Sức khỏe

Hóa ra cơ thể mẹ thay đổi KỲ DIỆU đến PHI THƯỜNG như thế này khi MANG THAI đấy!!!

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (19/10/2018, 08:18, am) Xem | 486

Bạn sẽ chẳng thể nào hình dung được tại sao các bà bầu lại có thể thay đổi phi thường đến vậy cho đến khi chính bạn có cơ hội trải nghiệm.

Bạn sẽ chẳng thể nào hình dung được tại sao các bà bầu lại có thể thay đổi phi thường đến vậy cho đến khi chính bạn có cơ hội trải nghiệm.

1. Tử cung của bạn từ một quả đào tăng lên tới 1 quả dưa hấu

Và đây có thể là lý do tại sao một số bà mẹ lại gặp nhiều khó khăn đến vậy để trở về với cỡ người tiêu chuẩn trước khi mang thai. Theo Little Things, tính tới cuối thai kỳ, tử cung có kích thước một quả dưa hấu cỡ vừa! Như vậy, các bà mẹ, có thể khiến tử cung tăng kích cỡ từ một quả đào tới một quả dưa hấu một cách phi thường trong quá trình mang thai!

2. Bàn chân cũng lớn thêm cả một cỡ giày

Thời điểm mang thai em bé đầu lòng, tôi thực sự rất kinh ngạc khi phát hiện ra chân mình đã tăng từ cỡ 8 lên cỡ 9! Rõ ràng, tình trạng trữ nước và chất dịch bổ sung trong khi bầu bí đã ảnh hưởng tới sự biến dạng này.Bà bầu

3. Tim cũng lớn hơn

Điều này có vẻ rất rõ ràng vì không nghi ngờ gì nữa, trái tim chúng ta rộng lớn hơn bởi toàn bộ tình yêu bao la chúng ta dành cho con. Một điều đáng sợ về việc trở thành mẹ là tôi yêu và lo lắng cho các con nhiều tới nỗi đôi khi nó khiến trái tim tôi đau nhói. Tuy nhiên, bởi vì các bà bầu tim đập cho cả mình và em bé nên trái tim nở rộng hơn, nhịp tim tăng mạnh hơn để đẩy nhiều máu hơn cũng là điều dễ hiểu.

4. Bạn tiết sữa ngay khi nghe tiếng con khóc

Tôi không thể nói đã bao nhiêu lần chuyện này xảy ra với tôi và những người bạn cũng từng bầu bí của tôi. Tôi thề rằng có lúc tôi còn cảm thấy đầu ti nhói lên khi một em bé cùng phòng với tôi. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một bà mẹ đang mang thai ở tam ca bán nguyệt thứ 2 hay thứ 3 có thể tiết sữa nếu cô ấy nghe tiếng trẻ con khóc.

5. Ngửi thấy mùi của mọi thứ

Mọi thứ ở đây bao gồm cả đôi tất bẩn của ông xã bị vứt trên nền nhà phòng khách từ cách chỗ tôi hơn 150m. Và rõ ràng khứu giác của chúng ta trở nên nhạy bén như vậy là lý do tại sao các bà bầu có nhiều sở thích ăn uống bị đảo ngược và nảy sinh các cơn thèm ăn kỳ dị trong tam cá nguyệt đầu tiên. Tôi biết một số người rất thích ăn các ngừ nhưng đơn giản là lại không chịu được mùi cá ngừ khi đang mang thai.

6. Bạn trở nên rất dẻo dai

Và điều này thực sự không có gì xấu, phải không nào? (Nhất là vào một số đêm nào đó, khi bạn cảm thấy muốn nô đùa bên dưới chăn cùng ông xã). Không có gì phải nghi ngờ, mang thai thực sự kéo căng cơ thể chúng ta ra. Các bà bầu sẽ sản sinh một hormone có tên relaxin – giúp thư giãn khớp và co duỗi gân như Gumbo vậy (dù không hẳn được thế).

Bà bầu

7. Chứng ợ nóng giúp con bạn mọc tócBà bầu

Tôi thề rằng khi mang thai con gái tôi, gần như mỗi ngày tôi đều bị ợ nóng. Theo kinh nghiệm dân gian, ợ nóng giúp bé mọc tóc trong tử cung và trường hợp của tôi có vẻ đúng là vậy thật. Con gái tôi chào đời với một mái tóc đen, dày và vô cùng xinh xắn. Dù đau đớn, khó chịu tới đâu, được nhìn con như thế, tôi cảm thấy cũng xứng đáng mà thôi.

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống