Văn hóa

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona

Hoàng Phúc Cập nhật | (31/01/2020, 09:02, pm) Xem | 260

Hôm nay 31/1, trước đại dịch virus corona đã xuất hiện tại Việt Nam và đang lây lan rộng, hàng loạt trường đại học đã thông báo cho sinh viên nghỉ học 1 tuần.

Tiếp tục cập nhật...!

Ngày 31/1, Đại học Thái Nguyên đã có thông báo về việc cho sinh viên nghỉ học do dịch cúm virus corona. Theo đó, sinh viên thuộc Đại học Thái Nguyên được nghỉ đến hết ngày 09/02/2020 và bố trí lịch học bù khi sinh viên trở lại học tập. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đại học Thái Nguyên sẽ có thông báo sau.

Nhà trường lưu ý, trong thời gian nghỉ học, các đơn vị khuyến nghị sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại và thường xuyên cập nhật các thông báo của Nhà trường, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do vius corona và để tránh dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và cộng đồng, chiều tối ngày 31/1, Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã có thông báo chính thức cho sinh viên nghỉ học hết ngày 09/02/2020.

Nhà trường đề nghị các sinh viên theo dõi sát trang tin của Trường về kế hoạch học tập cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Trường Đại học Mở Hà Nội thực hiện song song các biện pháp nhằm góp phần phòng, chống dịch vius corona và đảm bảo công tác học tập và nghiên cứu của người học.

Trong thời gian tạm nghỉ học từ 03/2/2020 đến 09/2/2020, sinh viên có thể truy cập hệ thống học liệu điện tử để học tập và nghiên cứu, đảm bảo tiến độ học tập, không gây xáo trộn nhiều trong kế hoạch chung của Nhà trường cũng như kế hoạch học tập của từng cá nhân.

Ngày 31/1, Học viện Quản lý Giáo dục đã thông báo cho sinh viên nghỉ học tạm thời đến hết ngày 9/2/2020 nhằm phòng chống dịch bệnh virus corona.

Nhà trường đề nghị sinh viên, giảng viên chủ động, bình tĩnh, tích cực thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng.

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona - 2

 

Công văn thông báo nghỉ học của trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Chiều nay, 31/1/2020, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn về ứng phó với dịch viêm đường hô hấp do virus Corona 2019 gây ra (nCoV 2019).

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, ĐHQGHN quyết định chính thức cho học sinh, sinh viên, học viên sau đại học nghỉ học trong 10 ngày, từ ngày 01/02/2020 đến hết ngày 09/2/2020.

Trong thời gian này, ĐHQGHN khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

Chiều nay 31/1/2020, Trường ĐH Thương Mại đã thông báo: các lớp sinh viên đại học chính quy, các lớp đại học, cao học theo các chương trình liên kết quốc tế, các lớp đại học theo hình thức vừa học vừa làm, liên thông, các lớp cao học, nghiên cứu sinh sẽ tạm thời tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 9 tháng 2 năm 2020.

Kế hoạch học tập (nếu không có sự thay đổi) sẽ bắt đầu từ ngày 10 tháng 2 năm 2020 (theo kế hoạch học tập của ngày 3 tháng 2 năm 2020).

Trường ĐH Thương Mại lưu ý: Toàn thể các giảng viên được nghỉ theo kế hoạch nghỉ học của sinh viên (trừ các giảng viên được điều động thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của ban giám hiệu).

Các giảng viên nghỉ và làm việc chuyên môn tại gia đình, nếu muốn đi du lịch trong nước hoặc nước ngoài phải được sự đồng ý của Hiệu trưởng. Các cán bộ, chuyên viên quản lý, nhân viên phục vụ vẫn đi làm, thực hiện nhiệm vụ công tác theo kế hoạch từ ngày 3 tháng 2 năm 2020.

Sáng ngày 31/1, Trường Đại học Hồng Đức đã có thông báo lịch nghỉ học đối với học viên, sinh viên để tránh dịch virus corona đang lây lan. Cụ thể, thời gian nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.

Trong thời gian nghỉ học, học viên và sinh viên ở tại địa phương, hạn chế đi lại, cập nhật thường xuyên các thông báo của nhà trường cũng như có các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cảo của Bộ Y tế.

Nếu học viên, sinh viên có ý kiến hoặc thông tin gi cần trao đổi thì liên hệ đến các số điện thoại của nhà trường để được giải đáp, hướng dẫn.

Trường Đại học Hồng Đức yêu cầu học viên, sinh viên và cán bộ nhà trường thực hiện nghiêm túc thông báo này và có trách nhiệm tham gia tích cực vào các hoạt động phòng chống dịch.

Tại Học viện Chính trị Quốc gia, Giám đốc Học viện chỉ đạo: do ảnh hưởng của dịch virus Corona, tuần tới, tất cả các lớp trong hệ thống Học viện nghỉ học.

Từ 10/2/2020 các lớp trở lại học tập bình thường. Yêu cầu trưởng các đơn vị thông báo đến cán bộ, sinh viên, nghiên cứu sinh và thực hiện.

Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh virus corona đang lây lan vì sự an toàn của tất cả mọi người, sáng ngày 31/1, trường Đại học Thủy lợi thông báo điều chỉnh thời gian trở lại trường giảng dạy và học tập sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020 như sau:

Thời gian trở lại giảng dạy và học tập từ thứ 2 ngày 10/02/2020 (Lịch cũ ngày 03/02/2020). Thời gian học bù Phòng Đào tạo sẽ thông báo sau.

Kế hoạch học tập môn Giáo dục quốc phòng và an ninh K61 (Khóa III đợt 4) năm học 2019-2020 tập trung tại Trường Đại học Thủy lợi ngày 09/02/2020 (lịch cũ ngày 02/02/2020).

Đồng thời, trường ĐH Thủy lợi cũng ra một số lưu ý đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên: Thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông để chủ động phòng tránh lây nhiễm.

Các sinh viên đã mua vé tàu xe di chuyển lên trường học tập không thể đổi được vé xe Nhà trường vẫn đón tiếp sinh viên trở lại trường bình thường. Riêng các cán bộ, viên chức khối quản lý phục vụ làm việc bình thường.

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona - 3

 

Công văn thông báo nghỉ học của trường ĐH Mỏ Địa chất

Trường ĐH Mỏ Địa chất sáng nay ngày 31/1, đã ra thông báo với sinh viên toàn trường về lịch nghỉ học vì dịch virus corona. Theo đó, sinh viên được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến ngày 9/2/2020.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sáng nay 31/1, cũng đã ra thông báo: Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do nCoV và với mục tiêu cao nhất là không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ, Ban Giám hiệu Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thông báo chính thức cho sinh viên lùi lịch bắt đầu học từ ngày 10/2/2020.

Trường ĐH Hà Nội,  lãnh đạo nhà trường cho biết, đang xem xét tình hình về chống dịch virus corona cho sinh viên. Hiện tại lịch học vẫn như cũ, nhà trường sẽ có thông báo sau.

Ngày 31/1, Trường ĐH Xây dựng thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm 1 tuần chống dịch virus corona, từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2/2020. Lịch học chính thức sẽ bắt đầu từ thứ 2 ngày 10/2/2020.

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ tránh virus corona - 4

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, ngày  31/1, Đại học Huế đã có công văn hỏa tốc gửi các trường đại học, viện thành viên, các đơn vị trực thuộc về việc cho sinh viên nghỉ học và ngừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có cán bộ, sinh viên tham gia.

Theo đó, Đại học Huế đề nghị các trường đại học, viện thành viên, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện thông báo cho sinh viên được nghỉ học đến ngày 10/2.

Các đơn vị ngừng tổ chức các sự kiện, hoạt động có động cán bộ, sinh viên tham gia. Đặc biệt, các đơn vị tuyên truyền cho cán bộ, sinh viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khoẻ, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chủ động cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Trưa ngày 31/1, Bộ GD&ĐT phát đi thông báo về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở GD&ĐT nghiêm túc thực hiện Công điện số 43/CĐ-BGDĐT ngày 28/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Đồng thời, tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Một số khuyến cáo trong thời gian dịch bệnh virus corona diễn ra:

 Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo sau đó bỏ khăn vào thùng rác rồi rửa tay.
Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt; Chỉ sử dụng thực phẩm chín; Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

Tránh tiếp xúc gần với động vật nuôi, hoặc hoang dã; Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc gần với người có triệu chứng bệnh.

Dân trí tiếp tục cập nhật thông tin về lịch học của sinh viên các trường đại học trước đại dịch virus corona...!

Hồng Hạnh

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống