Vân dự tính kéo dài lịch diễn Tết vì tình hình doanh thu khả quan. Trong dịp Tết Canh Tý, hai sân khấu của Hồng Vân đều chật kín khán giả. Tại sân khấu Phú Nhuận, trung bình mỗi buổi bán hơn 200 vé. 

Một số sân khấu như Thế Giới Trẻ, Hoàng Thái Thanh, Idecaf, 5B, Quốc Thảo... vẫn diễn song đưa ra khuyến cáo với diễn viên và khán giả. Anh Ngọc Hùng - quản lý Thế Giới Trẻ - cho biết hiện sân khấu này đã bán hết vé đến mùng chín. "Đa số người xem đeo khẩu trang suốt buổi. Chúng tôi cũng khuyến khích các diễn viên có dấu hiệu sốt, ho nhiều nên ở nhà, đề phòng lây nhiễm", anh nói. 

Các diễn viên vở Cuộc chiến sắc đẹp của sân khấu Thế giới trẻ đeo khẩu trang trong hậu trường trước khi diễn. Ảnh: Khả Như.

Các diễn viên vở "Cuộc chiến sắc đẹp" của sân khấu Thế giới trẻ đeo khẩu trang trong hậu trường. Ảnh: Khả Như.

Tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, khán giả được phát khẩu trang miễn phí và rửa tay sát trùng trước khi vào xem. Nghệ sĩ Ái Như - quản lý sân khấu - cho biết chị và các nghệ sĩ thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để khán giả yên tâm khi đến xem kịch.

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus mới nCoV gây ra được cho là khởi phát từ một chợ hải sản và thịt động vật sống ở Vũ Hán (Trung Quốc), có thể lây lan từ người sang người. Dịch bùng phát và lan truyền nhanh chóng khiến WHO tuyên bố viêm phổi là tình trạng khẩn cấp toàn cầu vào ngày 31/1.

Tính tới sáng 1/2, Trung Quốc ghi nhận 11.791 ca viêm phổi nCoV, 259 người chết. Số ca nhiễm trên thế giới cũng tăng lên 11.943 trường hợp, trong đó có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hong Kong (13 ca), Macau (7 ca), Đài Loan (10 ca), Australia (9 ca), các nước châu Á ngoài Trung Quốc (62 ca)... Italy, Ấn Độ, Nga là ba nước mới nhất xác nhận có trường hợp dương tính với nCOV. Việt Nam hiện có 6 ca bệnh.

Vĩnh Phúc

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống