Thời Sự

Hai ca nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa nhiều khu vực TP Buôn Ma Thuột

Hoàng Phúc Cập nhật | (02/08/2020, 01:02, pm) Xem | 190

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn với 1 ca nhiễm và 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, UBND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã đề nghị khoanh vùng, cách ly nhiều tuyến phố.

Trưa 2/8, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), đã ký tờ trình về việc cho chủ trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Hai ca nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa nhiều khu vực TP Buôn Ma Thuột - 1

 

Cơ quan chức năng đang tiến hành khoanh vùng một số tuyến phố trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột

Tờ trình nêu rõ, theo báo cáo nhanh từ Trung tâm Y tế thành phố đến ngày 2/8 trên địa bàn thành phố có thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 (đang chờ Bộ Y tế công bố).

Để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, chủ động kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm, hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng, UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành quyết định khoanh vùng cách ly khu vực dân cư từ 0h ngày 3/8.

Hai ca nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa nhiều khu vực TP Buôn Ma Thuột - 2

 

UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị khoanh vùng, cách ly từ 0h ngày 3/8

Các tuyến đường phong tỏa gồm tuyến đường Hoàng Diệu (đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu - Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu - Hai Bà Trưng) thuộc phường Thắng Lợi; Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê thuộc phường Tân Lập; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập; Khu vực số nhà 101 Quốc lộ 14, thôn 5 xã Hòa Thuận.

Hai ca nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa nhiều khu vực TP Buôn Ma Thuột - 3

 

Các của hàng trong khu vực phong tỏa đều đã đóng cửa kín mít

Đề nghị thực hiện cách ly toàn xã hội trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột theo nội dung Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 từ 0h ngày 3/8.

Ghi nhận của PV tại một số tuyến phố tại TP Buôn Ma Thuột, cơ quan chức năng đang tiến hành phong tỏa, không cho người qua lại khu vực này và phun thuốc khử trùng.

Hai ca nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa nhiều khu vực TP Buôn Ma Thuột - 4

 

Ngành y tế tiến hành phun khử trùng xung quanh khu vực này

Sáng cùng ngày, Sở Y tế Đắk Lắk đã phát đi thông báo khẩn về việc cách ly phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trên chuyến bay VN 1915 từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ngày 25/7 vừa qua có hành khách số ghế 20D dương tính với SARS-COV-2.

Theo đó, Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị quý hành khách tự cách ly tại nhà và khẩn trương khai báo với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ. Số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế Đắk Lắk: 0868.588.600, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk: 0905084749;0935848282.

Hai ca nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa nhiều khu vực TP Buôn Ma Thuột - 5

 

Hiện tại Đắk Lắk đã ghi nhận 1 ca nhiễm và 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

Theo nguồn tin của Dân trí, hành khách ghế 20D là một người phụ nữ ngụ TP HCM, đi du lịch và đám cưới tại Đà Nẵng, Hội An, Huế. Sáng 25/7, người phụ nữ này từ TP Đà Nẵng đi TP Buôn Ma Thuột (nhà mẹ đẻ) trên chuyến bay VN1915.

Sau khi về TP.Buôn Ma Thuột người này đã di chuyển nhiều nơi, tới khu vực tập trung đông người.

Ông Nay Phi La – Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đội ngũ y tế đã khoanh vùng, cách ly và khử khuẩn khu vực nghi ngờ ngay trong đêm hôm qua và truy vết tất cả các đối tượng từ F1 đến F3.

Hai ca nghi mắc Covid-19, đề nghị phong tỏa nhiều khu vực TP Buôn Ma Thuột - 6

 

Cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng nhiều tuyến đường

“Điều quan trọng nhất là đang vận động những người thân và gia đình của các trường hợp này có khai báo y tế sớm nhất để ngành y tế có xử lý kịp thời”, ông La cho hay.

Tính đến sáng 2/8, Đắk Lắk đã có 1 bệnh nhân Covid-19, 2 trường hợp nghi nhiễm, 60 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế và 152 người được cách ly tập trung.

Theo Thúy Diễm/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều