Thể Thao

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV

Hoàng Phúc Cập nhật | (11/02/2020, 09:23, am) Xem | 1103

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp thì tại khu du lịch Tràng An (Ninh Bình) vẫn rất đông du khách đến tham quan.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 1

Theo Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, trong tháng 1/2020 toàn tỉnh ước đón 348.300 lượt khách đến tham quan, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2019. Doanh thu từ du lịch tháng đầu năm 2020 của tỉnh Ninh Bình ước đạt trên 242 tỷ đồng.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 2

Thời tiết thuận lợi cùng vẻ đẹp hùng vĩ khiến Tràng An trở thành một trong những tâm điểm du xuân đầu năm ở TP Ninh Bình.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 3

Theo ghi nhận của PV Dân Trí, tại khu vực quầy bán vé vào tham quan khu di tích, người dân đứng xếp hàng theo thứ tự, không còn cảnh chen lấn, xô đẩy như mọi năm.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 4

Từng hàng dài những đoàn người xếp hàng chen chúc nhau chờ đến lượt xuống thuyền tham quan.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 5

Hầu hết, du khách và nhân viên đều đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 6

Những ngày đầu năm mới Canh Tý 2020, khách du lịch đến Ninh Bình tăng cao. Dịp đầu xuân, Ninh Bình thu hút du khách bởi các lễ hội đầu xuân như: Lễ khai hội chùa Bái Đính; lễ hội Tràng An; lễ hội Hoa Lư…

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 7

Ban Quản lý Khu Du lịch sinh thái Tràng An cho biết, năm nay, giá vé tham quan tại đây được điều chỉnh tăng 25% so với các năm trước. Cụ thể, giá vé trước đây là 200.000 đồng/vé thì nay tăng lên 250.000 đồng/vé.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 8

Cảnh du khách lên tham quan, hành lễ tại các ngôi chùa, đền thuộc quần thể  khu du lịch Tràng An.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 9

Đền Trần nằm trong khu Du lịch Sinh thái Tràng An, Ninh Bình, là nơi thờ Đức Thánh Quý Minh Đại Vương, nổi tiếng linh thiêng. Đền Trần được Vua Đinh Tiên Hoàng xây dựng vào TK thứ 10, mượn uy danh của Thánh Quý Minh để trấn trạch theo 4 hướng Đông Tây Nam Bắc. Là nơi Vua Trần Thái Tông sau khi dẹp loạn giặc Mông xâm lược đã xuất gia tu hành mở mang Phật Giáo.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 10

Hang Nấu rượu thuộc khu du lịch sinh thái Tràng An cũng là một điểm đến không thể thiếu, nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 11

Để đến những ngôi đền, chùa cổ kính hàng trăm năm tuổi, du khách phải ngồi trên thuyền, len lỏi giữa những hang động nhỏ hẹp, tối tăm.

Hàng nghìn du khách trẩy hội Tràng An giữa đại dịch nCoV - 12

Khu Du lịch sinh thái Tràng An nổi tiếng với địa hình có nhiều hang đá xuyên thuỷ mang lại vẻ đẹp hùng vĩ, kỳ ảo thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách trong nước và quốc tế ghé thăm, đặc biệt là vào dịp đầu xuân.

Đỗ Quân - Thái Bá

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống