Xã hội

Hà Nội: Nhà 2 tầng bị “hố tử thần” nuốt chửng

Hoàng Phúc Cập nhật | (03/07/2019, 01:11, pm) Xem | 757

Một hố sâu bất ngờ xuất hiện, nuốt chửng ngôi nhà 2 tầng được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2017.
Hà Nội: Nhà 2 tầng bị “hố tử thần” nuốt chửng - 1

Hố sâu bất ngờ xuất hiện khiến ngôi nhà 2 tầng bị nghiêng, lún khoảng 4m so với mặt đường (Ảnh: CTV).

Chiều 3/7, ông Trần Văn Hoành - Chủ tịch UBND xã An Tiến (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một hố sâu bất ngờ xuất hiện khiến ngôi nhà 2 tầng nghiêng, bị lún sâu khoảng 4m so với mặt đường. Đồng thời, 1 đoạn đường bê tông sát ngôi nhà này cũng bị nứt toác.

“Khoảng 19h tối qua (2/7), người dân thôn Hòa Lạc có điện báo về việc ngôi nhà 2 tầng của gia đình anh Vũ Văn Hào bất ngờ bị sụt. Ngay lập tức, nhiều đại diện ban ngành đã có mặt để ghi nhận vụ việc” - ông Hoành nói.

Theo ông Hoành, tại thời điểm sự cố xảy ra, bên trong ngôi nhà của anh Hào không có người nên không xảy ra thương vong. Tuy nhiên, căn nhà được gia đình anh Hào xây dựng hoàn thiện từ năm 2017 với chi phí khoảng 800 triệu đồng đã bị nghiêng.

Nếu không phá dỡ hoàn toàn ngôi nhà này, việc sinh hoạt của gia đình ở bên trong sẽ gặp nhiều rủi ro.

Bên cạnh đó, việc “hố tử thần” bất ngờ xuất hiện cũng khiến 3 ngôi nhà liền kề bị ảnh hưởng, tường nhà xuất hiện nhiều vết rạn nứt.

“Ngay trong đêm qua, lực lượng chức năng đã tiến hành hỗ trợ gia đình di chuyển tài sản đến nhà người thân. Chúng tôi đã báo cáo vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền để làm rõ, kết luận về nguyên nhân ngôi nhà bị sụt lún” - ông Hoài chia sẻ thêm.

Trong khi đó, một người dân xã An Tiến cho hay, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện “hố tử thần” ở địa phương này. Từ năm 2001 đến nay, đã xảy ra 4 vụ việc tương tự.

“Qua kiểm tra, khảo sát những trường hợp trước đây, các cơ quan chuyên môn kết luận do vị trí của thôn nằm ven dãy núi đá. Ở bên dưới nền địa chất có nhiều hệ thống suối ngầm, hố cát-tơ cùng với diễn biến thời tiết là nguyên nhân dẫn đến việc nhiều “hố tử thần” bất ngờ xuất hiện” - người này nói.

Nguyễn Trường/Dantri

  Tin đọc nhiều
  Văn Hóa Truyền Thống