Văn hóa

Hoa hậu Mai Phương Thuý rất nhớ nhà nhưng không thể về giữa dịch Covid-19

Hoàng Phúc Cập nhật | (28/03/2020, 04:05, pm) Xem | 464

Thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 đang diễn biến cô cùng phức tạp và người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại, Mai Phương Thuý liên tục bày tỏ nỗi nhớ Hà Nội, nỗi nhớ nhà.

Sau khi ra Hà Nội tham gia vào “Lễ phát động toàn dân chống dịch Covid-19”, Mai Phương Thuý lại mau chóng bay về TP.HCM vì còn nhiều công việc tại đây.

Hoa hậu Mai Phương Thuý rất nhớ nhà nhưng không thể về giữa dịch Covid-19 - 1

 

Mai Phương Thuý bay ra Hà Nội cách đây ít ngày để tham gia Lễ phát động toàn dân chống dịch Covid-19.

Thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 đang diễn biến cô cùng phức tạp và người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại, Mai Phương Thuý liên tục bày tỏ nỗi nhớ Hà Nội. Với cách nói chuyện nổi tiếng là có duyên, hài hước và có phần “tưng tửng”, Mai Phương Thuý miêu tả nỗi nhớ của mình bằng ngôn từ đầy chân thực.

Hoa hậu Mai Phương Thuý rất nhớ nhà nhưng không thể về giữa dịch Covid-19 - 2

 

Mai Phương Thuý đang ở TP.HCM và hạn chế ra ngoài vào những ngày này.

“Tôi rất nhớ nhà nhưng không thể về.

Tôi cũng tự thấy tôi yêu Hà Nội và ngôi nhà nhỏ đấy một cách thái quá (có phần hơi biến thái thì phải).

Tôi cũng rất muốn gặp lại những người sống ở đó.

Tôi nhớ căn phòng nhỏ (tại sao cao m8 lại thích ở không gian hẹp tôi cũng không giải thích nổi)”.

Cô kể một cách dí dỏm: “Có rất nhiều sách tôi cần phải vứt đi. Thư người yêu cũ gửi mực sắp phai hết rồi, tôi rất sợ một ngày nó bay hết thì chút bằng chứng cuối cùng của năm tháng ấy cũng không thể giữ được.

Không thể mặt dầy nhờ anh ấy chép lại, tôi đành tự mình tô đè lên nét anh ấy viết. Quả thật tôi cũng thấy như thế quá biến thái, nhưng tôi cũng không còn cách nào.

Rồi còn bạn bè, con cái (Ella), các cháu (Tin, Bông, Nhô Nhê ), các em, hàng phở hàng bún hàng nộm có chỗ nào tôi không la liếm nịnh bợ một cách rất thành tâm chứ.

Thôi hẹn tất cả vào mùa hè. Suy cho cùng, tôi sinh ra vào một ngày giữa hạ chói chang (sáng thứ 7 ngày 6/8) nên tự coi mình là cơn gió dịu mát cuộc đời tặng cho những ngày nóng bất tận”.

Hoa hậu Mai Phương Thuý rất nhớ nhà nhưng không thể về giữa dịch Covid-19 - 3

 

Mai Phương Thuý nổi tiếng với cách nói chuyện thông minh, dí dỏm và có phần "tưng tửng".

Không thể về nhà, cô thường gọi điện cho em gái và được nhìn những món ăn mẹ nấu qua điện thoại.

Mai Phương Thúy cũng thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc đời thường của mình ở căn hộ tại TP.HCM và link những bài báo phản ánh tình hình phòng chống dịch tại Việt Nam. “Hưởng ứng sự kêu gọi của chính phủ, chúng ta cùng ở nhà nào”, Mai Phương Thuý nhắn nhủ tới mọi người.

Mặc dù hiện tại ít hoạt động showbiz mà tập trung nhiều cho công việc kinh doanh nhưng không thể phủ nhận Mai Phương Thúy luôn là Hoa hậu nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Sức nóng của cô không hề giảm nhiệt sau nhiều năm đăng quang. Mai Phương Thuý cũng âm thầm tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện đóng góp cho cộng đồng, xã hội. 

Hoa hậu Mai Phương Thuý rất nhớ nhà nhưng không thể về giữa dịch Covid-19 - 4

 

Mai Phương Thuý muốn là một người sống ngoài rìa showbiz nhưng dường như sự nổi tiếng là cái duyên trọn đời với cô.

Mai Phương Thuý tâm sự cùng Dân trí: “Hồi trước Thuý không thích nổi tiếng, không thích phải xuất hiện nhiều. Bây giờ thì có thể chung sống hoà bình với điều đó rồi. Thuý điệu hơn trước đây đấy!

Thuý muốn là một người sống ngoài rìa showbiz, muốn mình nặng bao nhiêu kg cũng được và thích được ăn uống thoải mái. Nhưng có vẻ như thượng đế vẫn muốn mình là một người đẹp”.

Cô cũng thổ lộ, chính vì phải hi sinh nhiều đam mê, sự nghiệp nên cô mới lấy chồng muộn và đẻ con muộn. “Nếu có thể dễ dàng dung hoà đến như thế thì Thuý đã lấy sớm rồi”, cô tâm sự. Và đến bây giờ, câu chuyện tình cảm đời tư vẫn là bí mật mà người đẹp sinh năm 1988 giữ cho riêng mình. 

Theo ( Phương Nhung / dantri.com.vn )

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống