Giới trẻ

Hôn nhân đẫm nước mắt của người vợ 24 tuổi, qua 2 đời chồng đều lặng lẽ rời bỏ khi vợ sinh con

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/10/2018, 01:22, pm) Xem | 337

24 tuổi, trải qua hai đời chồng nhưng số phận không cho phép Hồng được hưởng hạnh phúc với người đàn ông nào. Họ đến rồi nhẫn tâm bỏ đi khi Hồng sinh con.

Hai lần dang dở

Ngồi cho cậu con trai (2 tuổi) ăn cơm trong phòng trọ chật chội, Bích Hồng (24 tuổi, Thái Nguyên) thở dài khi nhắc đến cuộc đời đầy sóng gió của mình. Sau hai cuộc hôn nhân chóng vánh, một lần đội tang con vì căn bệnh ung thư gan, giờ đây, niềm vui duy nhất, hi vọng cuối cùng Hồng dành trọn cho cậu con trai còn lại.

Để rời xa nơi từng gieo đau khổ, tìm quên đi quá khứ, Hồng quyết định ôm con đi làm thuê kiếm sống. Hàng ngày, chị gửi con tại một cơ sở trông giữ trẻ tư nhân gần chỗ trọ để đi làm công nhân. Đến buổi, hai mẹ con lại quây quần bên nhau.

Hồng kết hôn với người chồng thứ nhất khi mới bước sang tuổi 18. Chồng của Hồng là người làng bên. Hạnh phúc cứ vậy lặng lẽ trôi đi cho đến một ngày chồng bị tai nạn, gãy tay, phải nhập viện điều trị.

“Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, chồng tôi phải lòng cô gái giường bên cạnh. Những lần lên chăm sóc chồng, tôi chỉ biết là cô ta cắt tay tự tử nhưng được người thân phát hiện kịp thời. Tôi vẫn thấy chồng và cô gái kia chuyện trò nhưng chỉ nghĩ đơn giản là bệnh nhân cùng phòng với nhau, không ngờ…”, nói đến đây, Hồng im lặng như để kìm nén cảm xúc của mình.

Sau khi xuất viện, chồng Hồng bảo vào Nam làm thuê kiếm tiền để dành vợ sinh con. Dù mang thai ở tháng thứ 5 nhưng vì kinh tế gia đình, Hồng vẫn phải đồng ý cho chồng đi làm.

Suốt thời gian xa nhà, chồng Hồng chỉ thỉnh thoảng mới điện thoại về hỏi thăm sức khỏe vợ một cách qua loa. Những lúc Hồng điện cho chồng thì máy của anh đều tắt máy. Dù buồn nhưng Hồng vẫn tự an ủi chắc do chồng bận công việc.

24 tuổi, Hồng trải qua hai lần đò

“Đến ngày sinh, tôi về nhà mẹ đẻ sinh. Khi vợ sinh, chồng cũng không chịu về nhưng thường xuyên điện thoại về hỏi thăm, gửi tiền về. Chồng chỉ nói đợi con đầy tháng có việc quan trọng muốn nói với vợ.

Ngày con đầy tháng, chồng về nhưng không dám xuống nhà vợ thăm, chỉ có bố mẹ chồng xuống để đưa mẹ con tôi về.

Về được ngày thứ 2 thì chồng chìa đơn li hôn bảo tôi ký. Tôi như chết lặng khi chồng nói không còn tình cảm với vợ con. Anh ta còn thừa nhận đã làm một người phụ nữ khác mang bầu 3 tháng và muốn cắt đứt quan hệ với mẹ con tôi để gánh trách nhiệm với người đàn bà kia”, kể đến đây, Hồng gạt nước mắt.

Van xin, khuyên bảo chồng không được, cuối cùng, Hồng đành phải ký vào giấy li hôn để nhường chồng cho người phụ nữ khác. Người tình của chồng không ai khác là cô bệnh nhân nằm viện điều trị cùng chồng trong thời gian bị gãy tay.

Ngày li hôn, con trai Hồng mới 6 tháng tuổi. Để rời xa nơi đau khổ, Hồng quyết định ôm con vào Kom Tum làm thuê kiếm sống. Đắng cay hơn, con trai Hồng lại mắc phải căn bệnh viêm gan nặng, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Cuộc sống của mẹ con Hồng vì thế càng thêm vất vả.

“Chính trong thời gian khó khăn nhất, tôi nhận được sự quan tâm của anh Chiến (tên người chồng thứ 2). Người đàn ông này cũng từng trải qua một đời vợ. Đồng cảm với hoàn cảnh, anh muốn chia sẻ, cùng tôi nên duyên vợ chồng. Không biết vì cô đơn, tình yêu hay sự biết ơn, tôi nhanh chóng ngã vào lòng người đàn ông này”, Hồng cho biết thêm.

Sau hơn một năm hôn nhân tan vỡ, Hồng quyết định mở lòng mình một lần nữa nhưng lại gặp phải sự ngăn cản từ phía gia đình bạn trai. Gia đình Chiến biết Hồng có con riêng, bệnh tật nên sợ sau khi cưới nhau Chiến sẽ phải nuôi con riêng của Hồng, sợ rước họa vào thân.

Thuyết phục không được, hai người quyết tâm đi đăng ký kết hôn, quyết định có con để ép gia đình vào chuyện đã rồi.

“Từ ngày sinh con, chồng cũng bỏ mẹ con tôi đi mất mà không lí do. Tôi biết anh ấy cũng phải gánh chịu nhiều bất lực từ phía gia đình, dư luận xã hội nhưng chưa đến mức phải lặng lẽ ra đi như vậy. Cũng từ đó, tôi một nách hai đứa con”, Hà kể trong nước mắt.

Chấp nhận làm mẹ đơn thân

Sau hai cuộc hôn nhân chóng vánh, con tim Hồng bị tổn thương quá nhiều nên không còn tin tưởng vào tình yêu nữa. Nỗi đau chưa kịp nguôi thì cậu con trai đầu lòng cũng bỏ lại Hồng về cõi vĩnh hằng sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh quái ác.

Sau hai cuộc hôn nhân ta vỡ, niềm vui, hi vọng cuối cùng Hồng dành trọn cho con

Bất lực nhìn con ra đi, nghĩ về cuộc đời tăm tối của mình, nhiều lúc Hồng muốn kết liễu cuộc đời để quên hết đau khổ. Nhưng rồi, nghĩ đến đứa con còn lại, Hồng cắn răng chịu đựng.

Hồng tiếp tục ôm con đi ra Hà Nội, thuê nhà trọ ở để tìm kiếm việc làm lấy tiền nuôi con. Cuộc sống công nhân lương ba cọc ba đồng nhưng cũng đủ để mẹ con Hồng sinh hoạt một cách tằn tiện. Sau bao nhiêu sóng gió, Hồng quyết định sẽ sống như vậy để làm chỗ dựa cho con đến suốt cuộc đời.

“Sau bao nhiêu đau khổ, tôi chỉ muốn có một khoảng bình yên dành cho hai mẹ con. Tôi sẽ cố gắng sống tốt, tìm quên đi quá khứ đau buồn để làm chỗ dựa cho đứa con trai còn lại.

Còn hôn nhân, sau hai lần đò, tôi không nhận được gì ngoài nỗi đau và nước mắt. Có lẽ vì vậy mà tôi không dám nghĩ đến thêm một lần nữa”, Hồng trải lòng.

(Tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi)

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống