Pháp luật

Hà Nội: Xử lý người phụ nữ đăng tin giả phát ngôn của Phó Thủ tướng

Nguyễn Hạnh Cập nhật | (06/08/2020, 08:29, am) Xem | 190

Người phụ nữ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đăng thông tin không chính xác, giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về Covid-19 trên mạng xã hội facebook.

Ngày 6/8, Công an TP Hà Nội thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Hà Nội vừa triệu tập chị N.T.L. (SN 1979, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) để làm rõ việc đăng tin sai sự thật phát ngôn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trên mạng xã hội facebook.

Hà Nội: Xử lý người phụ nữ đăng tin giả phát ngôn của Phó Thủ tướng - 1

 

Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện tài khoản facebook L.N. đăng tải nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!...”.

Cơ quan chức năng xác định, đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

Tiến hành rà soát, lực lượng chức năng đã xác minh và triệu tập chủ tài khoản là N.T.L. đến trụ sở để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, chị L. đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã lập hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm này theo quy định của pháp luật.

Hiện nay các đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Công an Hà Nội đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo Tiến Nguyên/ Dân Trí

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống