Pháp luật

Hai người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc rồi dùng giấy tờ giả đi máy bay

Hoàng Phúc Cập nhật | (25/07/2020, 09:17, pm) Xem | 98

An ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện 2 hành khách sử dụng giấy tờ giả định bay Hà Nội - TPHCM. Trước đó, 2 khách này từ Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam.

Sự việc xảy ra mới đây tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Hai hành khách này cùng đi trên chuyến bay VJ159.

Hai người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc rồi dùng giấy tờ giả đi máy bay - 1

 

An ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện 2 hành khách sử dụng giấy tờ giả định bay Hà Nội - TPHCM (ảnh minh họa)

Cụ thể, khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu, an ninh sân bay đã nghi ngờ giấy tờ của 2 hành khách có tên H.T.C.L (thường trú tại ấp Tà Tây, Phi Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang) và N.T.N (thường trú tại tổ 21, Ấp Tà Tây, Phi Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang) là giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh sân bay đã điều tra bước đầu từ 2 hành khách. Theo đó, khách khai đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Hà Giang.

Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao 2 hành khách trên cho Kiểm dịch y tế đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP. Hà Nội, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, với những trường hợp như thế này, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và đại diện hãng hàng không sẽ lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không với hành khách này, đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Do trong điều kiện đang có dịch Covid-19 nên cơ quan an ninh sân bay đã nhanh chóng bàn giao cho lực lượng Kiểm dịch y tế sân bay để đưa đi cách ly.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên an ninh sân bay phát hiện khách dùng giấy tờ không hợp lệ để đi máy bay nội địa Việt Nam, trong đó có nhiều trường hợp khách Trung Quốc đi máy bay bằng hộ chiếu không có visa.

Châu Như Quỳnh

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống